7 หนังดีของแด๊ดดี้ ‘กงยู’ ไม่ดูคือพลาด!

นอกจากเสน่ห์ของเขาจะทำให้ชะนีน้อยใหญ่ตายถ้วนหน้า ยังเล่นหนังดีมากกกกกกกกด้วยนะจะบอกให้

หลายคนอาจจะเคยดูซีรี่ส์ของกงยู ผ่านตาแนวโรแมนติกคอเมดี้มาซะเยอะ แต่หนังเนี่ยเป็นอีกมุมที่บางคนอาจจะตามเก็บไม่ครบ เพราะบอกเลยแต่ละเรื่องบททั้งลึก โหด บีบคั้นอารมณ์สุดๆ แถมพี่แกไม่ได้เล่นบ่อยๆ แต่เล่นทีนี่กระชากวิญญาณเลยทีเดียว!

 

1) The Crucible (Hwang Dong-hyuk, 2011)

ครูหนุ่มที่ต้องย้ายไปสอนที่โรงเรียนเด็กพิการ ก่อนจะพบว่าเด็กๆ ทั้งชายและหญิงถูกพวกผู้อำนวยการ ครูใหญ่เอย อะไรเอย ทารุณกรรมทั้งทางเพศ ร่างกาย และจิตใจ เหมือนกงยูเองก็ต้องต่อสู้ว่าจะแคร์ปากท้องของตัวเองหรือช่วยเด็กๆ แต่แม้มันจะยากลำบาก ไม่ต้องเดาเลยว่าพระเอกของเราจะเลือกอะไร หนังดีเลิศประเสริฐมาก เพราะกงยูอยู่ในช่วงวัยที่แบบ สามสิบต้นอ่ะแกรรร

 

2) The Suspect (Shin-yeon Won,2014)

 

กงยูรับบทเป็นสุดยอดสายลับจากหน่วยพิเศษของเกาหลีเหนือ ได้อพยพย้ายมาอยู่ที่โซล เกาหลีใต้ และออกตามหาฆาตกรที่ฆ่าภรรยาและลูกของเขา แต่ในวันหนึ่งเขาได้มาพบเห็นเหตุการณ์การฆาตกรรม ซึ่งมันมีเหตุที่ทำให้กงยูต้องตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้และถูกตามล่าไปอีก เป็นแอ็คชั่น สืบสวนเกาหลีเหนือใต้ที่เกิดมาในช่วงที่หนังสายลับเกาหลีเหนือ-ใต้ยังไม่มาก มันจ้ะ

3) A Man and A Woman (Lee Yoon-ki, 2016)

เมื่อคุณพ่อที่นำแสดงโดยกงยู ที่มีลูกสาวบกพร่องทางอารมณ์ กับคุณแม่ที่มีลูกชายบกพร่องเช่นกัน ได้พาลูกๆ ของเขาไปเข้าค่ายฝึกนี่แหละ แล้วหลงป่าท่ามกลางพายุหิมะ อาจจะเพราะอารมณ์และบรรยากาศมันได้อ่ะ พวกเขานอนด้วยกัน ตอนแรกคงคาดหวังว่ามันจะเป็นความสัมพันธ์แบบ One Night Stand แต่ใครจะไปรู้ว่าพวกเขากลับมาเจอกันอีกครั้งที่โซล ความโหยหา และความต้องการเติมเต็มทำให้พวกเขากระโจนเข้าหากันอีกครั้ง เป็นหนังที่โรแมนติก เศร้านิดๆ ติดหน่วงๆ และสวยงามทั้งอารมณ์และภาพเลยทีเดียว

 

4) Finding Mr.Destiny (Chang You-Jeong, 2010)

นางเอกเกิดอยากจะตามหารักแรกเมื่อสิบปีก่อน มาเจอกับบริษัทของกงยู ที่รับจ้างตามหารับครั้งแรก (!?) ก็ทำกันไปแบบลุ่มๆ ดอนๆ จนกงยูค่อยๆ ตกหลุมรักนางเอกนั่นแล โทนเป็นโรแมนติกคอมเมดี้เบาๆ แต่บอกเลยว่าแต่ละซีนไม่ธรรมดานาจา อินเนอร์พระเอกมันได้จริงๆ

 

5)The Age of Shadows (Kim Jee-woon, 2016)

เป็นหนังที่มีแบ็คกราวนด์ในช่วงที่เกาหลีถูกญี่ปุ่นยึดครองอยู่ ช่วง สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป็นเรื่องของสายลับ รัฐบาล กลุ่มคนเกาหลีที่ต่อต้านรัฐบาลญี่ปุ่นอยู่เงียบๆ พวกเขาต้องทั้งต่อสู้กับการยึดครองครั้งนี้ และตามหาหนอนบ่อนไส้ในพรรคพวกตัวเองด้วย ขณะเดียวกัน ฝ่ายรัฐบาลก็ตามล่าพวกต่อต้านเช่นเดียวกัน สิ่งที่เรื่องนี้ชนะทุกเรื่องคือ การออกแบบภาพและองค์ประกอบต่างๆ บทก็ดีงามมม มีลูกล่อลูกชน ซ้อนแผน ใครชอบแนวนี้ก็ต้องชอบแน่นอน แบบไม่ต้องมีกงยูยังได้

6) Spy Girl (Park Han-jun, 2004)

กงยูเป็นดาราที่กำลังจะต้องไปเกณฑ์ทหาร วันหนึ่งเขาได้พบกับนางเอก สายลับสาวสวยจากเกาหลีเหนือที่มาตามหาเพื่อนร่วมชาติที่ทรยศประเทศ เมื่อพวกเขาพบกัน เรื่องราววุ่นๆ ก็เริ่มขึ้น กงยูอยากจะพิชิตใจเธอให้ได้ก่อนเข้ากรม หนังน่ารักใสๆ โรแมนติก-คอเมดี้ แอ็คชั่นพอเป็นพิธี

 

7) Train to Busan (Yeon Sang-ho, 2016)

กงยูเป็นคุณพ่อลูกหนึ่ง ที่กำลังพาลูกขึ้นรถไฟไปปูซาน เพื่อเยี่ยมภรรยาที่หย่าร้างไปนานแล้ว แต่ระหว่างทางซอมบี้โผล่มาถล่มเมือง และถล่มรถไฟด้วย หลายๆ คนน่าจะเคยดูนะเรื่องนี้ ก็ถือว่าเป็นหนังที่สนุกมากๆ ห้ามพลาดแม้แต่ช็อตเดียว