อวบแต่ทรงเสน่ห์ Melissa McCarthy ความมั่นใจสร้างได้ที่ความคิดเรา

อวบแต่ทรงเสน่ห์ Melissa McCarthy ความมั่นใจสร้างได้ที่ความคิดเรา

เพราะผู้หญิงไม่จำเป็นต้องผอมถึงจะเรียกว่าสวย แค่มีความมั่นใจและเป็นตัวของตัวเองก็พอแล้ว ซึ่งความมั่นใจมันไม่ใช่ว่าได้มาง่ายๆ ตั้งแต่กำเนิดนะคะ คนบางคนต้องผ่านจุดเปลี่ยนมาซักอย่างก่อนถึงจะกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจได้ในถึงทุกวันนี้นั่นเอง

ซึ่ง Melissa McCarthy ก็เป็นสาวร่างอวบคนหนึ่งที่มีความมั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ไม่สนใจความคิดของสังคมว่าผู้หญิงที่สวยต้องมีหุ่นที่ดี ใส่เสื้อผ้าไซส์ S และยังมีความสุขในการเป็นตัวของตัวเองนั่นเองค่ะ ซึ่งในครั้งนี้ Lisa Guru เราก็เลยจะขอนำเสนอ ช่วงเวลาที่ทำให้เธอรู้สึกมีความมั่นใจและรักในรูปร่างของตัวเองมาฝากค่ะ

Elle

เธอเผยว่าช่วงนั้นเธอยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายในโรงเรียนหญิงล้วน เธอใช้ชีวิตช่วงนั้นอยู่กับการใส่ชุดยูนิฟอร์ม ทั้งอยู่ในชมรมเทนนิสและเชียร์ลีดเดอร์ ซึ่งมีอยู่วันหนึ่งเธอได้ไปเชียร์การแข่งขันฟุตบอลแล้วได้มองไปที่อัฒจันทร์แล้วเห็นว่าเพื่อนๆ ทุกๆ คนนั้นแต่งตัวเหมือนๆ กันหมด ทั้งๆ ที่พวกเธอไม่ได้อยู่ในโรงเรียนที่ต้องแต่งตัวในชุดยูนิฟอร์ม เธอจึงเกิดความคิดขึ้นมาว่าพวกเธอกำลังทำอะไรกันอยู่เนี่ย ทำไมไม่มีสไตล์เป็นตัวของตัวเองเลย

อวบแต่ทรงเสน่ห์ Melissa McCarthy ความมั่นใจสร้างได้ที่ความคิดเรา

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของเธอก็คือ เมื่อเธอรับรู้ว่าเหล่าเชียร์ลีดเดอร์นั้นไม่ได้เชียร์เพื่อการกีฬา แต่เชียร์เหล่านักกีฬาหล่อๆ ที่เป็นโรงเรียนในเครือนั่นเอง ซึ่งเธอเผยว่า นอกจากนั้นเธอยังได้ยินเหล่านักกีฬาพูดกันว่าอย่าให้พวกเชียร์ลีดเดอร์งี่เง่าดึงความสนใจไปจากการแข่งขันได้ ดังนั้นมันจึงกลายเป็นจุดแตกหัก ที่ทำให้เธอหยุดการเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้กับผู้คนที่ไม่ให้ความเคารพในตัวเธอ อีกทั้งมันยังมีเสียงเล็กๆ ที่คอยบอกเธอว่าถ้าอยู่แบบนี้แล้วมันไม่ใช่อีกต่อไป ดังนั้นมันจึงทำให้เธอใช้เวลากับตัวเอง และค้นหาในสิ่งที่เธอชื่นชอบและต้องการจริงๆ ซึ่งเธอก็ได้รู้ว่าเธอไม่ได้อยากที่จะแต่งชุดเครื่องแบบนักเรียนน่าเบื่อๆ ในทุกๆ วันเหมือนกับสาวคนอื่นๆ หลังจากนั้นเธอก็ตัดสินใจที่จะแต่่งตัวในอะไรที่ใหม่ๆ ซึ่งมันเป็นความรู้สึกที่เธอเผยว่ามันเป็นอะไรที่ดีและเยี่ยมยอดมากๆ

อวบแต่ทรงเสน่ห์ Melissa McCarthy ความมั่นใจสร้างได้ที่ความคิดเรา

ซึ่งลุคการแต่งตัวของเธอได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างหลากหลายในเวลาไม่กี่ปี และตัวของเธอนั้นก็ไม่เคยหยุดที่จะรับฟังเสียงเล็กๆ ในหัวของตัวเองเลยเพราะว่ามันเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเป็นตัวฉันได้ในทุกวันนี้ ซึ่งมีครั้งหนึ่งมีผู้คนเคยพูดกับฉันว่า สาวชาวนาจาก รัฐ Illinois ยังไงก็ไม่มีทางเป็นดาราระดับ Hollywood ได้หรอก แต่เสียงในหัวของฉันนั้นบอกฉันว่า ทำไมจะไม่ได้ล่ะ ถ้าเรายังไม่ได้ลอง?

อวบแต่ทรงเสน่ห์ Melissa McCarthy ความมั่นใจสร้างได้ที่ความคิดเรา

การเชื่อและรับฟังสัญชาตญาณตัวเองนั้นเป็นสิ่งที่ผู้หญิงและทุกๆ คนควรทำ เราควรที่จะมีความกล้าในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมสำหรับเรา และกล้าที่จะเดินออกมาจากสิ่งที่มันไม่ได้เข้ากับเรา และนอกจากนั้นเราควรที่จะทำทุกวันให้ดีที่สุดเพื่อที่จะหาเส้นทางที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ถึงแม้ว่ามันอาจจะดูน่ากลัวสำหรับการทำอะไรใหม่ๆ ที่เราไม่เคยทำมาก่อน แต่ว่าฉันมั่นใจว่าสิ่งที่เราทำลงไปมันต้องให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าในระยะยาวอย่างแน่นอน เมื่อคุณทำความเข้าใจและเรียนรู้ในสิ่งที่เราชอบและต้องการแล้ว ทุกๆ อย่างย่อมเป็นไปได้ถ้าเราลงมือ เพราะฉะนั้นทิ้งสิ่งที่คุณรู้สึกว่ามันไม่เข้ากับชีวิตคุณไปซะ แล้วมาเริ่มอะไรใหม่ๆ เพื่อชีวิตกันดีกว่าค่ะ

เป็นตัวของตัวเอง มีความสุขกับสิ่งที่เรามี อยู่กับสิ่งที่ใช่แทนที่จะทนอยู่กับอะไรที่รู้สึกขัดกับตัวเอง แบบนี้แหละค่ะ ความมั่นใจพุ่งแรงเต็มร้อย สาวๆ เราควรเอาอย่างนะคะ
อวบแต่ทรงเสน่ห์ Melissa McCarthy ความมั่นใจสร้างได้ที่ความคิดเรา