รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

แน่นอนค่ะว่าศิลปินต่างๆ เขาก็มักจะใช้เรื่องราวประสบการณ์ของตัวเองเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งออกมาเป็นเพลงต่างๆ ไม่ว่าจะแต่งเพลงเกี่ยวกับความรัก การอกหัก ตลอดไปถึงบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตตัวเองนั่นเองค่ะ

แต่เพลงบางชนิดนั้นถือว่าเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งมันก็คือเพลงแขวะกัน ของศิลปินนั่นเองค่ะ เพราะว่ามันไม่ได้ทำให้ผู้ฟังเหมือนมีส่วนร่วมกับเพลง อีกทั้งยังได้สอดรู้…อุ๊ยย รับรู้เรื่องราวสุดฉาวที่เกิดขึ้นกับศิลปินคนโปรดแล้วไปเมาท์มอยต่อกันอย่างสนุกปากติดแฮชแท็ก ทีมคนนู้น คนนี้จนเป็นสงครามแฟนเพลงนั่นเอง ซึ่งในวันนี้ Lisa Guru เราก็เลยจะขอรวบรวมเพลงแสบๆ ที่ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน มาให้เราได้รับรู้กัน บอกเลยค่ะงานนี้แต่ละคนปล่อยหมัดเด็ด แซบทุกเพลง

Calvin Harris – Ole (แต่งแขวะ Taylor Swift)

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

ถึงแม้ดีเจหนุ่มสุดล่ำคนนี้จะไม่ใช่นักร้อง แต่ว่าเขาเป็นโปรดิวเซอร์ทำเพลง ดังนั้นการทำเพลงออกมาซักเพลงจึงไม่ใช่เรื่องยากอะไรมากนัก โดยล่าสุดเขาได้ร่วมงานกับ John Newman ในเพลงที่ชื่อว่า Ole ซึ่งถึงแม้ว่าทางคนใกล้ชิดเจ้าตัวจะออกมาเผยว่าเพลงนี้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคนรักเก่าอย่างสาว Tay เลยแม้แต่น้อย แต่ไปอ่านเนื้อเพลงแล้วนี่ก็ทำเอาสะดุ้งได้ไม่น้อย “Low Key you won’t tell none of your friends about me” Low Key เป็นคำแสลงของอเมริกันที่แปลว่าแอบซุ่ม อีกทั้งยังไปพ้องเสียงกับคำว่า Loki ที่ Tom Hiddleston รับบทอีกต่างหาก งานนี้ถึงจะบอกว่าไม่ได้แต่งถึง แต่มันก็อดคิดไม่ได้จริงๆ ค่ะ

Taylor Swift – Bad Blood (แต่งแขวะ Katy Perry)

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

ถือว่าเป็นบุญของยัยแขลดา Katy Perry จริงๆ ที่โดยยัยหน้าแมว Taylor Swift แต่งเพลงแขวะเอาได้ เพราะปกติแล้วนางมักจะแต่งเพลงแขวะผู้ชาย (แฟนเก่า) ซะเป็นส่วนใหญ่ เรื่องบาดหมางของทั้งสองนั้นเกิดขึ้นจากทีมงานบางส่วนของสาว Tay เคยลาออกไปทำงานให้ Katy แต่ความเป็นจริงแล้ว ทีมงานส่วนนั้นเป็นคนของ Katy มาตั้งแต่ช่วงปี 2011 แล้ว ซึ่งสัญญากับทาง Taylor ก็หมดลง ทีมงานก็เลยเลือกที่จะกลับไปทำงานกับ Katy แทนที่จะเซ็นสัญญาต่ออยู่กับ Taylor นั่นเอง งานนี้ Tay ก็ปรี๊ดสิคะ เหมือนโดนตบหน้ากลางสี่แยก ทีมงานหนีไปซะแบบนี้ นางเลยแต่งเพลงแขวะยัยแข Katy มันซะเลย และอีกอย่างก็คือ ทั้งสองสาวเคยคบกับ John Mayer มาแล้วทั้งคู่ด้วยนั่นเองค่ะ

Katy Perry – Part of Me (แต่งแขวะ Russell Brand สามีเก่า)

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

ใครว่าสาวใสโลกสวย Teenage Dream อย่าง Katy Perry จะแต่งเพลงแขวะใครไม่เป็น เพราะเธอจัดหนักกับสามีเก่าคนดีแบบจัดเต็ม หลังจากที่ฝ่ายชายส่งข้อความทางมือถือมาขอหย่า ด้วยเพลง Part of Me ที่สื่อถึงการแต่งงานที่ล้มเหลวของทั้งคู่ ในเพลงที่ออกมาในปี 2012 นั่นเอง โดยเนื้อเพลงก็แสบพอกัน ด้วยท่อนที่ร้องว่า “Your love was cheap was always tearing at the seams” และ “You can keep the diamond ring It don’t mean nothing anyway In fact, you can keep everything except for me” ” ความรักของเธอมันไร้ค่าและพังทลายมาตั้งแต่เริ่มต้น” และ “เธอจะเก็บแหวนเพชรนั้นไว้ก็ได้นะ เพราะมันไม่มีค่าอะไรอยู่แล้ว ความจริงเธอก็เอาทุกๆ อย่างไปได้เลย แต่สิ่งเดียวที่เธอจะไม่ได้คือตัวฉัน!”

Christina Aguilera – F.U.S.S. (แต่งแขวะ Scott Storch โปรดิวเซอร์เก่า)

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

หญิงตี๊ Christina Aguilera เป็นสาวที่คิดอะไรก็พูดออกมาตรงๆ อยู่แล้ว ซึ่งเพลง F.U.S.S จากอัลบั้ม Back to Basics ในปี 2006 ของเธอนั้น มีชื่อเต็มๆ ว่า F**k You Scott Storch ซึ่ง Scott Storch นั้นเป็นโปรดิวเซอร์ที่ทำเพลงดีๆ ในอัลบั้มก่อนหน้านี้ของเธอนั่นเอง โดยเขาปฎิเสธเธอในการที่จะร่วมงานในอัลบั้ม Back to Basics เพื่อที่จะไปทำเพลงให้กับอัลบั้มเปิดตัวของ Paris Hilton นั่นเอง ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะเป็นแค่ Interlude แต่ความแสบ ความคันของเนื้อหาเพลงก็ไม่ได้น้อยลงเลย ด้วยประโยคที่ว่า “Hope it all was worth it, uh looks like I didn’t need you still got the album out, Ha.” “หวังว่าสิ่งที่คุณเลือกทำมันคงคุ้มค่ากับที่คุณตัดสินใจนะ ดูเหมือนฉันจะไม่ต้องการคุณแล้วสิ แต่ยังไงฉันก็มีอัลบั้มออกมาอยู่ดีนะ ฮ่ะ!!!”

Madonna – I Don’t Give A … (แต่งแขวะ Guy Ritchie สามีเก่า)

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

ย้อนกลับไปปี 2008 ราชินีเพลงป๊อป Madonna ได้ยื่นฟ้องร้องหย่าและสิทธิเลี้ยงดูบุตร กับ Guy Ritchie สามีนักสร้างหนัง โดยเธอได้เผยในปี 2012 ว่าเพลง I Don’t Give A … ใน อัลบั้ม MDNA เป็นเพลงที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ซึ่งในเนื้อเพลงที่ว่า “I tried to be a good girl, I tried to be your wife diminished myself & I swallowed my light I tried to become all That you expect of me and if it was a failure I don’t give a.” “ฉันพยายามจะเป็นผู้หญิงที่ดี พยายามที่จะเป็นภรรยาของเธอ ต้องลดตัวลงมา ต้องทำตัวเป็นคนธรรมดา เป็นทุกๆ อย่างที่เธอหวัง และถ้าสิ่งที่ฉันทำมันไม่ดีพอ ฉันก็ไม่สนมันอีกแล้ว”

Britney Spears – Why Should I Be Sad? (แต่งแขวะ Kevin Federline สามีเก่า)

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

ในช่วงที่แม่บริทอัดเพลงสำหรับอัลบั้มชุดที่ 5 ของเธอ ช่วงนั้นเธออยู่ในขั้นตอนยื่นเรื่องหย่าร้างกับ Kevin Federline สามีของเธอ จึงทำให้เพลง Why Should I Be Sad? นั้นกำเนิดขึ้นมา ซึ่งเพลงนี้มีข้อเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยสวยของเธอ เช่นการที่ Kevin แอบนอกใจเธอที่ Las Vegas ตลอดไปถึงการที่เขาเอาเรื่องราวการแต่งงานของทั้งคู่ไปหากินกับนิตยสารซุบซิบ ในท่อน “Made your choice with all the teams, People and US magazines tell me who’d I do that for, who?” นั่นเอง

Mariah Carey – Obssessed (แต่งแขวะ Eminem)

รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 นักร้องทรงโต Mariah Carey ยิงเป้าหมายการโจมตีไปที่ Eminem นักร้อง Rapper ชื่อดัง ถึงเรื่องที่ Eminem ปล่อยข่าวแย่ๆ เกี่ยวกับตัวของเธอ ด้วยเนื้อเพลงที่แสบๆ คันๆ อย่าง Why you so obsessed with me? Boy I wanna know lying that you’re sexing me when everybody knows It’s clear that you’re upset with me “ทำไมเธอหมกมุ่นกับฉันจังนะ เอาฉันไปพูดเสียๆ หายๆ ทั้งที่มันไม่จริงเลยแม้แต่นิดเดียว ดูแล้วใครๆ ก็รู้ว่าเธอแต่งเรื่องขึ้นมาเพราะเธอโกรธฉัน” เท่านั้นยังไม่พอ เพราะว่าดีว่าสาวสายฮาดีกรีความตลกเข้าชิงออสการ์สาขา Best Comedy ได้อย่างสบายๆ คนนี้เธอได้ลงทุนแต่งตัวล้อเลียน และถูกรถชนใน Music Video อีกต่างหากนะ ยอมใจจริงค่ะแม่!!!

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับเพลงแสบๆ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน ที่เราหยิบยกมาให้ได้รับชมกันในครั้งนี้ แต่ละคนบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ Lisa Guru ต้องขอยอมในความเผ็ดความแซบเลยจริงๆ //ไปละ แต่งเพลงต่อดีกว่าค่ะซิส
รวมเพลงแสบ ศิลปินแต่งเพลงแขวะกัน แซบแบบพริกร้อยเม็ดค่ะทุกคน