ดาราทำศัลยกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

ในยุคนี้การศัลยกรรมถือว่าเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ไปแล้ว เรียกว่าเหมือนเดินเข้าออกร้านสะดวกซื้อกันเลยก็ได้นะคะ เพราะว่าสังคมในปัจจุบันเปิดกว้างและยอมรับกันมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน ที่ทำแล้วต้องหาเรื่อง 108 มาอ้างว่าตัวเองนั้นธรรมชาติ เดี๋ยวนี้ทำก็บอกว่าทำสวยๆ อย่าได้แคร์ ก็เดี๊ยนทำมาแล้วสวยขึ้น เงินเดี๊ยนจะทำไมล่ะยะ!!!

เมื่อใจกล้าผ่านมีดหมอศัลยกรรมมาแล้ว ดาราหลายคนกล้ายอมรับเพราะเป็นคนเปิดเผยไม่อยากโกหกแฟนๆ ว่าฉันถอยซีรี่ส์ใหม่มานะ แต่การยอมรับของ ดาราทำศัลยกรรม นั้นก็มักที่จะมาพร้อมกับคำอธิบายต่างๆ หรือที่เราเรียกกันว่าข้ออ้างนั่นเอง แหม! ทำเพราะอยากดูดีดูสวยขึ้นก็บอกเขาไปสิคะซิส ไม่ต้องมาชักแม่น้ำทั้งเก้ามาอธิบายหรอก เอาเป็นว่า Lisa Guru จะพาทุกคนไปดูกันหน่อยว่าเหล่าดาราเซเลบต้องโมหน้าใหม่ เขาจะให้อะไร เป็นเหตุผลศัลยกรรม

“โบท็อกซ์หยุดอายุ” Cameron Diaz

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

นักแสดงวัย 43 เปลือยใจหมดสิ้นในหนังสือเล่มล่าสุด The Longevity Book สาธยายว่าในอดีต วันๆ นางจะเข้าออกร้านเสริมความงามและคลินิกแพทย์ผิวหนัง เพื่อยิงเลเซอร์ ฉีดฟิลเลอร์และโบท็อกซ์ ด้วยอยากคงความเยาว์วัยให้นานนนน…ตลอดกาล แต่ส่องกระจกอีกที คาเมรอนพบว่าเงาที่สะท้อนกลับมาดูไม่ใช่ตัวเธอเลย และไม่อยากเป็นผู้หญิงในเงานั้น สุดท้ายเธอเริ่มยอมรับสภาพร่างกายตนเองที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา กลายเป็นผู้หญิงคิดบวกที่กล้าโชว์หน้าสดเดินเหินไปมาได้ นอกจากนี้เจ้าตัวยอมรับว่าทำจมูกมาหลายรอบ เพราะเล่นเซิร์ฟจนจมูกหักแล้วหักอีกไป 4 หน เลยขออนุญาตถอยดั้งใหม่หน่อยนะฮ้า

“ทำจมูกเพราะดั้งหัก” Josh Hutcherson

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

คู่หูหนูแคทนิสจากหนัง The Hunger Games ก็รักความหล่อเหมือนกัน เมื่อวันดีคืนดีปาปารัซซีเห็นจอชมีผ้าก๊อซแปะหราอยู่บนดั้งจมูก ก้าวออกมาจากคลินิกศัลยกรรมในเบเวอร์รี่ฮิลส์ แต่ก่อนที่ขาเมาท์จะซุบซิบกันไปเลยเถิด จอชก็ทวีตข้อความเองเลยว่า “เพิ่งไปผ่าตัดดั้งจมูกที่หักมาครับ” ตัวแทนของนักแสดงหนุ่มชี้แจงเพิ่มว่า “เป็นการทำศัลยกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาผนังกั้นช่องจมูกคด” ผลออกมาหล่อกิ๊ก ระดับเป็นพระเอกคู่ Jennifer Lawrence ได้เลย

“ศัลยกรรมคือการเดินทางแห่งอารมณ์” Iggy Azalea

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

ผลงานของอิกกี้นอกจากงานเพลงแล้วก็คือการทำศัลยกรรม ซึ่งแร็ปเปอร์สาวยอมรับโต้งๆ เลยว่าทำจมูกและอัพไซส์หน้าอกขึ้นด้วย เหตุผลคือเบื่อจะเสริมฟองน้ำเต็มที อิกกี้ได้ใจตรงความซื่อตรงของเธอ แรกทีเดียวกลัวว่าการออกมาพูดเรื่องทำศัลยกรรมจะทำให้แฟนเพลงซึ่งส่วนมากเป็นวัยรุ่นสาวรู้สึกแย่กับร่างกายของตัวเอง แต่สุดท้ายเมื่อผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปเห็นกันชัดหราบนหน้าและหน้าอกขนาดนั้น ก็เลยไม่รู้จะโกหกไปทำไม และยังบอกด้วยว่าการทำศัลยกรรมคือการเดินทางทางอารมณ์ เพราะเป็นเรื่องยากที่คนเราจะยอมรับกับข้อบกพร่องของตัวเอง แต่การลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองด้วยศัลยกรรมก็ไม่ใช่เรื่องง่าย และยังมีอีกหลายอย่างในตัวที่เธอไม่ชอบซึ่งไม่อาจใช้ศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงได้ สุดท้ายคือการยอมรับและเรียนรู้ที่จะอยู่กับความไม่สมบูรณ์แบบนั่นเอง

“ทำหน้าเพราะแม่พาไป” Kwang Hee Z:EA

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

หนุ่มมากอารมณ์ขันที่ว่ากันตรงๆ แบบไม่มีฟอร์มว่าโดนมีดหมอมาหลายหน ทั้งทำจมูก เหลากราม กรีดตาสองชั้น ทำคิ้ว และแม้แต่ซ่อมหน้าผาก เรียกว่าโมใหม่ทั้งหน้า เรื่องของเรื่องคือคุณแม่ของควังฮีอยากให้ลูกชายเป็นดารา ซึ่งต้องพึ่งพาหน้าตาเป็นสำคัญ ว่าแล้วคุณแม่ก็พาคุณลูกไปโรงพยาบาล ควังฮียังบอกด้วยว่าตอนไปพบคุณหมอ เขายังติดหนังสือการ์ตูนไปนั่งอ่านด้วยเลย ทุกวันนี้ควังฮีเลยกลายเป็นกูรูที่แนะนำได้ว่าควรทำศัลยกรรมฤดูไหน (คำตอบคือฤดูใบไม้ร่วง) ใครควรจะ ‘ซ่อม’ อะไรในตัว แถมแค่ปรายตามองก็บอกได้ทันทีว่าดาราคนไหนไปเฉาะเจาะผ่าตรงไหนมาบ้าง และถ้าไม่ได้เป็นนักร้อง ตัวเขาเองจะไปทำอาชีพที่ปรึกษาการทำศัลยกรรม

“ทำหน้าเพื่อช่วยให้ทำงานสะดวกขึ้น” Park Min Young

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

นักแสดงสาวหน้าแบ๊วบอกเลยว่าทำตาสองชั้นมาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมต้นแน่ะค่า เป็นใบสั่งจากคุณแม่ที่อยากให้ลูกสาวหน้าตาดีขึ้น ตามมาด้วยการเสริมจมูกช่วง ม.ต้นอีกเหมือนกัน แต่เป็นเพราะดั้งจมูกคดต่างหากก็เลยจำเป็นต้องทำ พอเข้าวงการแล้วก็เจออุปสรรคอีกหลายอย่างบนเครื่องหน้าตัวเอง เช่น หน้าผากกว้างเกินและแก้มยุ้ยไป สาวน้อยจึงไปจัดการซ่อมสองส่วนนี้ซะ และพบว่าการแสดงไปได้ ‘สวย’ ขึ้นเยอะเลย

“สวยเพื่อสังคม” Hyomin T-ara

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

นักร้องสาวที่ใจกล้าถึงขนาดเอาภาพวันวานสมัยยังหน้าเดิมมาเทียบกับหน้าเป๊ะปังของตัวเองในปัจจุบัน บอกกันให้รู้ไปเลยว่าทำอะไรมาบ้าง ที่แน่ๆ คือทำจมูกกับตา แต่คางที่เรียวแหลมจนหน้าเป็นวีเชพได้แบบนี้ เพราะผอมลงหรือดัดฟันหรือเปล่า (ตามที่คนดังชอบอ้าง) เหตุผลของเธอคือทุกวันนี้สังคมให้คุณค่ากับรูปลักษณ์ภายนอกอย่างมาก ซึ่งงานของศิลปินก็คือการสร้างความสุขให้กับผู้ชม หน้าตาดีจึงกลายเป็นหน้าที่ของดาราไปโดยปริยาย เธอยังเห็นว่าการทำศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องแย่ ตราบใดที่เราไม่ลุ่มหลงกับการเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปตามบรรทัดฐานของสังคมมากเกินไป

“ทำตาให้แต่งหน้าสะดวก” เต้ย จรินทร์พร

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

สาวหมวยไซส์มินิหน้าเด็กเว่อร์ตลอดกาล จรินทร์พร จุนเกียรติ บอกเลยว่าไปทำตาสองชั้นมาสองรอบแล้ว ล่าสุดที่ไปทำก็เพิ่งปีนี้เอง เพราะไปซ่อมของเดิมที่ทำครั้งแรกเมื่อ 7 ปีก่อน ซึ่งคงจะนานมากเกิน ตาสองชั้นที่เย็บไว้เลยหลุด แต่เวลานี้แก้ไขแล้วเรียบร้อย จะได้ไม่ต้องคอยติดสติ๊กเกอร์และเป็นการอำนวยความสะดวกให้พี่ๆ ช่างแต่งหน้าไปในตัว

“คู่รักดั้งใหม่” บี้-กุ๊บกิ๊บ

ดาราทำศัลกรรม ล้านเหตุผลแก้ตัวเมื่อดารา (จำเป็นต้อง) โมหน้า

คุณสามี บี้-ธรรศภาคย์ ชี ถอยดั้งใหม่เพราะเคยขี่มอเตอร์ไซค์แล้วเจอคนร้ายใช้อาวุธทุบตีจนดั้งหัก หายใจได้ข้างเดียว บางวันอาการหนักถึงขั้นหายใจไม่ได้ จึงต้องทำศัลยกรรมจัดกระดูกใหม่ บวกกับไปดัดฟันมาแค่นั้นก็ได้หน้าตี๋หล่อมาจนวันนี้ ฟากภรรยา กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ ชี ก็ไม่แพ้กัน ถอยจมูกใหม่มาจากเกาหลี (ใต้) ซึ่งเจ้าตัวอธิบายสรรพคุณว่าเป็นซิลิโคนอย่างดี บิดได้รอบแบบไม่ต้องกลัวหักด้วยนะคะ พ่อแม่หน้าเคป๊อปทั้งคู่ อดีตคงจะไปฟ้องที่คุณลูกแล้วล่ะ

เป็นไงกันบ้างคะ เหตุผลการตัดสินใจทำศัลยกรรมของเหล่าเซเลบแต่ละคน ซื้อไม่ซื้อดีคะ? แต่ก็อย่างว่าแหละเนอะ ทำออกมาแล้วดูดี ตัวเองมั่นใจขึ้นก็ทำไปเถอะเนอะ ไม่ได้เดือดร้อนใครซะหน่อย ก็อย่างที่เขาบอกแหละค่ะว่า ทำบุญสวยชาติหน้า ทำหน้าสวยชาตินี้ แถมยังดีกว่าหลายๆคนที่ไม่ยอมรับอ้างป่วยบ้างล่ะ โดนเตะบ้างล่ะ อุ๊บส์ :p