นางเอกมิน -พีชญา เปิดใจ อยากเป็นมากกว่านักแสดง

ไม่เสียแรงที่เป็นทายาทนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพราะนางเอกสาวหน้าหวาน มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ชอบศึกษาเรื่องธุรกิจ แถมอยากเป็นคุณครูอีก

min-7

คติการทำงานของมิน

“เรามีความสุขกับการทำงาน ใช้หัวใจทำงาน นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ถ้าการทำงานปราศจากความรัก จะทุกข์ทรมานมาก บางอย่างที่เคยทนได้ ถ้าไม่รักเมื่อไหร่ทนไม่ได้เลย”

ได้ข่าวว่าถ่ายละคร 2 เรื่องซ้อนเลย

“ตอนนี้มินถ่ายละครเรื่อง ‘ลูกไม้ไกลต้น’ เล่นกับ พี่อ๋อม-อรรคพันธ์ เป็นละครรีเมกแนวดราม่า และ ‘คู่ซ่ารสแซ่บ’ เล่นกับพี่เวียร์-ศุกลวัฒน์ เรื่องนี้จะเป็นคอมมิดี้ บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้ รับประกันความฟิน บทน่ารักมาก และมีธุรกิจส่วนตัวจิวเวลรี่  Mesme ด้วย”

มิน-พีชญา เปิดใจ อยากเป็นมากกว่านักแสดง

 ช่วงนี้ชอบทำอะไรบ้าง

“ตอนนี้ชอบศึกษาเรื่องธุรกิจ เพราะเราก็มีเงินทุนระดับนึง อยากทำอะไรให้ก้าวหน้าขึ้น ในวัยของเราก็เป็นวัยบ้าพลังอยู่แล้ว อยากทำอะไรใหม่ๆ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ  มินชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับธุรกิจล้วนๆ เลย พวกพ่อรวยสอนลูก พวกไขรหัสลับสมองเงินล้าน คือเป็นความชอบส่วนตัวจริงๆ ไอดอลของมินคือ แจ๊ค หม่า”

มีอะไรที่อยากทำให้สังคมในฐานะดาราบ้างไหม

“มินอยากสอนหนังสือเด็กเกี่ยวกับมายด์เซ็ตของนักธุรกิจ มินมองว่ามายด์เซ็ตเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมายด์เซ็ตนี่แหละที่จะบอกว่าเราเป็นคนที่ประสบความสำเร็จหรือไม่ บางคนมีมายด์เซ็ตที่ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อให้เขาถูกล็อตเตอรี่ร้อยล้าน อีกไม่นานเขาจะกลับมาจนเหมือนเดิม คือเราไม่ได้พูดเรื่องคนดี คนไม่ดีนะ  เราพูดเรื่องความสำเร็จในชีวิต ส่วนคนที่มีมายด์เซ็ตเป็นมหาเศรษฐี อาจจะล้มละลาย แต่อีกไม่นานเขาก็จะกลับมาเป็นมหาเศรษฐีได้ เพราะว่ามายด์เซ็ตเขาเป็นมหาเศรษฐี มินอยากให้เด็กได้เรียนรู้”


มิน-พีชญา มาขึ้นปก Lisa น่ารักเว่อ ไม่เชื่อไปดู เบื้องหลังแฟชั่นมิน-พีชญา ของเราก่อนก็ได้ ^^