Be With You เราตกหลุมรักกันอีกครั้ง…และอีกครั้ง

หนังรักเกาหลีเรื่องใหม่ที่จะทำให้หัวใจของคุณทั้งสุขและเศร้า ฉาย 21 มิ.ย. นี้

 

Be With You ปาฏิหารย์ สัญญารัก ฤดูฝน

กำกับโดย อี ชางฮุน เรื่องราวของ วูจิน (รับบทโดย โซจีซบ) ที่สูญเสียภรรยา ซูอา (รับบทโดย ซอนเยจิน) ไปในช่วงฤดูฝน เขาเหลือเพียงลูกชายวัยประถม จีโฮ (รับบทโดย คิมจีฮวาน) ซูอาสัญญาไว้ว่า เธอจะกลับมาหาพวกเขาทั้งคู่ เมื่อหน้าฝนวนกลับมาและหยาดฝนหล่นร่วงมาอีกครั้ง ซึ่งหากใครได้รับชมเวอร์ชั่นญี่ปุ่น (ออกฉายเมื่อปี 2004 กำกับโดย Nobuhiro Doi) เราจะทราบว่า ซูอากลับมาจริงๆ แต่–ก็ไม่แน่ว่าเธออาจจะเป็นใครสักคนที่หน้าเหมือนเท่านั้น เพราะเธอไม่มีความทรงจำระหว่างวูจินและจีโฮหลงเหลืออยู่ เอาจริงไม่มีใครรู้หรอก แต่สำหรับวูจิน เขาตัดสินใจที่จะสร้างความทรงจำร่วมกันกับเธออีกครั้ง ก่อนหมดหน้าฝนและเธออาจจากไปอีกตลอดกาล

เราตกหลุมรักกันอีกครั้ง

การจากตายไม่อาจทำให้เรามีความหวัง ดังนั้นการกลับมาของซูอาคือปาฏิหารย์ วูจินจึงพยายามอย่างที่สุดในการรื้อฟื้นและสร้างความทรงจำระหว่างเขาและเธอขึ้นใหม่อีกครั้ง ตั้งแต่วันแรกที่พวกเขาได้เจอกัน จีบกัน และรักกัน ในวันนี้ หากต้องการกลับมีความสุขเหมือนเดิม เขาต้องพยายามทำเช่นเดิมอีก เราจะได้เห็นว่าความรักของคนคนหนึ่งจะมากที่สุดได้แค่ไหน มันมากขึ้นไปได้เรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุด เป็นหนังที่ละเอียดอ่อนและอบอุ่นอย่างแน่นอน

ความเจ็บปวดเยียวยาความเจ็บปวด

ใครๆ ก็เคยสูญเสีย การทบทวนถึงเรื่องเหล่านั้นคือความเจ็บปวด ขณะเดียวกันนั่นคือการเยียวยาให้เราหาวิธีการใช้ชีวิตในปัจจุบันต่อไปได้ และทำให้ระลึกได้ว่า เขาหรือเธอยังอยู่ อย่างน้อยก็ในความทรงจำ ท้ายที่สุดใน Be With You อาจจะตบบ่าและอยู่เป็นเพื่อนเราได้ และหากไม่เกินความคาดหมายเกินไปก็คงจะคลี่คลายได้ด้วยความหวัง หรือหากแย่กว่านั้นก็คงตอกย้ำว่าการสูญเสียมันทำให้หัวใจเราเสียหายไปตลอดกาล แต่ถึงยังไงก็คงต้องมีชีวิตต่อไป

ความเกาหลีที่ใครก็เลียนแบบได้ยาก

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทั้งหนังทั้งซีรี่ส์เกาหลีเต็มไปด้วยพล็อตข้ามเวลา มีสื่อบางอย่างที่เป็นตัวเชื่อมตัวละครทั้งหลายเข้าด้วยกัน ใน Be With You คือสายฝนและบันทึกที่ซูอาเขียนทิ้งไว้ และสิ่งที่เปิดโอกาสให้หนังที่เกี่ยวกับการข้ามเวลา หรือปาฏิหารย์แบบนี้กระทำกับความรู้สึกผู้ชมอย่างเราสามารถพุ่งทะยานได้มากกว่าหนังรักทั่วไปคือจะเกิดอะไรขึ้นตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าดีหรือร้าย ซึ่งพอมาพร้อมกับความโรแมนซ์ ดราม่า และคอเมดี้นั้นก็กลายเป็นหนังสูตรอันกลมกล่อมที่เกาหลีทำได้ดีเสมอเลย

ย้ำอีกที 21 มิถุนายนนี้

คู่พระนางคือความลงตัวที่สุดแล้ว นักแสดงเบอร์ท็อปแห่งยุคอย่าง โซ จีซบ และ ซอน เยจิน กลับมาพบกันอีกครั้ง หลังจากรับบทพี่ชายและน้องสาวในเรื่อง Delicious Proposal ในปี 2001 ส่วนผู้กำกับอี ชางฮุนก็ฝากผลงานไว้ในหนังรักสุดซาบซึ้งหลายเรื่อง แต่นี่คือหนังใหญ่ครั้งแรกของเขา ที่ขึ้นอันดับ 1 บ็อกซ์ ออฟฟิศทันทีที่ออกฉาย ใครๆ ก็บอกว่านี่คือ หนังรักแห่งยุค