นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

คุณค่าที่คู่ควรในตัวหนุ่มๆ เหล่านี้ สร้างนิยามความเซ็กซี่มีเสน่ห์ในแบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องอวดซิกซ์แพ็ก ไม่ต้องดาร์ก ทอลล์ แอนด์ แฮนด์ซั่ม และไม่ต้องโชว์ความแมนใดๆ ก็ชนะใจสาวๆ ได้ขาดลอย

คำว่าเซ็กซี่นั้นหลายๆ คนอาจจะเข้าใจผิดว่าต้องเป็นการโชว์เรือนร่างหรืออวดหุ่น แต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เลย ความเซ็กซี่นั่นมันมาจาก Attitude การแสดงออกต่างหากค่ะ เช่นแบบว่าคนบางคนแค่ยืนนิ่งๆ ไม่ทำอะไรยังดูเซ็กซี่เลย นั่นเป็นเพราะพวกเขามี Attitude ที่ชัดเจนนั่นเองค่ะ ซึ่งสำหรับผู้หญิงเราการทำเซ็กซี่นั้นถือเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับผู้ชายนั้นเรียกว่ายากอยู่ ดังนั้น Lisa Guru เราก็เลยจะขอนำเสนอ นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม ที่มองแล้วหลงรัก ทั้งๆ ที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องถอดเสื้อโชว์กล้ามเลยอะ

Reading is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

หนุ่มรักการอ่านที่ถือหนังสือเป็นเล่มๆ เปิดกางท่ามกลางหมู่มวลมนุษย์ยุคสมาร์ตโฟน กลายเป็นความโรแมนติกที่หาได้ยากยิ่งใน ค.ศ. นี้ไปเสียแล้ว แต่ไม่ใช่กับ James Franco นักแสดง/ผู้กำกับ/ศิลปิน/ช่างภาพ/อาจารย์ (และอื่นๆ อีกกว่า 100 อาชีพ) ที่ยามว่างในกองถ่ายก็จะหยิบวรรณกรรมคลาสสิกของเจมส์ จอยซ์ หรือมาร์ก ทเวน มานั่งอ่านอย่างมิรู้เบื่อ แถมยังริอ่านเป็นนักเขียน แต่งทั้งอัตชีวประวัติ นิยายและกลอนออกมาถึง 9 เล่ม รอบดวงตาพี่เจมส์จึงเหมือนปาดสโม้กกี้อายอยู่ตลอดเวลาแบบนี้ไงล่ะ

Kindness is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

เขานี่แหละ หนุ่มเซ็กซี่ที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ประจำปี 2016 แต่นอกจากรอยสักและหุ่นฟิตไร้ไขมันแม้ในวัย 41 David Beckham ยังมีจิตใจเอื้อเฟื้อยิ่งนัก จนได้รางวัลผู้ทำประโยชน์ด้านมนุษยธรรมจากยูนิเซฟไปอีกรางวัลในปีนี้ จากการทำงานเป็นทูตสันถวไมตรีมา 10 ปีเต็ม เน้นการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนด้อยโอกาสทั่วโลก แต่แคเธอรีน เมย์นาร์ด เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยชาวอังกฤษบอกเลยว่าเบ็กแฮมก็ใจอารีแม้ในชีวิตประจำวัน เมื่อเธอกำลังช่วยเหลือชายชราที่ลื่นล้มบนถนนท่ามกลางอากาศหนาวเย็น เธอและคนไข้ก็ได้อุ่นจากกาแฟและชาร้อนที่เบ็กแฮมเดินไปซื้อมาให้ หล่อซะ

Daddy is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

“สุขสันต์วันพ่อแก่ผู้ชายแสนดีที่สุดที่ลูน่าและฉันจะมีได้ ตั้งแต่ลูกเกิดมา คุณชงนมให้ลูกทุกขวดกับฉัน ตื่นเป็นเพื่อนฉันขึ้นมาดูลูกทุกคืน ไม่รังเกียจที่จะเปลี่ยนผ้าอ้อม ช่วยตบหลังให้ลูกเรอและอ่านนิทาน Goodnight Moon ให้ลูกฟังทุกคืน ฉันมีความสุขมากที่ได้เห็นตัวคุณในรอยยิ้มของลูก และดวงตาของลูกก็เป็นประกายเมื่อมองเห็นคุณ ลูกจะไม่มีวันมองใครคนอื่นได้อย่างที่มองคุณ เรารักคุณ จอห์นนี่ รักตลอดไปไม่มีวันสิ้นสุด…” ข้อความที่คริสซี ทีเก้น โพสต์ในอินสตาแกรมเมื่อ 16 มิถุนายน วันพ่อแห่งชาติอเมริกา บ่งบอกถึงความเป็นคุณพ่อแสนดีของ John Legend ได้ดีกว่าใครอื่นจะกล่าวชม

Animal Lover is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

นักแสดงหนุ่มวัย 35 ที่เปลี่ยนแฟนมาแล้ว 11 คน และเป็นหนึ่งในตัวเก็งออสการ์จากหนังแทบทุกเรื่องที่แสดง แม้ทั้งเรื่องรักและงานแสดงยังไม่ถึงฝันทั้งสองอย่าง แต่รักมั่นคงหนึ่งเดียวของ Jake Gyllenhaal คือบรรดาลูกๆ สี่ขา ได้แก่ เจ้าบู แรดลีย์ และแอตติคัส ฟินช์ (สาบานว่านั่นคือชื่อหมา!) หมาน้อยกับหมาใหญ่ที่เจครับอุปการะมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ แม้คนดังมากมายจะนิยมรับเลี้ยงหมาแมวจากศูนย์สัตว์ไร้บ้านเหล่านี้ แต่รู้สึกว่าสาวๆ จะเอ็นดูเจคกว่าใคร เพราะท่าอุ้มหมาราวกับอุ้มเบบี๋ที่เห็นแล้วฟินชะมัด จนถึงมีกับคนรวมท่าอุ้มหมาของเจคแชร์ว่อนโลกโซเชียล

Gender Fluid is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

ศัพท์ใหม่แห่งศตวรรษที่ 21 เลยก็ว่าได้ “เพศสภาวะเลื่อนไหล” แบบว่าวันนี้อยากเป็นชาย พรุ่งนี้บ่ายๆ เกิดอยากจะกลายเป็นผู้หญิงซะงั้น อาการนี้กำลังมาแรงซึ่งในบรรดาคนดังต้องยกให้ Jaden Smith ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนวัย 18 ขอ Will Smith เป็นเทรนด์เซ็ตเตอร์ คุณน้องสามารถใส่ที่คาดผมดอกไม้แดงอันเบ้อเริ่มกับเดรสเสื้อยืดตัวยาวเต้นเหยงๆ ใส่เดรสทวีดสุดเก๋ของ CHANEL ถ่ายแบบ และใส่เสื้อลูกไม้ขึ้นปกนิตยสารผู้หญิงได้อย่างชิลล์ๆ “ผมไม่เห็นว่าเสื้อผ้าผู้ชายกับผู้หญิงจะแตกต่างกันตรงไหน แล้วก็ไม่เห็นความแตกต่างระหว่างเพศด้วย” หัวเสรีอย่างนี้ป้าๆ ปลื้มมม

Humour is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

ผู้ชายมีอารมณ์ขันชนะใจสาวได้มากกว่าหน้าตาดี ฉะนั้นแล้วเมื่อใกล้จะถึงคอนเสิร์ตใหญ่ ฉลองครบรอบ 1 ทศวรรษของ Big Bang ในปลายเดือนสิงหาคม ระหว่างนี้สี่หนุ่มจึงเดินสายพบปะแฟนๆ ที่เมืองจีนกันไปก่อน ซึ่งในมีตติ้งต่างแดนคราวนี้ G-Dragon สลัดมาดเท่ โอปป้าแห่งวงการเคป็อปไปเป็น…สโนว์ไวท์, ซูเปอร์มาริโอ้ และหลี่เหลียนเจี๋ย หรือเจ็ท ลี ส่วนในมีตติ้งอีกครั้งหนึ่งก็ปรากฏตัวในชุดบอดี้สูทสีเหลือง ควงกระบองสองท่อนแบบบรูซ ลี ชุดคอสเพลย์สุดเจ๋งที่พี่จีใส่ออกมาพบแฟนเพลงเหล่านี้ เผยอารมณ์ขันของโอปป้าที่พูดได้คำเดียวว่า ‘Beyond’ เป็นซุป’ตาร์มันเครียดว่างั้น

Caring is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

หล่อแต่เชิดก็ไม่เริ่ดนะคะ แต่ Junhyung แร็ปเปอร์หนุ่มแห่งวง Beast มาครบทั้งหน้าและความใส่ใจ โดยเฉพาะการมีมิตรภาพฉันท์เพื่อนนั้น ลึกซึ้งกว่าความรักแบบหนุ่มสาวเป็นไหนๆ ว่าแล้วเมื่อเสียงบ่นของเพื่อนสาว Park Shinhye ดังเข้าหูว่าอยากเจอเรื่องดีกับเขาบ้าง Park Shinhye ก็ต้องใจฟูขึ้นมาเมื่อจู่ๆ ระหว่างถ่ายทำซีรี่ส์ Doctors ก็มีรถฟู้ดทรัค 2 คันขนของกินหนุบหนับและเครื่องดื่มมาบริการถึงที่ เลี้ยงทั้งกองถ่าย “เขาเตรียมการตั้ง 3 สัปดาห์เพราะรู้สึกว่าช่วงนี้ฉันดูเนือยๆ แต่ตอนนี้ฉันมีพลังเพียบพร้อมถ่ายทำแล้วค่ะ” ผู้ชายช่างเก็บรายละเอียดแบบนี้ต้องขอ Copy/Paste ไว้เยอะๆ

Beauty is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

ผู้ชายรักสวยรักงามใช่จะเป็นเก้งเสมอไป ดูอย่างนักมวยไทยชาวฝรั่งเศส อองตวน ปินโต ที่ทิ้งนวมชั่วคราวแล้วคว้าเครื่องสำอางครบเซ็ตมาละเลง เอ๊ย บรรจงแต่งหน้าให้แฟนสาวนางเอกเบอร์ใหม่แห่งช่อง 3 ชิปปี้-ศิรินทร์ ปรีดียานนท์ เป็นกิจกรรมคู่รักในเฟซบุ๊กของอองตวนเอง แม้จะลงคอนซีลเลอร์ทั้งหน้า เกลี่ยรองพื้นไม่ทั่วหน้าผาก กรีดตาก่อนแล้วค่อยทาอายแชโดว์ และเขียนคิ้วหลังสุดก็ตาม ก็ต้องปรบมือให้กับฝีมือการแต่งหน้าครั้งแรกที่ทำให้อองตวนได้ข้อสรุปว่า “ชอบหน้าชิปแบบที่ไม่แต่งหน้ามากกว่า ดูเป็นธรรมชาติดี” ไม่ใช่แก้ลำที่แฟนสาวให้คะแนนแต่งหน้าแค่ 2.5 หรอกนะ

Ageing is Sexy

นิยามความเซ็กซี่ของดาราหนุ่ม เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องโชว์กล้าม

อายุ 48 ของ ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ช่างสวนทางกับรูปร่างหน้าตาที่ดูแก่ขึ้นกว่าสมัยนูโวออกอัลบั้มสุดๆ ไปเลย…ซิ เมื่อ พ.ศ. 2535 แค่นี้ดดดเดียว เคล็ดลับเพิ่มอายุอย่างมีคุณภาพของพี่ก้องอยู่ที่การควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัด เนื้อแดงไม่แตะมาหลายสิบปี บริโภคแป้งแต่น้อย เน้นกากใยอาหารให้มาก ออกกำลังกายด้วยการวิ่งหรือขี่จักรยาน แล้วกลับมานอนพักผ่อนให้เพียงพอ อ้อ แล้วก็อย่าลืมปลงด้วยล่ะ “ถ้าคนมันจะแก่ก็ต้องยอม อย่าไปหนีมัน”

สำหรับผู้ชายแล้วเซ็กซี่แบบนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจและน่ามองกว่าถอดเสื้อโชว์กล้ามอีกเนอะ ดูอบอุ่น ดูแลเราได้แบบนี้เห็นทีไรแล้วใจละลายทุกทีแหละค่ะ
1415990083-1400345110-o