มะเร็ง โรคร้ายที่ดาราสาวหลายคนรอดชีวิตมาแล้ว

ทราบข่าวว่านักแสดงสาว พิมพ์-พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกรป่วยเป็น มะเร็งรังไข่ ระยะแรก และต้องทำคีโมถึง 6 ครั้งเพื่อรักษา  ล่าสุดก็เสร็จสิ้นการรักษาและหายจากอาการแล้ว แถมตอนนี้สาวพิมพ์ยังสดใสร่าเริงแม้ต้องโกนหัว และทำหน้าที่เป็นกำลังใจให้้ผู้ป่วยมะเร็งคนอื่นๆ อีกด้วย

รวม ดาราสาว รอดชีวิตจาก มะเร็ง

จะว่าไป ‘สาวพิมพ์’’ ก็ไม่ใช่ดาราคนแรกที่ต้องต่อสู้กับโรคร้าย เพราะยังมีนักแสดงทั้งชาวไทยและต่างประเทศอีกหลายคนที่เคยผ่านการพิชิตโรค มะเร็ง มาแล้ว และวันนี้พวกเขาก็มีความสุขกาย สบายดี


ปวริศา เพ็ญชาติ

รวม ดาราสาว รอดชีวิตจาก มะเร็ง

แหวนแหวนตรวจเจอเนื้อร้ายที่เต้านม เมื่อตอนอายุ 20 ต้นๆ แต่โชคดีที่ตรวจพบตั้งแต่ในระยะเริ่มแรก จึงรักษาได้ไม่ยาก หลังผ่าเอาเนื้อร้ายออก เธอก็ดูแลตัวเองมากขึ้น เลิกรับประทานอาหาร Junk Food หลีกเลี่ยงอาหารปิ้งย่าง และหันมารับประทานผักผลไม้มากๆ


วราพรรณ หงุ่ยตระกูล

รวม ดาราสาว รอดชีวิตจาก มะเร็ง

แจง-วราพรรณ หงุ่ยตระกูลนักแสดงรุ่นใหญ่ ต่อสู้กับโรคมะเร็งเต้านมมากว่า 5 ปี ต้องตัดเต้านมทิ้ง จนสุดท้ายหายดีแล้ว เธอใช้ธรรมะเยียวยารักษาใจ และทำให้รู้คุณค่าของเวลาที่เหลือ ให้ไม่ใช้ชีวิตประมาทอีก


ไคลี่ มิน็อก

รวม ดาราสาว รอดชีวิตจาก มะเร็งในปี 2005 ดีว่าสาวชาวออสซี่ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งเต้านม ทำให้ต้องยกเลิกการทัวร์คอนเสิร์ตทั้งหมด หลังจากทำการรักษาด้วยการผ่าตัด เคมีบำบัดและพักฟื้นจนหายดีแล้ว ไคลี่ก็ออกตระเวนทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก รวมถึงในเมืองไทยเมื่อปี 2008 พร้อมทั้งช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่างๆ ที่เกี่ยวกับมะเร็งเต้านมอีกด้วย


แองเจลีนา โจลี

รวม ดาราสาว รอดชีวิตจาก มะเร็งต้นปี 2013 แองเจลีนา โจลี เข้ารับการผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้าง หลังจากผลการทดสอบระบุว่าเธอมียีนมะเร็ง BRCA1 ซึ่งมีความเสี่ยง 87% ที่จะพัฒนาเป็นมะเร็งทรวงอก ซึ่งครอบครัวของของเธอ ทั้งแม่ ป้าและยาย ล้วนแต่มีประวัติเสียชีวิตด้วยโรคนี้ทั้งสิ้น แต่หลังจากการผ่าตัดแล้ว โอกาสเป็นมะเร็งลดลงเหลือไม่ถึง 5% และในปี 2015 เธอก็เข้ารับการผ่าตัดรังไข่และท่อรังไข่ทั้งสองข้าง เพื่อลดโอกาสเสี่ยงจากการเป็นมะเร็งรังไข่อีกด้วย

นอกจากกำลังใจสำคัญจากคนรอบข้างแล้ว  Lisa Guru ก็ขอเป็นอีกหนึ่งแรงใจสำคัญให้สาวพิมพ์-พิมพ์มาดา และทุกคนที่เจ็บป่วยให้หายดีในเร็ววันนะคะ ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐจริงๆ ค่ะ