แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

งานนี้บอกได้เลยค่ะว่าปัง ปัง ปัง 3 ปังไปเลย กับการพลิกการแต่งตัวของเหล่าตัวแม่แต่ละคน ที่เปลี่ยนลุคจากที่น่าเบื่อแบบเดิมๆ ให้ดูปังและสวยสะพรึงจนต้องยอมกราบแม่

ด้วยสำนวนตั้งแต่ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง ไปจนถึง Dress for Success เป็นบทพิสูจน์ว่าใครแต่งตัวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะเสริมออร่าความมั่นในตัวที่จะสร้างความประทับใจแรกเห็นให้ใครต่อใครอยากเข้ามาขอแอดเป็นเพื่อน ไม่เว้นแม้แต่คนดังที่หน้าตาหรือความสามารถไม่อาจเพียงพอ แต่สไตล์การแต่งตัวเก๋กู๊ดจะช่วยขับรัศมีให้ขยับจากดาราธรรมดาไปเป็นซูเปอร์สตาร์ได้เลยนะคะเนี่ย ในครั้งนี้ Lisa Guru เราก็เลยจะขอรวบรวม ความเปลี่ยนแปลง แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป ตัวแม่ ทั้งไทย-เทศ รวมไปถึงฝั่งเกาหลีมาให้ได้ดูกันค่ะ ว่าแต่ละนางเปลี่ยนแล้วปังจริงอะไรจริง

Angelina Jolie

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

Before จากสาวดาร์กที่ดูสวยอันตราย สมัยยังสาวๆ Jolie ชอบแต่งตัวเป็นทอมบอยในเสื้อยืดเก่าๆ กางเกงยีนส์สลิมฟิตกับรองเท้าคอมแบ็ตบู๊ต หรือไอเท็มที่แสดงความเป็นผู้หญิงแสบเต็มที่อย่างเสื้อโค้ตลายเสือดาว ซึ่งต่อมาเธอก็เริ่มบริหารต่อมเซ็กซี่ใส่เสื้อผ้าสไตล์สลิปเดรสโชว์รอยสักเต็มตัวของเธอได้เต็มที่

After แฟชั่นได้เข้าช่วยชีวิตโจลี่ด้วยคัตติ้งเรียบ คลีนและคม ส่งให้ดูสง่างามเป็นมาดาม เหมาะกับภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนจากผู้หญิงมีปัญหามาเป็นวีรสตรีกู้โลก จากสาวเซอร์ในอดีต วันนี้โจลี่แต่งชุดมาดามหรูประชุมกับผู้นำโลกที่ยูเอ็น ไปจนถึงเข้าเฝ้าฯ ควีนอลิซาเบธและสันตะปาปาได้สบาย

Adele

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

Before แฟนเพลงรักเสียงร้องที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้พอๆ กับรักอารมณ์ขันแบบขวานผ่าซากของนาง สาวน้อยในชุดดำทรงสุ่มบีบเอวคอด สะโพกผายพร้อมถุงน่องสีดำและทรงผมตีโป่งด้านหลังแบบสาววินเทจ

After ตีคู่มากับความดังกระฉูดของอัลบั้มล่าสุด 25 Adele เริ่มใส่เสื้อผ้าสีสัน ทำให้เธอดูสดใส บวกกับสลัดชุดกระโปรงสุ่มวินเทจทิ้ง แล้วหันมาใส่เดรสสไตล์โมเดิร์นที่เส้นสายเรียบ มีเท็กซ์เจอร์ และทรงผมบ็อบสั้นกระชากวัย ทำให้เธอเหมือนอยู่ในยุคสมัยปัจจุบันกับเราๆ ไม่ได้ดูเหมือนนั่งไทม์แมชชีนมาจากยุค 50 แบบสมัยอัลบั้มแรกๆ

Blake Lively

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

Before สไตล์ของ Blake ในยุคก่อนเป็นสาว Gossip Girls นั้นบ่งบอกความรักวิถีเอาต์ดอร์ของเธอเต็มๆ ด้วยการแต่งตัวเหมือนจะไปเล่นเซิร์ฟตลอดเวลา หรือไม่ก็เดาได้ว่าเธอคงมีบ้านอยู่ชายทะเล ด้วยเสื้อสายเดี่ยว กางเกงยีนส์เอวต่ำหรือจั๊มพ์สูทขาสั้นสีชมพูหวานแหววสลับกับสีฟ้าสดใส แถมยังใส่กำไลเต็มแขนให้ดังกรุ๊งกริ๊งเป็นเสียงประจำตัว

After จากสาวเซิร์ฟ แฟชั่นพลิกโฉมให้ Blake กลายเป็นสไตล์ไอคอนแถวหน้าที่ขยับขึ้นติดอันดับ Best Dressed ทุกครั้งที่เธอปรากฏตัวบนพรมแดง ในเสื้อผ้าเรียบหรูไม่ทิ้งความเซ็กซี่มีคลาส จนเป็นมิวส์ของแบรนด์มากมาย ตั้งแต่ CHANEL, Michael Kors ไปจนถึง Gucci

Dita Von Tees

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

Before ชื่อตั้งแต่แรกเกิดของเธอคือ Heather Renée Sweet ที่ดูปกติเหมือนรูปลักษณ์สาวผมบลอนด์หน้าตาไม่ขี้ริ้วและแต่งตัวไม่สะดุดตา ทำงานเป็นพนักงานในร้านขายชุดชั้นในและเก็บเงินซื้อลิปสติกสีสวยๆ เป็นงานอดิเรก

After เป็นที่ร้านขายชุดชั้นในนั่นแหละที่ทำให้ Heather ได้ศึกษาศาสตร์แห่งความเย้ายวน ต่อยอดให้เธอเรียนรู้ศิลปะการเต้นระบำเปลือยอกหรือ Burlesque ถือเป็นการโบกมือลาสาวน้อย Heather อันจืดชืด แล้วตั้งชื่อใหม่ให้ตัวเองว่า Dita Von Tees ย้อมผมดำขลับกับทาปากแดงเสมอ เมื่อกลายเป็นดิต้า เธอแทบจะไม่เคยใส่เสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์นเลย เพราะรูปร่างโค้งเว้าและเอว 19 นิ้วของเธอสร้างมาเพื่อเดรสวินเทจเท่านั้น

CL

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

Before ก่อนจะเป็นตัวแม่แห่งวงการเคป๊อป ซึ่งเดบิวต์เพลงใหม่เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษที่อเมริกาเป็นที่เรียบร้อย CL ก็เคยเป็นน้องน้อยใสซื่อและไร้เดียงสามาก่อน แม้จะเปิดตัวอยู่ในวงสวยแซบอย่าง 2NE1 แล้วก็ตาม แต่ในยุคบุกเบิกนั้น สไตล์สาวฮิปฮอปของซีแอลยังดูขาดนิดเกินหน่อยอยู่บ้าง ประสาน้องใหม่แห่งวงการ

After แต่เมื่อเก็บชั่วโมงบินมากพอ ความแรงและเผ็ดในตัวก็ฉุดไม่อยู่ จากสไตล์ฮิปฮอปที่เอียงไปทางแมนๆ ในวันเก่า ก็เอียงมาทางข้างสาวแร็ปโย่เซ็กซี่สตรองสุดจัดจ้าน ไอเท็มที่ขาดไม่ได้คือสร้อยโซ่เส้นยักษ์และแหวนโลหะที่มี 10 นิ้ว แต่ใส่ 20 วง ที่สำคัญคืออายไลเนอร์เหนือดวงตาคู่นั้น ต้องคมกริ๊บ แหลมปรี๊ดเสมอ

Black Pink

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

Before 4 สาวลิซ่า โรเซ่ เจนนี่ และจีซู สายเลือดใหม่ที่กำลังบุกชาร์ตเคป๊อปตอนนี้ ก็เริ่มมาจากลุคสาวแบ๊วไร้เดียงสา ที่ดูเป็นสาวน้อยน่ารักสุดเฟมินิน ซึ่งก็ดูน่ารักสมวัยสมตัวไม่มีอะไรน่าติ

After แต่เมื่อคว้ายูนิฟอร์มนักร้องมาใส่ 4 สาวก็เปลี่ยนแอตติจูดในเสี้ยววินาที ดูมั่นใจ ไม่แคร์โลกเพราะโลกอยู่ในกำมือเธอ ด้วยชุดสไตล์ 90 บวกยูนิฟอร์มนักเรียนแนว Preppy Rock ที่ดูน่ารักแบบแสบๆ ไปอีกแบบ

ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สองเมือง

แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า

Before ต้าเหนิงมิได้มีแอตติจูดเหวี่ยงวีนแต่กลับจะเป็นสาวใสน่ารักม้วนผมลอนใส่มินิสเกิร์ตเยี่ยงวัยรุ่นทั่วไป แต่เมื่อถูกจับเข้าบ้านฮอร์โมนเป็น เจน สาวผมแดงเพลิง ดูเหมือนจะไปไขก๊อกความคูลในตัวเธอออกมาด้วย

After แม้ตัวตนเป็นสาวต๊อง แต่ต้าเหนิงมีส่วนผสมที่ไม่ได้มีกันทุกคน และสร้างกันไม่ได้เสียด้วย เธอทำให้เสื้อผ้าธรรมดาดูเก๋ขึ้นเป็นกอง ลองโยนเสื้อผ้าชิ้นแปลกๆ ที่คนอื่นสะบัดบ็อบไม่ใส่สิ เหนิงใส่แล้วรอดและดูคูลอย่างแรง ไม่ว่าจะเป็นเดรสระบายโอเวอร์ไซส์ที่ใส่ทับเสื้อคอเต่า หรือกางเกงขาบานห้าส่วนกับรองเท้าบู๊ต ยกผลประโยชน์ให้ความสูง ใบหน้าที่มีเอกลักษณ์และแอตติจูดที่เป็นตัวเองของเธอ เสื้อผ้าที่ใช่ทำหน้าที่เพียงขับเน้นสิ่งที่เหนิงมีอยู่ในตัวอยู่แล้วเหล่านี้ให้ปรากฏออกมาเท่านั้น

ไก่งามเพราะขนคนงามเพราะแต่งจริงๆ ค่ะ บอกเลย ถึงแม้ว่าเราจะงามอยู่แล้ว แต่การเลือกเครื่องแต่งกายที่เข้าและเหมาะสมกับตัวเรามันก็จะทำให้เราดูสวยปังอลังการยิ่งกว่าเดิมได้จริงๆ นะคะซิส ขอบอกกกกกกก
แฟชั่นพลิกชีวิตของเหล่าเซเลป จากดาวธรรมดากลายเป็นดาวค้างฟ้า