5 งานแฮนด์เมดสุดเก๋ เปลี่ยนความสุขจากงานฮอบบี้ให้เป็นเงิน

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

ใครๆ ก็อยากมี อยากใช้ ของที่มีชิ้นเดียวในโลก งาน แฮนด์เมด ทุกประเภทจึงมีค่าและมีความหมายทั้งต่อคนทำและคนนำไปใช้ เช่นเดียวกับของแฮนด์เมด 5 อย่างจากพวกเขาทั้ง 5 คนนี้ ที่บางคนเริ่มต้นจากงานอดิเรกที่ชอบจนกลายมาเป็นอาชีพสร้างรายได้ และส่งต่อความสุขให้กับลูกค้าของพวกเขาอีกทอดหนึ่ง   

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

 Homemade Cake 3D จากร้าน PASTRY GARDEN

ด้วยความหลงใหลในการทำขนม ทำให้ ‘เอม-อัจจิมา กีรติขจร’ ข้ามน้ำข้ามทะเลไปเรียนด้านการทำขนมจากสถาบันขึ้นชื่อระดับโลกที่อเมริกา ก่อนจะมาเปิดร้าน PASTRY GARDEN รับทำเค้ก 3 มิติ ที่ทั้งน่ารัก น่ากินอย่างนี้ คุณเอมได้กล่าวถึงซิกเนเจอร์ของร้านให้ฟังอีกว่า“เรามองว่ามันคือสไตล์มากกว่า งานของร้านเรา 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้าคุยกันชัดเจน ลูกค้ารับไปก็จะประทับใจ เพราะเราจะทำให้มากกว่าที่เขาคาดหวังไว้ บางครั้งคนที่ทำเค้กกับคนไม่ได้ทำ ไอเดียจะต่างกัน เราสามารถใส่สิ่งที่เขาต้องการลงไปได้เลย ถ้าเขาสั่งมา อยากได้แบบหวานๆ อยากได้เรียบหรู เราก็จัดการให้เขาได้ตามที่ขอ”

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

FB : www.facebook.com/pastrygardenn IG : PASTRYGARDEN   Tel : 098-553-6262


5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

Handmade Leather Bag จากโรงเรียนสอนทำกระเป๋าหนังแท้  MHA ART AND CRAFT 

จากดีไซเนอร์ทำงานด้านออกแบบที่ชื่นชอบในการทำกระเป๋าหนังด้วยตัวเอง ทำให้ ‘แบงค์-บุญชัย บุณนพพรกุล’ เปิดโรงเรียนสอนทำกระเป๋าหนังแท้ ‘MHA ART AND CRAFT’ ขึ้นมา ที่ทั้งสร้างอาชีพให้นักเรียนหลายคน และยังสร้างความสุขให้เขาด้วย คุณแบงค์ได้กล่าวถึงบรรยากาศในคลาสอีกด้วยว่า “จริงๆ ไม่ได้อยู่ที่โปรดักต์ มันอยู่ที่บรรยากาศของการเรียน ของเราจะเน้นไปในลักษณะที่ให้ทุกคนมาอยู่ในบรรยากาศที่ดี แล้วก็ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก อย่างบางทีสอนๆ อยู่เปิดแผ่นเสียงด้วย อุปกรณ์ครบ จัดร้านสวย อยากให้ทุกคนมาผ่อนคลาย แล้วก็สนุกกับสิ่งที่ตัวเองชอบ และทำในสิ่งที่ตัวเองรัก”

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

Facebook  : www.facebook.com/MHA.ArtandCraft

Youtube : www.youtube.com/channel/UC173NpUjjlaWtnf9ZSF-aUw

Tel : 081-937-0778, 081-668-5466

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

BOOK BINDING จาก เหมันต์ละมุนสมุดทำมือ

จากการซ่อมหนังสือเก่า สู่การสร้างสมุดใหม่ ‘เอ็ม-กิตติพงษ์ ธัญญเจตน์’ ไปร่ำเรียนเย็บสมุดทำมือจากครูผู้เชี่ยวชาญในเมืองไทย จนกลายมาเป็นงานอดิเรกที่ชื่นชอบ และสร้างอาชีพให้เขาในที่สุด “ความคิดสร้างสรรค์ ความใส่ใจ ความตั้งใจ ที่ใส่ลงไปในเรื่องราวก่อนที่จะมาเป็นสมุด 1 เล่ม อีกอย่างที่คิดว่าเป็นเสน่ห์ ก็คือ ความไม่เป๊ะ ไม่เนี๊ยบ ตรงนี้คือหมายถึงมันอาจจะไม่เท่ากันไปหมดทุกแผ่นหรือทุกส่วนในเล่ม มีตำหนิบ้าง คราบกาวบ้าง ร่องรอยการจากการทำบ้าง บางคนอาจจะมองว่าไม่สวย ไม่ถูกใจ แต่เรามองว่านี่คือสิ่งแรกๆ เลย ที่ทำแล้วรู้สึกได้เลย ว่านี่คือสมุดที่สร้างสรรค์ด้วยมือจริงๆ” เพราะเสน่ห์ของการทำสมุดทำมือที่คุณเอ็มกล่าวนั้น มันเฉพาะตัวมาก!

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

เหมันต์ละมุนสมุดทำมือ : จำหน่าย รับสอน รับสั่งทำและออกแบบสมุดทำมือ รับซ่อมหนังสือและเอกสารเก่า

FB : www.facebook.com/haymonlamun

TEL : 086-6514175

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

Handmade Paper Flower จากร้าน Viva Paper Flower

แม้จะเป็นดอกไม้ประดิษฐ์ แต่ความสวยงามและคุณค่าของมันก็ไม่ต่างจากของจริงเลย เหมือนกับที่ ‘โอ๋-ชลธณี ทรัพย์พิทักษ์ดี’ เจ้าของร้าน Viva Paper Flower รับจัดดอกไม้กระดาษ ตั้งใจทำดอกไม้กระดาษทุกดอกให้สวยงาม เพื่อให้ลูกค้ามีความสุข และคุณโอ๋ได้พูดถึงจุดเด่นของงานจัดดอกไม้สวยอีกว่า “กระดาษของเราจะไม่เหมือนกับที่อื่น เพราะเราใช้ของที่ผลิตเอง มันจะมีกลิ่นจากน้ำหอมที่เราใช้ใส่ในกระดาษอยู่แล้ว เพราะตัวโรงงานที่ทำก็จะเป็นเหมือนกระดาษการ์ดหอม จะเป็นพวกกลิ่นจัสมินที่เราใส่ลงไป ซิกเนเจอร์มันก็คือ ดอกกุหลาบที่มีกลิ่นหอมมาแล้วจากกระบวนการผลิต ไม่ต้องไปใส่น้ำหอมเพิ่มเลย มีให้เลือกหลายสีด้วย กระดาษทั่วไปก็จะมีให้เลือกเป็น 100 ปอนด์ปกติ แต่กระดาษของเราจะเป็นมุกผงที่ใส่ลงไป มันจะดูมัน เงา วาว ไม่จำเป็นจะต้องพ่นสีเพิ่มแล้ว”

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

Viva Paper Flower บริการรับจัด ให้เช่า Backdrop ดอกไม้กระดาษ สำหรับงานมงคลและงานอีเว้นท์ต่างๆ

FB : www.facebook.com/Vivapaperflower

TEL. 091-115-4511

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

Ceramic Arts and Craft จากร้าน EARTH REPUBLIC

เพราะเรียนจบด้านเซรามิคมาโดยตรง ทำให้ ‘โอม-อาทิตย์ มิ่งเชื้อ’ อยากทำผลงานของตัวเองขึ้นมามากกว่าที่จะเป็นลูกจ้างของใคร ‘Earth Republic’ แบรนด์เซรามิคที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวจึงเกิดขึ้น ทุกชิ้นงานเซรามิคของที่นี่ เจ้าของร้านรับประกันว่าไม่เหมือนที่ไหนอย่างแน่นอน “เพราะลายเพ้นท์ที่เป็นเอกลักษณ์ และลายผ้าญี่ปุ่นที่ปะๆ ต่อกัน ประกอบกับเทคนิคที่เราใช้มันก็ไม่ค่อยมีใครใช้กัน เรียกว่าการสลิปสีหรือเอนโกบ เวลาคนอื่นเขาใช้กันจะเป็นสีใต้เคลือบ ของผม เป็นเทคนิคญี่ปุ่น จะได้เท็กซ์เจอร์มากกว่า ถ้าเป็นงานเซรามิกแฮนด์เมดในท้องตลาดมีเยอะ แต่ถ้าเป็นสไตล์แบบผมไม่มีครับ”

5 งานแฮนด์เมด สุดเก๋ ความสุขจากผู้ทำสู่ผู้รับ

EARTH  REPUBLIC รับทำของชำร่วย ของตกเเต่งบ้าน ตกเเต่งสวน หรืองานไอเดียต่างๆ เเละรับทำต้นแบบ พิมพ์หล่อ หรืองานธีสิส

FB : www.facebook.com/Thoraniart

Tel086-3460605

Line : ohmathit