Demi Lovato ไม่ตีค่ารสนิยมเพศของตัวเอง ยืนหยัดสู้เพื่อ LGBT

D03

เรื่องรสนิยมทางเพศ ถ้าเป็นสมัยก่อนคนที่มีความคิดที่ไม่ตรงกับสังคมส่วนใหญ่ ก็มักจะถูกมองว่าเป็นคนที่แปลกแยก และประหลาด อีกทั้งไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมอีกด้วย แต่ในยุคสมัยที่เปลี่ยน อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปตามเวลา ดังนั้นเรื่องรสนิยมทางเพศที่แตกต่างมันจึงกลายเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยไปเลยสำหรับคนยุคนี้

ถึงแม้ว่า Demi Lovato จะเลิกรากับ Wilmer Valderrama แฟนหนุ่มที่คบกันมาเป็นระยะเวลาถึง 6 ปีเมื่อไม่นานที่ผ่านมา แต่ตลอดระยะเวลาที่คบกับแฟนหนุ่มคนนี้อยู่เธอก็ได้ออกมาให้ความเห็นเรื่องรสนิยมทางเพศของตัวเองว่า ตัวของเธอนั้นไม่เคยเชื่อในสิ่งที่ตีค่ารสนิยมทางเพศของคนว่าจะมีรสนิยมรักคนต่างเพศ หรือรักเพศเดียวกัน ตลอดไปถึงรักคนทั้งสองเพศอยู่บ่อยครั้ง

D01

เพราะเธอคิดว่าเรื่องแบบนี้ไม่สมควรที่จะเป็นสิ่งมาตีค่าความเป็นมนุษย์ เพราะมนุษย์เรื่องความรักนั้นมันก็เป็นแค่ความรู้สึกที่ดีต่อความสัมพันธ์ของอีกฝ่าย ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็เคยใช้เพลงของเธอเป็นตัวเล่าเรื่องราวถึงตัวของ Demi Lovato ที่ไม่ตีค่ารสนิยมเพศของตัวเอง การเปิดกว้างและยอมรับถึงรสนิยมทางเพศของคนสมัยนี้ จากท่อนที่ร้องว่า It’s okay/I’m a little curious too (มันไม่เป็นอะไรหรอก ฉันก็อยากรู้อยากลองเหมือนกัน) และ Don’t be scared cos I’m your body type (ถ้าฉันมีหุ่นที่เธอชอบแล้วละก็ อย่ากลัวเลยที่จะลองอะไรใหม่ๆ)

D04

เรียกว่าเธอเป็น American gay icon ยืนหยัดเพื่อกลุ่ม LGBT อย่างแท้จริง เพราะก่อนหน้านี้ Demi Lovato และ Nick Jonas ก็ได้ยกเลิกคอนเสิร์ต ที่รัฐ North Carolina จากสาเหตุที่มีการนำเสนอร่างกฎหมายที่บังคับใช้ให้ผู้ที่แปลงเพศแล้วต้องใช้ห้องน้ำตรงตามเพศของตัวเองแต่กำเนิด ซึ่งเธอได้เผยว่าประสบการณ์ที่ผ่านมาตั้งแต่เด็กยันโตในชีวิตของเธอเป็นตัวที่ผลักดันให้เธอร่วมยืนหยัดเพื่อกลุ่ม LGBT อย่างจริงจัง เพราะเธออยากให้กลุ่มคนเหล่านี้ถูกปฏิบัติอย่างเท่าเทียม

D02

อีกทั้งเธอยังบอกว่า ฉันมีความต้องการที่จะทำความเท่าเทียมให้กับชาว LGBT เพราะจากประสบการณ์ที่ฉันเติบโตมาใน Texas และทางใต้ของอเมริกา ซึ่งที่นี่การที่เป็นคนแปลกไปกว่าคนอื่นคุณจะไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม ซึ่งโชคดีหน่อยที่ฉันเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ตัดสินคนจากความชอบรสนิยมทางเพศของคนอื่น แต่การเห็นคนรอบข้างต้องโดนกีดกันและผลักไสแต่เด็กมันทำให้ฉันอยากยืนหยัดและต่อสู้เพื่อคนเหล่านี้

บอกเลยว่ายุคนี้แล้วใครมัวยังจมอยู่กับการเหยียดเพศนี่เดมี่พร้อมไฟว้นะคะซิส

tumblr_nwbl5gD4Yr1uiak4ro3_500
Image Source:Hollywood Records