ลือแรง จนต้องออกมาโต้ข่าว Caitlyn Jenner จะแปลงเพศกลับเป็นผู้ชาย

ลือแรง จนต้องออกมาโต้ข่าว Caitlyn Jenner จะแปลงเพศกลับเป็นผู้ชาย

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Caitlyn Jenner สาวทรานส์เจนเดอร์ที่ดังที่สุดในโลกกันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากเธอจะมีความกล้าที่จะออกมาประกาศตนว่าเป็นสาวทรานส์แล้ว เธอยังเป็นกระบอกเสียงของชาวทรานส์ให้ได้รับความเท่าเทียมในสังคมนี้อีกด้วย แต่ก็ไม่วาย ล่าสุดมีข่าวลือสะพัดกันออกมารัวๆ ว่าคุณแม่ Caitlyn Jenner จะแปลงเพศกลับเป็นผู้ชาย จนเธอต้องออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ผ่านทางนิตยสาร Sports Illustrated

COV0704jenner.lo.indd

Caitlyn Jenner สาวทรานส์สุดแกร่ง ได้ขึ้นปกนิตยสาร Sports Illustrated พร้อมกับสวมใส่เหรียญทอง Olympic ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 ในชีวิตของเธอ ที่ใส่เหรียญทองให้สาธารณชนได้เห็นกัน

โดยเรื่องราวที่จะมองข้ามไปไม่ได้นั่นก็คือ เรื่องที่มีข่าวลือว่าเธอกำลังจะตัดสินใจแปลงเพศตัวเองให้กลับไปเป็นผู้ชายนั่นเอง ซึ่งเธอก็ออกมาตอบข่าวลือในการขึ้นปกนิตยสารครั้งนี้ว่า มันก็เป็นเรื่องของฉัน ซึ่งฉันคิดว่าคนอื่นก็ไม่น่าจะมาเดือดร้อนอะไรแทน ถ้าฉันจะทำอะไรเกี่ยวกับร่างกายของตัวเอง

ลือแรง จนต้องออกมาโต้ข่าว Caitlyn Jenner จะแปลงเพศกลับเป็นผู้ชาย

ในปี 1976 Caitlyn Jenner มีชื่อว่า Bruce Jenner ซึ่งเขาเป็นนักกีฬา Olympic ชาวอเมริกัน ที่เป็นหนึ่งใน 22 คนบนโลกนี้ที่สามารถเอาชนะเหรียญทองในการแข่งขัน Decathalon ได้ แต่ในวันนี้เธอเปลี่ยนตัวเองเป็น Caitlyn Jenner หลังจากที่เธอต้องประสบกับอาการสับสนทางเพศหรือที่รู้จักกันในชื่อ Gender Dysmorphia เป็นระยะเวลายาวนานหลายปี ก่อนที่เธอจะตัดสินใจเปลี่ยนแปลงเพศตัวเองในปี 2015 จนเป็นข่าวใหญ่โตนั่นเอง

เธอได้เผยบทสัมภาษณ์ใน Sports Illustrated ว่า

ฉันก็รักในตัว Bruce และในวันนี้ฉันก็ยังรักในตัวของเขาอยู่ ฉันชอบในสิ่งที่เขาทำ ชอบที่เขาเป็นตัวอย่างของการทำงานหนักและทุ่มเท ฉันภูมิใจมากที่เขาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน แต่ผู้หญิงคนนี้มีชีวิตอยู่ในตัวของฉันเกือบทั้งชีวิต และตอนนี้มันก็ถึงจุดที่ฉันจะต้องปลดปล่อยเธอออกมาสู่โลกภายนอกและเก็บ Bruce เอาไว้เป็นความทรงจำสำหรับฉัน และฉันรู้สึกมีความสุขมากที่ฉันกล้าลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเองให้โลกได้เห็น ตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมามันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆ ในชีวิตของฉันเลยก็ว่าได้

ลือแรง จนต้องออกมาโต้ข่าว Caitlyn Jenner จะแปลงเพศกลับเป็นผู้ชาย

โดยในตอนนี้เธอได้เผยว่า ตัวของเธอนั้นแขวนเหรียญ เป็นที่เรียบร้อย เพราะเธอคิดว่ากีฬานั้นมันไม่ใช่ชีวิตจริงเลยซักนิด ซึ่งเธอได้อธิบายสาเหตุเอาไว้ว่า ในโลกกีฬานั้นคุณจำเป็นต้องฝึกฝนให้มากเพื่อที่จะเอาชนะเกมให้ได้ และฉันก็ภูมิใจมากที่มันเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน แต่ตอนนี้สิ่งที่ฉันต้องรับมือก็คือการใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ไม่ได้เป็นนักกีฬาอีกต่อไปแล้ว

สิ่งที่ฉันทำจนโลกจดจำในปี 1976 มันก็อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนหลายๆ คนมีกำลังใจในการออกกำลังกายบ้าง แต่มันก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงโลกให้แตกต่างไปจากเดิม เหมือนกับสิ่งที่ฉันกำลังทำอยู่ตอนนี้ ฉันอยากให้สังคมและโลกหันมายอมรับกลุ่มคนทรานส์เจนเดอร์ให้กว้างขวางมากขึ้น

ถึงยังไงไม่ว่าเธอจะเป็น Bruce หรือ Caitlyn เราก็คิดว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทั้ง 2 คนนี้มีเหมือนกัน นั่นก็คือความกล้าที่จะลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างให้เป็นที่จดจำและเป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมนั่นเองค่ะ ก็อย่างว่าแหละนะ #เพราะแม่ก็คือแม่
ลือแรง จนต้องออกมาโต้ข่าว Caitlyn Jenner จะแปลงเพศกลับเป็นผู้ชาย