ดาราสายทำบุญ สวยแถมใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ

ดาราสายทำบุญ สวยและใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ

เหล่าดาราซุปตาร์ เซเลบหลายๆ คน ถึงเวลาทำงานเขาก็เต็มที่เพื่อให้ความสุขกับคนดู แล้ว เวลาว่างๆ พวกเขาก็มักที่จะคืนความสุขให้กับสังคมทำบุญให้กับผู้ที่มีโอกาสน้อยกว่าอีกต่างหาก

เพราะการให้ยิ่งใหญ่กว่าการรับ อีกทั้งยังได้บุญอีกด้วยนะคะ นอกจากเหล่าซุปตาร์จะให้ความสุขเราจากการแสดงผ่านจอให้เราดูแล้ว พวกเขายังตอบแทนสังคมด้วยการทำบุญ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าวัด หรือช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกด้วยกันเองด้วยนั่นเอง โดยในวันนี้ Lisa Guru เราก็เลยจะขอรวบรวมเหล่า ซุปตาร์ ดาราสายทำบุญ งานแสดงก็ดี งานใจบุญก็เด่น มาฝากให้ได้ชื่นชมกันค่ะ

แพนเค้ก เขมนิจ

ดาราสายทำบุญ สวยและใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ

เอาจริงๆ สาวแพนของเราเหมือนกับเป็นมาสคอตสำหรับคำว่า ดาราสายทำบุญ ของประเทศไทยเราไปแล้วนะคะ เพราะว่ามีงานการกุศลเกิดขึ้นที่ไหน เราก็มักจะเห็นสาวแพนเค้กไปร่วมงานกันทุกครั้ง และก็บ่อยๆ ที่เราจะเห็นคุณแม่หน่อย ร่วมทำกิจกรรมงานบุญกันกับแพนด้วย งี้แหละค่ะ ฐานครอบครัวดี แพนก็เลยเติบโตมาเป็นสาวที่แสนดี ใจบุญเหมือนนางฟ้า ไม่งั้นสื่อบันเทิงไทยเราคงไม่ได้ฉายา นางฟ้าฟรีแลนซ์กับเธอง่ายๆ หรอกค่ะ

ปู ไปรยา

ดาราสายทำบุญ สวยและใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ

เชื่อว่าหลายๆ คนเมื่อพูดถึงสาว ปู ไปรยา แล้วก็มักที่จะคิดไปในแนว สาว Sexy ซะมากกว่า แต่ภายใต้เปลือกนอกที่แสน Sexy นั้นเธอเป็นคนที่ใจบุญมากกก (ก ไก่ ล้านตัว) เป็นสาวที่อุทิศตนให้กับเพื่อนร่วมโลกได้อย่างดีเลยค่ะ อีกทั้งยังการันตีด้วยการที่เธอได้ไปร่วมงาน LEONARDO DICAPRIO FOUNDATION ซึ่งเป็นองค์กรที่เฮีย Leo ฮีจัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างนวัตกรรมแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม โดยปูเป็นนักแสดงไทยเพียงคนเดียวที่ได้มีโอกาสร่วมงานอีกด้วยนะ และล่าสุดเธอยังได้รับเกียรติให้เป็นทูตสันถวไมตรี UNHCR คนไทยคนแรก รับไม้ต่อจาก Cate Blanchett อีกต่างหาก

ตั๊ก บงกช

ดาราสายทำบุญ สวยและใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ

ถึงแม้เธอจะเป็นคนที่ดูแรง และเป็นคนตรงๆ นะคะ แต่เธอเป็นคนที่ทำอะไรทำจริง ตั้งใจจริง ซึ่งเราก็เคยได้ยินข่าวมาแล้วสำหรับการที่เธอบริจาคเงินเพื่อทำบุญวัดปากน้ำถึง 7 ล้านบาท เลยทีเดียว ซึ่งหลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันเยอะเกินไปหรือเปล่า แต่สำหรับเราคิดว่าถ้าเขาบริจาคไปแล้วเขาไม่ได้เดือดร้อน มันก็ไม่มีอะไรเสียหายนี่นา อีกทั้งเงินที่บริจาคไปก็ถูกเอาไปใช้ทำในเรื่องที่ดีอีกต่างหาก

อั้ม พัชราภา

ดาราสายทำบุญ สวยและใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ

งานบุญจะขาดชื่อ ขุ่นแม่อั้มไปได้ไงคะ? เพราะขุ่นแม่ของเรา เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นตัวแม่ของการแสดง และนางเอกเบอร์ 1 ของประเทศแล้ว แม่ยังเป็นตัวแม่ของการทำบุญอีกด้วยนะคะ ซึ่งแฟนๆ ของแม่จะรู้กันว่า นางชอบเดินสายทำบุญตามวัดต่างๆ ในกรุงเทพ รวมไปถึงต่างจังหวัดอีกด้วย และนอกจากนั้นเธอยังเป็นกระบอกเสียงให้กับเหล่าน้องหมาจรจัด หรือหมาที่ต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย ใจบุญแบบนี้ ไม่รักแม่แล้วจะให้รักใครล่ะคะ?

ญาญ่า อุรัสยา

ดาราสายทำบุญ สวยและใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ

นางเอกในจอและนอกจอของจริงอะไรจริงค่ะ สำหรับสาวญาญ่า เพราะว่าบ่อยครั้งที่เราจะเห็นภาพของเธอไปทำบุญ นุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมกัน แน่นอนว่าพี่ณเดชน์ก็ไปด้วยอยู่แล้ว ซึ่งทั้งคู่ชื่นชอบในการทำบุญ ทอดกฐิน และยังชักชวนให้เหล่าแฟนๆ ไปปฏิบัติธรรมร่วมกันอีกต่างหากนะคะ งานนี้ อิ่มอกอิ่มใจทั้งตัวดารา และแฟนคลับจริงอะไรจริงค่ะ

ก็อย่างที่เขาว่ากันแหละค่ะ ว่าไม่มีอะไรสุขใจเท่ากับการให้อีกแล้ว ยิ่งทำบุญยิ่งทำให้เรารู้สึกดี มีความสุข เพราะฉะนั้นเวลาว่างๆ อย่าลืมไปทำบุญกันนะคะ
ดาราสายทำบุญ สวยและใจดีเพราะการให้มีค่ามากกว่ารับ