ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสมีเมียแก่กว่าถึง 24 ปี! นี่คือ 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Brigitte Trogneux

ฝั่งอเมริกา Donald Trump มีเมียเด็กกว่า 24 ปี ฟากฝรั่งเศสก็ไม่น้อยหน้า มีเมียอายุห่าง 24 ปีเท่านั้น แต่เป็น 24 ที่แก่กว่า!

ฝั่งอเมริกา ประธานาธิบดี Donald Trump ในวัย 70 ปี มีภรรยาอายุน้อยกว่าถึง 24 ปี ซึ่งเราว่ามันพีคแล้ว แต่ความพีคมันยังไม่หมด เพราะฟากฝรั่งเศสที่เพิ่งมีการเลือกตั้งไปเมื่อคืนก็มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีคนใหม่ Emmanuel Macron ซึ่งก็มีภรรยาอายุห่างถึง 24 ปีเช่นกัน แต่เป็นเขาที่อายุ 37 ปี ส่วนคนที่อายุ 64 คือภรรยา (ใช่ค่ะ! เรื่องราวของสาวใหญ่กับเด็กน้อยที่แท้จริง) และนี่คือ 5 สิ่งน่ารู้เกี่ยวกับ Brigitte Trogneux สาวใหญ่ที่กุมหัวใจผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีคนนี้ค่ะ

1. Emmanuel กับ Brigitte พบกันครั้งแรกตั้งแต่ Emmanuel อายุ 15

ทั้งคู่พบกันที่ Jesuit College ในเมือง Amiens ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในขณะนั้น Macron อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น ส่วน Brigitte เป็นครูสอนภาษาฝรั่งเศสของเขาและยังอยู่กินกับสามีคนแรกพร้อมลูกสามคน แต่ข่าวรู้ถึงหูพ่อแม่ของ Emmanuel พวกเขาก็ทำการจับแยกโดยพลัน โดยจัดการส่งเขาไปเรียนต่อที่ปารีส (ในตอนแรกพ่อแม่ของ Emmanuel ยังเข้าใจผิวด้วยซ้ำว่า ลูกชายของพวกเขากำลังตามจีบลูกสาวของ Brigitte)

แต่คนจะรักกัน อะไรก็ห้ามไม่อยู่ ความสัมพันธ์ของทั้งสองยังคงดำเนินต่อไปจนกระทั่งตกลงแต่งงานกันในปี 2007 หลังเธอหย่ากับสามีเก่า

2. เธอมีลูกกับสามีคนเก่าทั้งหมด 3 คน โดยหนึ่งในนั้นก็ช่วยทำแคมเปญเลือกตั้งของ Macron ในครั้งนี้ด้วย

เชื่อว่าสาวลิซ่าหลายคนอยากรู้ว่า ลูกๆ ของ Brigitte อายุเท่าไรกันบ้าง ลูกชายคนโตของ Brigitte เกิดในปี 1975 ซึ่งหมายความว่าเขามีอายุมากกว่าสามีคนปัจจุบันของแม่เพียง 2 ปีเท่านั้น ส่วนลูกคนกลางอายุเท่ากับ Emmanuel และยังเป็นเพื่อนร่วมห้องสมัยเรียนของ Emmanuel ขณะที่ลูกสาวคนสุดท้องในวัย 30 ก็เข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยในการเลือกตั้งของ Emmanuel ครั้งนี้

3. เธอเป็นสาวมีชาติตระกูล

ครอบครัวของ Brigitte เป็นเจ้าของธุรกิจผลิตช็อกโกแลตชื่อดังในตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส โดยในปี 2013 ปีเดียว ธุรกิจครอบครัวของเธอทำเงินได้ถึง 4 ล้านยูโรด้วยกัน

4. ทั้งสองตกลงกันว่าจะไม่มีลูก

Emmanuel เคลียร์ชัดแล้วว่า เขาและภรรยาจะไม่มีลูก เพราะในตอนนี้เขาก็มีหลานแล้วถึง 7 คน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องมีลูกหลานสืบสายเลือด เพราะทุกวันนี้ก็แชร์ความรักให้แก่กันเพียงพอแล้ว

5. ตั้งแต่นี้ไป เตรียมพบกับ Brigitte ในหน้าข่าวได้เลย เพราะเธอจะเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานของสามีอย่างแน่นอน

ที่ผ่านมา Emmanuel จะให้เครดิตภรรยาของเขาทุกครั้ง ‘ผมติดหนี้เธอเยอะ เธอทำให้ผมเป็นผมในวันนี้’ (อะไรขนาดนั้นอะคะ คุณประนาธานาธิบดี!?) ซึ่งในสารคดีของ France 3 ในตอนที่เธอช่วยเขาเตรียมตัวกล่าวสุนทรพจน์ เธอก็ช่วยสามีทุกอย่างไม่เว้นแต่การออกเสียง ‘เสียงของคุณเบาลงตอนที่คุณพูดว่า ‘สำหรับ’ พูดให้ดังขึ้น คนจะได้รู้ว่าคุณกำลังพูดถึงอะไร’ สมกับที่เป็นคุณครูมาก่อนจริงๆ