สตรองมีสติ Selena Gomez บริจาครายได้ให้กองทุน LGBT แทนยกเลิกโชว์

สตรองมีสติ Selena Gomez บริจาครายได้ให้กองทุน LGBT แทนยกเลิกโชว์

Selena Gomez นักร้องสาวสุดฮอตแห่งเวลานี้ เธอมีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่เดินตามรอยเท้าศิลปินคนอื่นๆ ที่ทำการยกเลิกโชว์คอนเสิร์ตที่รัฐ North Carolina หลังจากการที่มีการต่อต้านกลุ่ม LGBT

ซึ่งนักร้องแถวหน้าระดับ A-list อย่าง Bruce Springsteen, Ringo Starr, Maroon 5, Nick Jonas และ Demi Lovato ก็ต่างออกมายกเลิกโชว์คอนเสิร์ตตัวเอง เพื่อเป็นการต่อต้าน HB2 กฎหมายที่บังคับใช้ให้เหล่าผู้แปลงเพศทั้งหลายใช้ห้องน้ำตามเพศที่ตัวเองถือกำเนิดเท่านั้น

ซึ่งตัว Selena Gomez ก็ได้ออกมาอธิบายถึงความตั้งใจของเธอผ่านทาง Billboard เอาไว้ว่า ไม่ว่าอย่างไร Revival tour ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตสนับสนุนอัลบัมล่าสุดของเธอ ที่จะจัดขึ้นวันที่ 7 มิถุนายนนี้ ในรัฐ North Carolina นั้นจะยังจัดขึ้นเหมือนเดิม แต่นั่นไม่ได้แปลว่าเธอไม่สนับสนุนสังคม LGBT เพราะสุดท้ายแล้ว เธอจะบริจาคส่วนหนึ่งของเงินรายได้จากคอนเสิร์ตให้กับมูลนิธิที่เป็นแรงผลักดันและสนับสนุนชาว LGBT ในรัฐ North Carolina นั่นเอง

สตรองมีสติ Selena Gomez บริจาครายได้ให้กองทุน LGBT แทนยกเลิกโชว์

โดยเธอยังได้เสริมอีกว่า

ฉันโชคดีมากๆ ที่เติบโตมาในครอบครัว ที่สั่งสอนฉันตั้งแต่เด็กๆ ว่า ทุกๆ คนควรที่จะปฏิบัติกับคนอื่นอย่างเท่าเทียม

ฉันเอาเรื่องนี้ไปตัดสินใจอยู่นานมาก ว่าฉันจะยกเลิกคอนเสิร์ตดีหรือไม่ และสุดท้ายฉันก็คิดได้ว่า ฉันควรเดินหน้าโชว์ของฉันต่อไปเพื่อแฟนๆ และฉันจะบริจาคส่วนหนึ่งของเงินรายได้จากคอนเสิร์ตให้กับมูลนิธิ Equality North Carolina เพื่อให้พวกเขาเป็นกำลังทรัพย์ในการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมต่อไป และฉันจะทำให้สถานที่ ที่ฉันไปแสดงโชว์นั้นจะต้องมีการดำเนินการในห้องน้ำมีความเป็นกลางทางเพศ ฉันอยากให้ผู้ที่มารับชมโชว์ของฉันรู้สึกเป็นที่ต้อนรับ และฉันมีความคิดว่าผู้คนในยุคของฉันเป็นคนที่มีความคิดที่ก้าวหน้า ซึ่งฉันเชื่อว่าอีกไม่นานนี้กฎหมาย HB2 คงจะถูกต่อต้านและหายไป

สตรองมีสติ Selena Gomez บริจาครายได้ให้กองทุน LGBT แทนยกเลิกโชว์

ซึ่งเราต้องบอกเลยว่าสาวคนนี้ไม่ใช่ศิลปินคนแรกที่จะยืนหยัดคู่กับกลุ่ม LGBT แต่ก็ไม่ยกเลิกคอนเสิร์ต เพราะก่อนหน้านี้ Beyonce ก็แสดงโชว์ Formation world tour ของเธอที่รัฐ North Carolina มาแล้วเหมือนกัน และเธอก็พูดให้กำลังใจและต่อต้านกฎหมาย HB2 บนเวทีโชว์อีกด้วย