เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 59 เวอร์ชั่นไหนได้ใจ?

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

กระแสละครรีเมคในปี 2016 ทั้งของไทยและลิขสิทธิ์จากต่างประเทศในปีนี้เปรี้ยงปร้างจริงๆ ไปจนถึงการตั้งกระทู้เปรียบเทียบ ละคร ในแต่ละเวอร์ชั่นกันเลยทีเดียว และ Lisa Guru ก็ไม่พลาดขอสรุปว่าเวอร์ชั่นไหนโดนใจสุด!เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

1. ทายาทอสูร

สำหรับฟากของวิกสาม พระรามสี่ ที่หลายคนรอลุ้นว่าจะออกมาเปรี้ยงปร้างหรือไม่ อย่างเรื่อง “ทายาทอสูร” ละครแนวระทึกขวัญของตำนานคุณยายวรนาฏ กับวลีเด็ด “เจ้าคือทายาทคนต่อไป” ที่ดังมากในปี พ.ศ.2544 ได้ดาราเจ้าบทบาทอย่าง “สินจัย เปล่งพานิช” มาสร้างความหลอนติดจอแก้ว จนกลายเป็นภาพติดตากันเลย และในปีนี้ 2559 พบกับ “เบนซ์ – พรชิตา” มารับช่วงต่อกับบทคุณยาย ต้องรอลุ้นว่าจะสร้างความสะพรึงกลัวเท่าเวอร์ชั่นเก่าได้หรือไม่

Lisa Guru Talk : สำหรับเรื่องของโปรดักชั่นและซีจี อาจมีเทคนิคมากมาย เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นปี 2544 เพราะแน่นอนยุคนี้เป็นทีวีดิจิตอลแล้วนี่ ไม่พลาดที่จะมีตะขาบสุดสมจริงออกมาจากจอแก้วก็เป็นได้

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

2. เมียหลวง

อีกเรื่องที่แซบไม่แพ้กับ แรงเงา ที่มีตัวละครสามคนมาสร้างรักสามเส้า ก็ไม่ควรพลาดความแซบกำลังสอง อย่าง ละคร  “เมียหลวง” เวอร์ชั่น 2559 ที่นำดาราแม่เหล็กอย่าง “จุ๋ย-วรัทยา” มาสร้างความปังอีกครั้งกับบทของ ดร.วิกันดา กับเมนเทอร์ “คริส หอวัง” ในบทของ อรอินทร์ พร้อมกับลูกทีมมาเสริมทัพอย่าง “กวาง The Face หรือ กวาง วรรณปิยะ” แต่หากเทียบกับเวอร์ชั่นปี 2552 ก็แซบไม่แพ้กัน เพราะนักแสดงระดับคุณแม่วงการอย่าง “อั้ม พัชราภา” ในบทบาทเมียน้อยก็ฝากฝีมือให้ผู้ชมอินได้ไม่น้อย จนแจ้งเกิดได้แกรนด์และปังจนถึงปัจจุบันนี้

Lisa Guru Talk : ดูเหมือนว่าพล๊อตเรื่องรักสามเส้าบวกกับความแรงของตัวละครจะนิยมติดลมอยู่เสมอ และจะกลับมาสร้างปรากฎการณ์ “เมียหลวงปะทะเมียน้อย” ในโลกออนไลน์อีกครั้ง ไม่แน่อาจมีแบ่ง #ทีมดอกเตอร์วิกันดา กับ #ทีมอรอินทร์ ก็ได้นะ

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

3. ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน

อีกเรื่องที่จะมาสร้างความอลังการสุดๆ ทุ่มทุนสร้างไม่อั้น ต้องเรื่องนี้เลย “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน” โดยผู้จัดจากค่ายกันตนา เอฟโวลูชั่น ที่จะมีคิวออนแอร์ทางช่องสาม ซึ่งได้รับเกียรติจาก “ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีทรงร่วมแสดงในบท ราชินีอัมราภาชินี ที่สำคัญเมื่อย้อนกลับไปปี 2544 กับเวอร์ชั่นของ “คุณพลอยไพลิน เจนเซ่น” และ “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ก็ได้สร้างความประทับใจให้ผู้ชมเป็นอย่างมาก รวมถึงเพลงประกอบละครก็เพราะจนติดหูไม่แพ้กัน รอลุ้นกันเลยกับเวอร์ชั่นปี 2559 นี้ว่าจะสร้างความประทับใจได้ไม่แพ้กับเวอร์ชั่น 2544 หรือเปล่า

Lisa Guru Talk : ยอมรับเลยว่าคุณพลอยไพลิน เจนเซ่น ได้ทุ่มเทกับการแสดงในบทบาทของ เจ้าหญิงจัสมินหรือมะลิ เป็นอย่างมาก ประกอบกับบทบาทองครักษ์สุดเท่ อย่าง ร้อยตำรวจเอก อริน ที่รับบทโดย ป๋อ ณัฐวุฒิ ก็กินใจ และที่สำคัญกับฉากจบของละครก็เรียกน้ำตาได้ไม่แพ้กัน (สปอยด์! แต่เวอร์ชั่นปี 2559 อาจเปลี่ยนแปลงไม่รู้นะ) และเพิ่มเติมคือเวอร์ชั่น 2559 โลเกชั่นสุดอลังการ ที่บินลัดฟ้าไปถ่ายทำที่ Khimsar Fort And Palace เมือง Jodhpur รัฐราชสถาน ประเทศอินเดีย เตรียมดูบรรยากาศของละครได้เลยค่ะ

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

4. แม่อายสะอื้น

มาที่ฟากวิกหมอชิตอย่างช่อง 7 สี ประเดิมกับเรื่องราวสุดสะเทือนใจ น้ำตาท่วมจอ ตามชื่อเรื่องเลยอย่าง “แม่อายสะอื้น” กับเวอร์ชั่นปี 2547 ที่ “นุ่น วรนุช” ได้ฝากบทบาทสุดสะเทือนใจไว้ และในปีนี้ 2559 กำลังกลับมาเรียกน้ำตาอีกครั้งกับ “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” ในการวาดลวดลายฝืมือการรำดาบแบบล้านนาของ “ดาวนิล” และยังมีศิลปะการแสดงแบบล้านนาอีกมากมายที่จะมาถ่ายทอดให้คนรุ่นใหม่ได้เห็นอีกเพียบ

Lisa Guru Talk : สำหรับละครเรื่องนี้เรียกน้ำตาได้เยอะเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ทำให้ละครเรื่อง แม่อายสะอื้น เป็นที่จดจำจนถึงปัจจุบันนี้ได้ก็คือ การถ่ายทอดศิลปะการแสดงพื้นบ้านแบบล้านนาอย่าง การรำดาบและการตีกลองสะบัดชัย รวมไปถึงการแต่งกายแบบล้านนา ล้วนเป็นสิ่งที่ควรแก่การอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างมาก แน่นอนว่าหาดูได้ยากแล้วนะ

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

5. คนเริงเมือง

ละครน่าดูของช่องเจ็ดที่ไม่ควรพลาด “คนเริงเมือง” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผู้หญิงมากรักกับชีวิตรักกับผู้ชายทั้ง 7 ของ “พริ้ง” หากย้อนกลับไปในปี 2545 ที่ “ใหม่ เจริญปุระ” ได้ฝากฝีมือการแสดงกับบท “อีพริ้ง” ได้ชวนดึงดูดน่าดู และถือว่าเป็นละครที่มีเนื้อหาค่อนข้างแรงเลยในช่วงนั้น จนกลับมาในปี 2559 นี้ ที่รับบท “อีพริ้ง” คนล่าสุด อย่าง “จักจั่น อคัมย์สิริ” จะมาถ่ายทอดบทบาทนี้ได้ยั่วยวนขนาดไหน ติดตามได้ค่ะ

Lisa Guru Talk : หากติดตามงานของหม่อมน้อย – ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ก็พอจำคอนเซ็ปต์การสร้างหนังหรือละคร ที่อาศัยแสงสลัวมัวๆ ในฉากเลิฟซีน โดยใช้แสงสว่างมาเป็นองค์ประกอบของฉากในคนเริงเมืองเวอร์ชั่น 2545 สำหรับเวอร์ชั่น 2559 นี้ เราอาจเห็นความแซบในการแสดงของ จักจั่น ในลุคเซ็กซี่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ถือว่าเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาฝีมือการแสดงเลยก็ว่าได้

เกาะกระแส 6 ละครรีเมคปี 2559 เวอร์ชั่นไหนได้ใจไปครอง ?

6. เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา

ข้ามฟากมาอัพเดตละครรีเมค ที่นำลิขสิทธิ์จากต่างประเทศมาทำเป็นเวอร์ชั่นไทย แน่นอนว่าเคยสร้างความฮอตในกลุ่มวัยรุ่นอย่างซีรี่ส์สุดฮอตจากแดนกิมจิอย่าง “เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” ในปี 2549 ที่แจ้งเกิดคู่จิ้นฟินเวอร์อย่าง “จูจีฮุน-ยุนอึนฮเย” จนติดลมบนไปแล้ว และ Halo Productions ของผู้จัด-นักแสดงมากความสามารถอย่าง “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ก็ไม่พลาดนำลิขสิทธ์มาขอสร้างในเวอร์ชั่นไทยชวนน่าหยิก ที่ได้ “เต๋า-เศรษฐพงศ์” มาประชันความแก่นเซี้ยวของ “แพตตี้-อังศุมาลิน” กันในจอแก้วเป็นครั้งแรกในช่อง True เร็วๆ นี้ค่ะ

Lisa Guru Talk : เชื่อว่ามีน้อยคนที่จะไม่ได้ดูซีรี่ส์เกาหลีสุดฮอตอย่าง “เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา” แน่ๆ เพราะเคมีของพระนางเข้ากันจนน่าหยิก และเวอร์ชั่นไทยก็กำลังมาสร้างความจิ้นในแบบละครไทย แน่นอนว่าสไตล์การทำละครรีเมค อาจมีการปรับบทละครให้เข้ากับวัฒนธรรมของบ้านเราบ้าง เพื่อเป็นการเพิ่มอรรถรสในการชมไงล่ะ รอลุ้นกัน!