5 แบรนด์สกินแคร์แนะนำจากไต้หวัน

เราหยิบ 5 แบรนด์สกินแคร์และบอดี้แคร์ที่เราสุดจะประทับใจ จาก Taiwan Beauty Alliance 2018 มาแนะนำให้สาวๆ รู้จัก

ก่อนอื่นขอเล่าก่อนว่า Taiwan Beauty Alliance 2018  เป็นเสมือนงานเอ็กซ์โป ที่สนับสนุนโดยรัฐบาลใต้หวัน เป็นพื้นที่ให้แบรนด์บิวตี้หลายร้อยแบรนด์ของไต้หวันได้ออกมาโชว์ของในระดับนานาชาติ ทั้งสื่อ ผู้จัดจำหน่าย จากทั่วโลกจะมาดูงานนี้ เพื่อเป็นโอกาสในการส่งออกผลิตภัณฑ์ และต่อยอดด้านธุรกิจกันต่อไป

แต่ก็ไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่จะได้รับเลือกมาโชว์ในงานนี้ งานนี้มีเงื่อนไขอยู่ และต่อให้เข้าเงื่อนไขครบ ก็ต้องมีการพิจารณาอีกครั้ง แต่ละปีก็จะหมุนเวียนเปลี่ยนแบรนด์กันไป เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่รัฐฯ จัดสรรให้ผู้ประกอบการของประเทศอย่างเต็มที่ และเท่าเทียมกัน

  1. ผลิตในไต้หวัน (Made in Taiwan)
  2. แบรนด์ที่ผู้คนให้ค่าและจดจำได้ (Brand’s Value)
  3. แบรนด์ที่มีความคิดสร้างสรรค์ (Creativity)
  4. แบรนด์ที่ได้รับรางวัลการันตี (Number of Certification Won)
  5. แบรนด์ที่เล็งเห็นศักยภาพในการส่งออก (Potential in the Overseas Market)

เริ่ม!

 

INNA ORGANICS

ความพิเศษคือ เป็นสกินแคร์ออร์แกนิกส์ที่มาแรงมากๆ ในไต้หวัน หนึ่งความโดดเด่นของ INNA คือการใช้ ‘กลิ่น’ จากวัตถุดิบธรรมชาติ ที่เห็นตอนนี้ ได้แก่ Myrrh, Rose Geranium, Lemon Scent + Tea Tree, Neroli และ Frankincense

กลิ่นของบางไอเท็มค่อนข้างฉุน ถ้าใครไม่ชอบสกินแคร์ที่มีกลิ่นหนักๆ อาจจะส่ายหน้าเลยก็เป็นได้ แต่รู้ไหม…กลิ่นเหล่านี้ไม่ใช่แค่ใส่มาให้หอม แต่จะทำให้ผู้ใช้รู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ภายใน ได้แก่ ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ไปจนถึงฮอร์โมนที่ส่งผลต่ออารมณ์ของเรา ออกมาสู่ผิวของเรา เหมือนอยู่ในสปาออร์แกนิกส์ตั้งแต่สเต็ปแรกจนถึงมือผู้ใช้จริงๆ  เหล่าพืชที่ INNA เลือกใช้นั้นเป็นพืช/ สมุนไพร/ ไม้ดอกในไต้หวันโดยเฉพาะ และปลูกโดยชาวไต้หวันจริงๆ ไร้สารเคมี ควบคุมคุณภาพได้ และมาจากธรรมชาติจริงๆ  และกลิ่นหอมที่ว่านี้ ไม่ใช่เพียงมีเบสจากพืชธรรมชาติเท่านั้น แต่ INNA ได้ใช้กรรมวิธีการกลั่นเฉพาะ ใช้กระบวนการที่ไม่ผ่านสารเคมีใดๆ

แบรนด์สกินแคร์แนะนำจากไต้หวัน

INNA มีสกินแคร์ทั้งในรูปแบบเซรุ่ม ออล์ย และครีม สำหรับทาผิวกาย ตลอดจนผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอื่นๆ ด้วย ตอนนี้ยังไม่มีช็อปในไทย ยังไงทางเราแนะนำให้สั่งซื้อทางออนไลน์ค่ะ สั่งครบ 5,000 บาทส่งฟรี แต่แอบบอกนิดนึงว่าราคาค่อนข้างสูง ตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกส์ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม www.innaorganic.com

SHINY BRAND GROUP

เราเพิ่งทราบว่าไต้หวันมีมาส์กเยอะมากกกกกกก แต่ที่เราเลือกแบรนด์นี้มาแนะนำก็เพราะโปรดักส์ของเขาทำให้เราเห็นว่า มาส์กมันไม่ใช่แค่การแกะๆ ลอกๆ แล้วมาแปะที่หน้าอีกต่อไปแล้ว แต่กลายเป็นไอเท็มสำคัญที่ผู้ใช้จะใช้เวลาในการพิจารณาเพื่อซื้อมากขึ้น และสำหรับผู้ผลิต ก็ไม่ใช่แค่ต้องคิดค้นว่าจะแก้ปัญหาผิวอย่างไร แต่ต้องคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆในการมาส์ก เช่น ทำไงให้ร่นเวลาในการมาส์กหน้าลง หรือมาส์กที่เหมาะกับสาวๆ ที่รักการเดินทางโดยเฉพาะ เป็นต้น

แบรนด์สกินแคร์แนะนำจากไต้หวัน

และมาส์กของ SHINY BRAND ก็มีคุณสมบัติที่ไม่ใช่แค่การดูแล ‘รวมๆ’ อีกต่อไป ทุกวันนี้ละเอียดถี่ยิบ สำหรับลักษณะพื้นเพผิว และปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ตลอดจนรูปแบบ กลิ่น สูตร ฯลฯ ของมาสก์ ไปจนถึงแผ่นมาส์กที่ชอบกันเลยทีเดียว

ส่วนนี่คือ MIRAE มาส์กตัวยืนที่ทางแบรนด์กำลังโปรโมทหนัก ที่ใช้เวลามาส์กเพียง 8 นาทีเท่านั้น ทางเราลองแล้ว ชุ่มชื้นจริง กระจ่างใสจริง แต่ด้วยความที่แผ่นมาส์กนั้นเป็นเส้นใยที่บางมากๆ ทำให้หยิบจับยาก ส่วนข้อดีที่สุดคือ มาส์กนอกสถานที่ได้แบบคนไม่ตกใจ เพราะมันจะแนบไปกับผิวหน้าเราเลย แถมช่วยให้ส่วนผสมซึมซับสู่ผิวได้เร็วสุดอะไรสุด

นี่คือ MIRAE ที่เน้นกลิ่นอโรมา เรียกว่าไลน์สินค้าเยอะมากกกก

และที่เจ๋งคือ มาสก์ของ SHINY BRAND  คิดค้นมาให้สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ทุกประเทศ และในอนาคตก็มีจะมาสก์ที่เฉพาะเจาะจงกว่านี้ และอุดทุกปัญหาของมาสก์ได้ครบทุกอย่าง

เข้าไปชมผลิตภัณฑ์มาสก์ของ SHINY อีกเพียบ ที่นี่ https://www.shinybrands.com/

 

NICE ENTERPRISE

ของจริงไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเก๋าจริงๆ เลยล่ะบริษัทนี้ ที่ถือยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งของอุตสาหกรรมไต้หวันเอยู่ยงคู่กับคนไต้หวันมากว่า 50 ปีแล้ว มีแบรนด์ภายใต้การผลิตของ NICE ENTERPRISE ทั้งหมดกว่า 10 แบรนด์ แถมแต่ละแบรนด์ยังมีสินค้าอีกหลายชนิด แต่ละชนิดก็แยกไลน์ แยกกลิ่น ฯลฯ ครอบจักรวาลชนิดที่ว่าหันไปทางไหนก็คงต้องหยิบมาสักไอเท็ม

แบรนด์สกินแคร์แนะนำจากไต้หวัน

หลักๆ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวยืน ของเขาคือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด อย่าง แชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำ ตลอดจนทำความสะอาดเสื้อผ้า บ้าน อย่างน้ำยาขัด ผงซักฟอก ฯลฯ แต่อย่าว่าไป  เพราะสกินแคร์ก็เพียบ! แถมยังมีพวกน้ำยาทำความสะอาดสำหรับบ้านและของใช้ต่างๆ รวมๆ แล้วก็หลายร้อยชนิด ถือว่าเป็นเลยล่ะ

มาส์กและโฟมล้างหน้า
ผลิตภัณฑ์อาบน้ำสำหรับผู้ชาย และผู้หญิง
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม
ผลิตภัณฑ์ซักผ้าและทำความสะอาดบ้าน

สำหรับไอเท็มที่ลองใช้แล้วคือแชมพูละครีมนวด กลิ่นหอมมาก หอมคนละแบบกับยี่ห้อที่วางขายในบ้านเราด้วย กลิ่นนี่ติดทนสามสามวันเลยทีเดียว มันเป็นกลิ่นที่ไม่แสบจมูก เรื่องอาการคันหรือแพ้ไม่มี ล้างง่าย แต่ตัวครีมนวด ถ้าใครชอบให้ผมนิ่มๆ ลื่นๆ มากๆ อาจจะไม่ชอบตัวนี้ค่ะ เพราะจะไม่มีความลื่นขนาดนั้น แต่ทางเราชอบแบบนี้

ประการหนึ่งที่ทำให้แบรนด์นี้ติดท็อปในใจคนไต้หวันก็คือราคาที่ย่อมเยา อย่างขวดใหญ่ๆ 400 ml แบบนี้ ราคาเพียง 350 หยวนหรือประมาณ 370 บาทเท่านั้น ถูกใจตลาดแมส ยอดขายเลยไม่มีตกเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม  http://www.nice.com.tw/en/

 

TENSALL BIO-TECH

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีสินค้าที่ค่อนข้างแตกต่างจากท้องตลาด และหาได้ยากในบ้านเรา โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ในไลน์ TS6 Feminine  สำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ

 ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง 1 ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ แยกเป็น 2 ไลน์ ได้แก่ทำความสะอาดทั่วไป และทำความสะอาดอย่างล้ำลึก สรรพคุณหลักๆ คือดูแลจุดซ่อนเร้นของผู้หญิงอย่างอ่อนโยน ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์จากกิจกรรมต่างๆ ทั้ง ออกกำลังกาย ทำงาน ฯลฯ ตลอดจน เพิ่มความกระจ่างใสให้ ไม่ต้องพูดเยอะ ผู้หญิงน่าลองมากกก

ตัวอย่างสินค้าที่น่าสนใจ

TS6 Feminine Mist คือสเปรย์สำหรับฉีดระหว่างวัน ขวดเล็กๆ พกพาง่าย อ่อนโยนต่อผิวขั้นสุด ให้ความรู้สึกสดชื่น เหมือนได้รีเฟรช อย่างกับอาบน้ำใหม่เลย

หรือจะเป็นตัวนี้ TS6 Feminine Whitening and Cleansing Mousse ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเพียบ ช่วยดูแลจุดซ่อนเร้นสาวๆ อย่างดีที่สุด

นอกจากนั้นยังมี Baby Care Series ที่ใช้นวัตกรรมโพรไบโอติกเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเน้นใช้ได้ทั้งครอบครัว ดูแลจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งTENSALL BIO-TECH ก็ได้รับการรับรองจากองค์การต่างๆ ว่าปลอดภัยแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม http://tensall.com

 

YAUN LI

แบรนด์ที่มีจุดยืนชัดเจนมาก ไลน์สกินแคร์หลักทั้งสองไลน์ มีสรรพคุณหลักๆ คือเน้นการลดวัยให้ผู้หญิง ซึ่งผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์ทั้งหมดคือ Dr. Yuan-Li Liao ในฐานะผู้ก่อตั้งแบรนด์ และเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ด้วย คุณหมออายุเกือบ 60 ปีแล้ว แต่ยังดูอ่อนวัยมากๆ

เซ็ตนี้เป็นเซ็ตที่ทำการโปรโมทหนักมาก และมีบิวตี้บล็อกเกอร์รีวิวมากเช่นกัน โดยเฉพาะขวดสีแดง Daily VV Vitualizing Serum และเห็นผลจนมียอดขายสูงมากๆ ที่น่าสนใจคือตัวที่เป็นแคปซูล เวลาใช้คือต้องแกะและนำเซรั่มมาชะโลมให้ทั่ว เหมือนจะยุ่งยาก แต่รู้หรือไม่ว่ามันช่วยเก็บสรรพคุณต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ให้ครบถ้วน

ส่วนเซ็ตนี้คือทางแบรนด์แนะนำว่าถ้าอยากลดวัย ลดเลือนริ้วรอย ให้สวยเป๊ะปังแบบคุณหมอ Dr. Yuan-Li ต้องใช้ค่ะ!

อาจจะเพราะเป็น Medical Product และมีคลินิกเป็นของตัวเอง ทำให้ราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ปริมาณนั้นก็ถือว่าเยอะเพราะใช้ครั้งละนิดเท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม https://yuanlibeauty.weebly.com