จากนางแบบสู่นางร้าย “โยเกิร์ต-รวีวรรณ” กับละครเรื่องแรกในชีวิต!

จากนางแบบสู่นางร้าย "โยเกิร์ต-รวีวรรณ" กับละครเรื่องแรกในชีวิต !

เราคุ้นหน้า โยเกิร์ตรวีวรรณ บุญประชมในฐานะนางแบบหน้าหวานมานาน แต่วันนี้เราเห็นเธอในจอทีวีจากละครสุดฮอตเรื่อง นางทาสไม่รู้ว่างานนี้เธอจะผันตัวไปเป็นนักแสดงแล้วทิ้งแคตวอล์กไปเลยหรือเปล่านะ 

ละครเรื่องแรก

“นางทาส เป็นการแสดงเรื่องแรกของโย เป็นละครรีเมกที่ได้รับความสนใจมาหลายสมัยแล้ว โยได้รับฟีดแบ็กค่อนข้างดี ทั้งจากคนใกล้ตัว และคนที่เมนชั่นมาในไอจีหรือเฟซบุ๊กโดยตรง คนก็ชอบบทบาท เขาจะชมว่าเราเล่นร้ายได้ดีนะ”

14.00 น. ช่อง #ch3 #ch33 นะคะ #ตีท้ายครัว #นางทาส2016 ? @amm_flyingalone

A photo posted by โยเกิร์ต Rawiwan Bunprachom (@yoghurt_rb) on

ความยากของบทบาทนี้

“ยากดอกที่หนึ่งคือเป็นละครเรื่องแรก ดอกที่สองคือพีเรียด สามคือบท บุญมีเวอร์ชั่นนี้ เป็นการตีความใหม่ค่อนข้างเยอะ บทลึกมาก เป็นตัวละครที่มีหลายมิติ และด้วยความที่เรื่องนี้มีหลายเรื่องราวมาก ยิ่งทำให้การเล่นละครเรื่องแรกของโยยากคูณสิบขึ้นไปอีก ทางทีวีซีนก็ให้เราไปเวิร์กช็อปกับนักแสดง ผู้กำกับ ไปเรียนการแสดงกับครูเงาะด้วยค่ะ”

วัดฝีมือกับบทร้าย

“ตอนนี้ก็ถ่ายเรื่องที่สองอยู่คือ เพลิงนรี เรื่องนี้ก็ร้าย แต่จะร้ายคนละแบบ อย่างตัวบุญมีจะร้ายลึก ร้ายเหี้ยม แต่ตัวกรนันท์ ที่เล่นในเพลิงนรีจะร้ายลุกคุณหนู ร้ายเอาแต่ใจ โดนสปอยล์ โยรู้สึกว่านักแสดงที่ดีต้องเล่นได้หลายบทบาท บทที่โยอยากจะเล่นคือบทที่มันท้าทายความสามารถเรา ทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง ได้ฝึกปรือฝีมือ อย่างเรื่องที่เล่นเพลิงนรี สิ่งที่ท้าทายคือตัวกรนันท์นิสัยเป็นผู้หญิ๊ง-ผู้หญิง ลูกคุณหนู โดนสปอยล์ ซึ่งต่างกับนิสัยโยลิบลับ อันนั้นก็เป็นความท้าทายสำหรับโยว่าจะเข้าถึงบทได้ยังไง”

? @parvay_official @lookchinderella65 เพชรพี่ลูกชิ้นดีไซน์สวยจริงๆ ค่ะ

A photo posted by โยเกิร์ต Rawiwan Bunprachom (@yoghurt_rb) on

จากแคตวอล์กสู่จอทีวี

        “งานนางแบบก็สามารถทำควบคู่กันได้ แต่ปีนี้โยตั้งใจจะโฟกัสงานละคร อยากให้คนเห็นงานละครค่อนข้างเยอะ ปีนี้ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ก็น่าจะได้เห็นกันในจอสองเรื่องค่ะ”

***ติดตามอ่านบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ของ ‘โยเกิร์ต’ ได้ใน Cover Story นิตยสาร Lisa No.12 ฉบับวันพุธที่ 8 มิถุนายน 2559***