เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

Hello!!! นี่มันยุคไหน สมัยไหนแล้ว จะให้สังคมมากีดกันหรือรังเกียจกลุ่มชน LGBT กันเหรอ บ้าไปแล้วแหละ นี่มันศตวรรษที่ 21 แล้ว โลกเปิดกว้างขึ้นและยอมรับเพศทางเลือกมากขึ้นจนเรียกว่าจะเท่าเทียมกับคนทั่วไปอยู่แล้วนะ ซึ่งถึงแม้อาจจะยังไม่เรียกได้ว่าเท่าเทียมกันอย่างเต็มปาก เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ก็ต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมของสังคม แต่บอกเลยว่าพวกเขาไม่ได้สู้อยู่เพียงลำพัง เพราะว่ามีผู้คนจากทั่วโลกคอยสนับสนุนและให้กำลังใจพวกเขาอยู่อย่างเต็มที่

เพราะเรื่องรสนิยมทางเพศนั้นมันเป็นเรื่องของจิตใจ เป็นความต้องการจากภายใน ดังนั้นการที่เราจะชอบเพศเดียวกัน หรือเพศตรงข้าม มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดธรรมชาติหรือกฎหมายอะไรเลย ซึ่งอย่างที่มีคนกล่าวไว้ว่า รักร่วมเพศพบได้ในสัตว์มากกว่า 100 สายพันธุ์ แต่พวกรังเกียจการรักร่วมเพศพบเพียงในสายพันธุ์เดียวคือมนุษย์ แล้วทีนี้ใครล่ะที่ “ผิดธรรมชาติ” เพราะธรรมชาติเป็นผู้สร้างให้สิ่งมีชีวิตมีพฤติกรรมแบบนี้ ฉะนั้นต้องมีเหตุผลที่ทำให้เป็นเช่นนั้น โดยมีแต่มนุษย์ที่ชอบตัดสินเองว่ามันถูกหรือไม่ถูก พยายามสร้างบรรทัดฐานและจะเอาชนะธรรมชาติ ดังนั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้มีกลุ่มที่ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมและยอมรับกันมากขึ้นในทุกๆ วันนี้ ซึ่งในครั้งนี้เราจะขอนำเสนอเหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพื่อความเสมอภาคของมนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ให้เราได้รู้กัน

Kesha

เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

สาวแกร่งคนนี้ถือว่าเป็นหนึ่งศิลปินที่ต่อสู้และรักในความเท่าเทียมของชาวเกย์อันดับต้นๆ เลยทีเดียว โดยล่าสุดเธอเพิ่งจะได้รับรางวัล LGBT Visibility Award ซึ่งยกย่องให้เธอเป็นตัวอย่างการยืนหยัดต่อสู้เพื่อเยาวชน LGBT ไม่ให้ถูกข่มเหงรังแก ซึ่งเธอได้กล่าวถึงข้อคิดการใช้ชีวิตกับชุมชน LGBT เอาไว้ว่า อย่ากลัวที่จะลุกขึ้นสู้กับความไม่เป็นธรรมที่ต้องเผชิญ และอย่าปล่อยให้ใครมาทำให้รู้สึกกลัวหรือว่าอับอายกับตัวตนของเรา และอย่ากลัวที่ต้องสู้เพื่อศักดิ์ศรีตัวเอง อีกทั้งเธอยังสนับสนุนมูลนิธิ GLSEN, American Foundation for AIDS Research, และ The Trevor Project

Demi Lovato

เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

หนึ่งสาวที่ไม่กลัวที่จะออกมาสนับสนุนชุมชน LGBT อย่างภาคภูมิ เธอเคยกล่าวเอาไว้ว่าเธอต้องการให้ความเท่าเทียมกับกลุ่มคนใน LGBT เพราะเธอเติบโตมากับสิ่งแวดล้อมที่มีแต่คนผลักไส ไม่ยอมรับความแตกต่างแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก และตอนนี้เธอได้มีโอกาสที่จะเป็นกระบอกเสียงให้กับโลก เธอจึงทุ่มสุดตัวเพื่อชุมชนนี้ อีกทั้งเธอยังสนับสนุนและเป็นตัวแทนให้กับ Human Rights Campaign ซึ่งเป็นกลุ่มสนับสนุน LGBT ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาอีกด้วย

Lady Gaga

เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

นักร้องสาวคนนี้ยืนหยัดและต่อสู้เพื่อกลุ่มชน LGBT ให้เป็นที่ยอมรับ และเท่าเทียมกันในสังคม โดยเธอมีส่วนร่วมต่างๆ ในองค์กรการกุศลเช่น It Gets Better Project, The Trevor Project, และเธอยังเป็นผู้ก่อตั้ง Born This Way Foundation ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไร มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่เด็กเยาวชนและเพื่อความเท่าเทียมทางสิทธิเสรีภาพของมนุษย์โดยเฉพาะชาวเกย์

Christina Aguilera

เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

ศิลปินมากความสามารถคนนี้ไม่ได้มีดีแค่เสียงที่ไพเราะเพียงอย่างเดียว แต่เธอยังใช้เสียงของเธอเป็นกระบอกในการกระจายข่าวและให้ความช่วยเหลือแฟนคลับต่างๆ ที่มีปัญหาด้านชีวิตเรื่องการยอมรับตัวเอง ผ่านบทเพลงของเธอ และนอกจากองค์กรการกุศลที่ช่วยเด็กๆ ที่ขาดแคลนอาหารแล้ว เธอยังสนับสนุนมูลนิธิ AIDS Project Los Angeles และ True Colors Fund เพื่อชาวเกย์อีกต่างหาก

Miley Cyrus

เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

ถึงเธอจะดูแสบซ่าและหลุดโลกไปบ้างก็ตาม แต่ว่านั่นมันก็เป็นแค่เปลือกนอกเท่านั้น เพราะตัวตนข้างในของเธอนั้น เรียกว่าเป็นคนที่อ่อนโยนและคิดเพื่อสังคมส่วนรวมมากทีเดียว โดยเธอเป็นผู้ก่อตั้ง The Happy Hippie Foundation มูลนิธิที่ให้ความช่วยเหลือเด็กไร้บ้าน และเยาวชน LGBT ที่หนีออกจากบ้านเพราะไม่ได้รับความยอมรับ และถูกกลั่นแกล้งจากสังคม

Caitlyn Jenner

เหล่า ดาราที่สนับสนุน LGBT เพราะโลกนี้ไม่ได้จำกัดคำว่าเพศ

แน่นอนว่าเราจะไม่พูดถึงฮีโร่คนนี้ไม่ได้ เจ้าของเหรียญทอง Olympics ปี 1976 ที่ประกาศตัวว่าเป็นสาวข้ามเพศ Transgender ในปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากเธอจะได้ชื่อว่าเป็นสาวข้ามเพศที่ดังที่สุดในโลกแล้ว การเปลี่ยนแปลงของเธอถือว่าต้องใช้ความกล้ามากๆ ที่จะเปิดเผยตนออกมา เพราะเธอเป็นถึงนักกีฬาเหรียญทอง และยังเป็นคนดังของสังคมอีกด้วย โดยล่าสุดนั้นเธอได้รับรางวัลเกียรติยศความกล้าหาญ Arthur Ashe Courage Award ที่งาน ESPYS และเธอก็ได้ใช้โอกาสนี้พูดถึงชุมชน LGBT ที่ไม่ได้รับการยอมรับ ถูกรังแกจากสังคม และผลกระทบที่จะตามมาของการกระทำดังกล่าว ซึ่งคำพูดของเธอก็ได้สร้างความตระหนักให้กับโลกและหันมาเข้าใจและยอมรับกลุ่มคน LGBT กันมากขึ้น