รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป้กเรามาดูกันเลยดีกว่า

รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป๊กเรามาดูกันเลยดีกว่า

ไม่มีอะไรยืนยงถาวร สัจธรรมของโลกใบนี้จริงๆ มันก็เหมือนศิลปินแบบวง Boy Band และ Girl Group ในเส้นทางบันเทิงนี่แหละค่ะ ที่โลดแล่นอยู่ในวงการซักพักพอถึงเวลาก็ต้องแยกย้ายจากกันไปนั่นเอง

ศิลปินเดี่ยวต่างๆ ที่โด่งดังเป็นพลุแตกมาแล้วยกตัวอย่างเช่น Jessica, Beyonce, Victoria Beckham ตลอดไปถึง Zayn Malik ก็เคยใช้ชีวิตเป็นศิลปินกลุ่มมาแล้วทั้งนั้น โดยในวันนี้ทาง Lisa Guru เราจะขอรวบรวมเหล่ากลุ่มศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกจากวงไปตามความฝันแบบศิลปินเดี่ยวแนวดนตรีที่ตัวเองชอบให้เราได้ดูกันค่ะ

One Direction

รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป๊กเรามาดูกันเลยดีกว่า

ในช่วงเดือนมีนาคมปี 2015 Zayn Malik ได้ประกาศว่าตัวเองจะขอออกจากวง One Direction หลังจากที่วงประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ซึ่งตัว Zayn Malik ก็ได้เผยถึงสาเหตุที่จะออกจากวงก็เพราะว่า เขาอยากจะมีชีวิตแบบคนปกติ เหมือนหนุ่มวัย 22 ปีทั่วไป ที่สามารถพักผ่อน และมีชีวิตส่วนตัวที่ห่างจากแสงไฟ ซึ่งทำให้วงเดินหน้าต่อไปเหลือ 4 คน และหลังจากนั้นปลายเดือนมิถุนายน 2016 ก็มีรายงานออกมาว่า Harry Styles ได้เข้าไปเซ็นสัญญากับทาง Columbia Records เพื่อทำผลงานศิลปินเดี่ยวนั่นเอง แต่ยังไงก็ตามยังไม่มีรายงานออกมาว่าเขาจะกลับมาทำเพลงเป็นวงอีกครั้งกับเพื่อนที่เหลือหรือว่าจะยุบวงไปเลย

Backstreet Boys

รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป๊กเรามาดูกันเลยดีกว่า

หลังจากประสบความสำเร็จในยุค 1990 และ ต้นปี 2000 Kevin Richardson ได้ตัดสินใจที่จะออกจากวงในปี 2006 เพื่อที่จะไปตามฝันความชอบของตัวเอง ส่วน 4 คนที่เหลือก็ปล่อยอัลบัมอีก 2 อัลบัมก่อนที่จะ กลับมารวมตัวกันอีกครั้งกับ Kevin Richardson ครบ 5 คนเพื่อปล่อยอัลบัมในปี 2013 อีกทั้ง Backstreet Boys ยังได้มีสารคดีของวงออกมาในปี 2015 ที่ชื่อว่า Backstreet Boys: Show ‘Em What You’re Made Of และมีแผนจะออกอัลบัมที่ 10 ในเร็วๆ นี้อีกด้วย

Boyz II Men

รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป๊กเรามาดูกันเลยดีกว่า

Michael McCary ตัดสินใจที่จะออกจากวงด้วยเหตุผลทางสุขภาพในปี 2003 ทำให้ Nathan Morris, Wanya Morris และ Shawn Stockman ต้องเดินหน้าทัวร์ต่อไปโดยเปลี่ยนรูปแบบวงเป็นวง Trio นั่นเอง

Destiny’s Child

รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป๊กเรามาดูกันเลยดีกว่า

Beyonce กับ Kelly Rowland นั้นถือว่าเป็นสมาชิกวงที่เริ่มต้นตั้งแต่แรกจนจบ เพราะว่าก่อนที่พวกเธอจะประสบความสำเร็จมาในปัจจุบันนี้พวกเธอก็มีสมาชิกมากหน้าหลายตาสับเปลี่ยนอยู่ในวงกันหลายคนไม่ว่าจะเป็น LaTavia Roberson, LeToya Luckett, Farrah Franklin และสุดท้ายก็มาลงตัวอยู่ที่ Michelle Williams เป็นสมาชิกคนสุดท้ายของวง โดย Destiny’s Child ถือว่าเป็นวงหญิงล้วนที่ประสบความสำเร็จแห่งยุคเลยก็ว่าได้ โดยวงได้ปิดตัวลงในปี 2006 เพราะศิลปินแต่ละคนอยากจะไปทำงานเดี่ยว ตามความฝันของตัวเอง

Spice Girls

รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป๊กเรามาดูกันเลยดีกว่า

กลุ่มศิลปินหญิงที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก ยอดขายมีมากกว่า 55 ล้านชุดทั่วโลก และมีเพลงอันดับ 1 ใน UK ถึง 9 เพลง ซึ่งช่วงกลางปี1998 Geri Halliwell ประกาศที่จะแยกออกจากวง ทำให้วงเหลือกันอยู่ 4 คนก่อนที่ยุบวงลงในปี 2001 และในปี 2007 Spice Girls ออกมาประกาศการรวมตัวของ 5 สาวอีกครั้ง เพื่อการทัวร์คอนเสิร์ตรอบโลกจำนวน 11 รอบเพื่อสนับสนุนอัลบัมรวมฮิตชุดแรก และถัดมาในปี 2012 Spice Girls กลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ 4 ปี เพื่อแสดงคอนเสิร์ตในพิธีปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน 2012

Girls’ Generation

รวมศิลปิน ดังแล้วแยกวง ออกมาจะปังหรือแป๊กเรามาดูกันเลยดีกว่า

งานนี้อาจจะเรียกว่าจบไม่ค่อยสวยก็ได้ เพราะในเดือนกันยายน 2014 Jessica ประกาศบนเว็บไซต์ส่วนตัวว่าตัวของเธอนั้นถูกถอดจากวงแล้ว และแถลงเองอีกด้วยว่าโดนเพื่อนร่วมวง Girls’ Generation บีบให้ออกอีกต่างหาก และภายหลัง SM Entertainment ก็ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้และแถลงว่าบริษัทจะดำเนินวงต่อไปโดยมีสมาชิก 8 คน ส่วน Jessica จะเป็นศิลปินเดี่ยวในสังกัดต่อไป ซึ่งต่อมาในเดือนสิงหาคม 2015 ทาง SM Entertainment ได้มีการแถลงออกมาว่าตัวของ Jessica นั้นพ้นสภาพการเป็นศิลปินในสังกัดของบริษัทแล้ว แต่ยังไงตอนนี้ก็เรียกว่าหายห่วงเพราะว่าเธอก็กำลังไปได้ดีกับสังกัดใหม่และปล่อยเพลงมาให้แฟนๆ หายคิดถึงเป็นที่เรียบร้อย

เป็นยังไงคะกับเหล่าศิลปิน ดังแล้วแยกวง ที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้ ส่วนใหญ่ก็ไปได้ดิบได้ดีในหน้าที่ใหม่ของตัวเองกันทั้งนั้น แต่ก็มีบางส่วนที่ออกไปแล้วดับบ้างอะไรบ้าง ซึ่งในฐานะแฟนเพลงเราก็ขอให้เหล่าศิลปินที่เรารักอยู่กันไปนานๆ อย่าเพิ่งรีบร้อนแยกเลยค่ะ กลัวทำใจไม่ได้ค่ะซิส
giphy