“เบลล่า-ราณี แคมเปน” ความฝัน ความสุข และคำสอนของพ่อที่ไม่เคยลืม

"เบลล่า- ราณี แคมเปน" ความฝัน ความสุข และคำสอนของพ่อที่ไม่เคยลืม

เป็นนางเอกหน้าหวานที่มีผลงานไม่ขาดสาย สำหรับ เบลล่าราณี แคมเปนที่ปีนี้เราจะได้เห็นละครเรื่องใหม่ของเธอกับคาแร็กเตอร์ที่ท้าทายความสามารถ ให้เธอได้พิสูจน์ฝีมือตัวเองเพื่อเป้าหมายในชีวิตนักแสดงที่รอคอย 

??? @janienineeleven @pongnawat #เพลิงบุญ2016

A photo posted by @bellacampen on

อัพเดตงานตอนนี้

“มีละครที่กำลังถ่ายอยู่ 2 เรื่อง คือ บุพเพสันนิวาส และ เพลิงบุญ น่าจะได้ชมเรื่องใดเรื่องนึงภายในปลายปีนี้ค่ะ เพลิงบุญเป็นรีเมก แต่สำหรับเวอร์ชั่นนี้มีการปรับบทค่อนข้างเยอะ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น เรื่องนี้ดราม่าและเล่นยากมาก เพราะว่าต้องเล่นกับอารมณ์ข้างใน เก็บความรู้สึกทุกอย่างจนวันนึงมันระเบิดออกมา ส่วนบุพเพสันนิวาสเป็นแนวดาร์กคอมเมดี้ แนวข้ามภพข้ามชาติ เบลจะเล่นเป็นสองตัวละคร คนนึงสดใสมาก อีกคนก็ดาร์กมาก ถือว่าค่อนข้างหนักทั้งสองเรื่องเลย ถ้าจะนับก็คือมี 3 คาแร็กเตอร์ แตกต่างกันทุกตัวละครโดยสิ้นเชิง”

Way back into love ? #myeverything @praneelittle

A photo posted by @bellacampen on

เคล็ดลับการใช้เงิน

“จะมีหลายบัญชี ที่ไม่มีเอทีเอ็ม เวลาฝากเงินก็จะเป็นฝากลืมอะไรอย่างนี้ แล้วก็มีซื้อกองทุน มีช่วงนึงซื้อหุ้น แต่ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ก็แช่ไว้ก่อน พยายามดูว่าเมื่อไหร่มันขึ้นก็จะขาย พยายามกระจายความเสี่ยงไปหลายๆ จุด ซื้อประกัน บางทีก็เป็นชื่อตัวเองบ้าง ชื่อแม่บ้าง จริงๆ คุณแม่จะคอยดูแลเรื่องเงิน เรื่องบัญชี เราจะมีบัญชีที่จะไม่แตะเลย ให้คุณแม่ดูแลให้หมด”

เป้าหมายในชีวิต

“เราเป็นคนตั้งเป้าหมายที่ไม่ใช่เป้าหมายสูงสุด จะตั้งแบบจับต้องได้ สมมติภายในระยะเวลา 3 ปีนี้ เราต้องได้รางวัลซักรางวัลนึง อย่างเราเล่นละคร เป้าหมายเราก็คือ อยากให้คนดูชอบ เรตติ้งดี สุดท้ายมันก็ เออ ขอซักรางวัลนึงมาให้ชื่นใจ ให้เราทำงานต่อไป แล้วมันก็คือความภาคภูมิใจของเรา ซึ่งก็เป็นหนึ่งในความใฝ่ฝันเหมือนกัน”

คำสอนจากคุณพ่อที่จำไม่ลืม

“คำสอนคุณพ่อจะมีเยอะมาก เพราะคุณพ่อเคยเป็นคุณครูมาก่อนด้วย ท่านเจออะไรในชีวิตมาหลายอย่างมากๆ ท่านจะมองคนค่อนข้างขาด จะสอนเยอะ สอนเบลทุกอย่าง หลักๆ จะเป็นการทำงานกับคน เพราะเราจะทำงานกับคนเยอะ ให้เราใส่ใจคนรอบข้าง อย่างทีมงาน มองคนให้มันเป็นระนาบเดียวกัน ไม่ว่าเค้าจะเป็นใคร ทำอะไร ให้จริงใจ ไม่โกหก เพราะเราทำงานแบบนี้ เจอสื่อ เจอคน แฟนคลับ พยายามทำยังไงก็ได้ให้เค้ารักเราที่เป็นเรา เราเป็นยังไงก็ได้แต่ให้เราจริงใจในแบบที่เราเป็น”

**ติดตามเรื่องราวของ ‘เบลล่า-ราณี แคมเปน’ ในมุมที่เติบโตขึ้นและแง่คิดดีๆ ได้ใน Lisa Magazine ฉบับวันพุธที่ 6 กรกฎาคมนี้ค่ะ**