Kesha ตอบโต้เกรียนโซเชียล ล้อเลียนเธอเรื่องรูปร่างที่อวบขึ้น

แน่นอนว่าเรารัก Kesha สาวแกร่งแรงเกินร้อยอย่างหมดหัวใจ ยิ่งตอนเฉพาะที่เธอลุกขึ้นสู้กับเหล่า Internet Bullies ทั้งหลายที่เข้ามาโจมตี คอมเมนต์เสียๆ หายๆ เกี่ยวกับร่างกายของเธอที่เรียกว่า Body Shame ผ่านทาง Instagram ของเธอ

โดยล่าสุดได้มีมือเกรียนโลกโซเชียลเข้าไปแสดงความคิดเห็นในแง่ลบถึงรูปร่างของเธอว่า น่าเกลียดบ้าง เป็นคุณตัวบ้าง หลังจากนั้นเธอก็เลยจัดเต็มตอกกลับมือเกรียน ผ่านรูปและข้อความแสบๆ คันๆ ผ่าน IG ให้ได้รู้กันว่า ร่างกายของผู้หญิงนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามอีกทั้งไม่ได้มีเอาไว้ให้วิพากษ์วิจารณ์นะ

ถึง @jackknife76 ฉันรู้สึกเหมือนคุณอยากจะให้ฉันรับรู้ว่า คุณคิดว่าฉันน่าเกลียด และ เป็นคุณตัว นี่ ฉันจะบอกอะไรให้นะ ฉันเข้าใจถึงความเห็นของคุณ แต่ฉันคงจะไม่เห็นด้วยกับคุณหรอกนะ ฉันรู้ว่าฉันไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ แต่ฉันเป็นคนที่เยี่ยมยอดคนหนึ่งเลยแหละ อีกทั้งฉันก็ไม่ใช่คุณตัวด้วย ซึ่งการที่คุณใช้ถ้อยคำในการรังแกคนอื่นที่เขาประสบปัญหาเรื่องร่างกายต่อสาธารณชนแบบนี้มันเป็นสิ่งที่ร้ายกาจมาก ต้องขอบคุณพระเจ้าที่ฉันผ่านจุดนั้นมาแล้วฉันถึงได้กล้าที่จะตอบโต้ความเห็นที่ร้ายกาจของคุณ แทนที่จะปล่อยให้คำแย่ๆ พวกนั้นทำร้ายฉัน ดังนั้นใครก็ตามที่ชอบล้อเลียนผู้คนที่ประสบปัญหาเรื่องร่างกายอยู่ไม่ว่าจะกับฉันหรือคนอื่นพวกคุณควรที่จะหยุดได้แล้ว ร่างกายของฉันมันก็เป็นเรื่องของฉันมันไม่ใช่เรื่องของคนอื่นที่จะมาเดือดร้อนแทน สรุปง่ายๆ เลยนะถ้าคุณทำแบบนี้ก็เชิญมาจูบก้นที่ไม่สมบูรณ์แบบของฉันซะเถอะ

ซึ่งเนื้้อหาดังกล่าวนั้นถูกโพสต์ลงควบคู่กับรูปภาพเธอในชุดบิกินีแล้วแอ่นก้นมาให้อีกด้วย

ในปี 2014 ที่ผ่านมา Kesha ได้ส่งตัวเองเพื่อบำบัด เรื่องความผิดปกติของการรับประทานอาหาร ซึ่งแม่ของเธอ Pebe Sebert ได้เผยว่าอาการอดอาหารเพื่อหุ่นสวยแบบนี้มันเกือบฆ่า Kesha มาแล้ว

แม่ของเธอโทษ Lukasz “Dr. Luke” Gottwald ผู้เป็น DJ/Producer ทำเพลงให้กับ Kesha ว่าเขานี่แหละที่เป็นต้นเหตุของอาการดังกล่าว อีกทั้งแม่ของเธอยังเปิดเผยผ่าน People Magazine ว่า Dr. Luke เปรียบหุ่นของเธอเหมือนกับตู้เย็นและบังคับให้เธอใช้ยาเพื่อควบคุมน้ำหนักอีกต่างหาก (เรื่องนี้เคยฟ้องร้องขึ้นศาลแต่ก็ถูกยกฟ้อง ซึ่งปัจจุบันนี้ Kesha กำลังอยู่ในขั้นตอนการฟ้องร้อง Dr. Luke ว่าเขาเคยข่มขืนกระทำชำเราเธอนั่นเอง)

ถึงจะผ่านเรื่องแย่ๆ มาเยอะ แต่เธอก็ยังใจสู้อีกทั้งโพสต์ข้อความลงบนโซเชียลมีเดีย ให้เป็นกำลังใจต่อผู้คนที่กำลังประสบปัญหาความผิดปกติของการรับประทานอาหารให้สู้ต่อไปว่า

ฉันต่อสู้กับความหดหู่ และ ปัญหาความผิดปกติของการรับประทานอาหาร มาซักพักแล้ว ในตอนนี้อาชีพนักร้องของฉันมันอาจจะอยู่ในจุดที่แย่ (เรื่องที่ฟ้องร้องกับ Dr. Luke) แต่ฉันก็ตัดสินใจที่จะทวงชีวิต, อิสรภาพและความสุขของฉันคืนมา ฉันจะไม่อยู่หลบซ่อนแบบเงียบๆ อีกต่อไป และวันนี้ฉันตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่าและมีความสุข ถ้าไม่ว่าใครที่จะมาล้อเลียนเรื่องเรือนร่างของฉันหรือของใครก็ตาม จงรู้เอาไว้ว่าคุณมันเป็นคนที่งี่เง่าสิ้นดี

เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า จงจำไว้อย่าแหยม Kesha เป็นอันขาด อย่าแม้แต่จะคิดเลยเชียว

tumblr_o3umob95dD1udh5n8o1_500Image Source: Kemosabe • RCA