ส่อง บิวตี้ไอเท็มที่ฮิตสุดๆ ของสาวไต้หวัน

รู้หรือไม่ ไต้หวันมีสกินแคร์และเมคอัพเยอะมากๆ หลายแบรนด์ทั้งคิดค้น ผลิต และใช้วัตถุดิบของไต้หวันเอง ยอดขายมหาศาลทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะเอเชีย วันนี้เราเลยหยิบเอา 5 ไอเท็มเด็ดๆ ที่สาวไต้หวันเขาคอนเฟิร์มว่าดีว่าเด็ด แถมเป็นที่นิยมอย่างมากมาให้ชม!

 

My Beauty Diary

มาสก์ตัวท็อปขายดีใน WATSONS บ้านเรา สาวไทยจำนวนมากน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตาหรือรู้จักกันดี ซึ่งประเทศผู้ผลิตอย่างไต้หวันก็ไม่น้อยหน้าค่ะ ติดอันดับไอเท็ม Hot ของสาวๆ ที่นั่นเหมือนกัน

ด้วยคอนเส็ปต์ Common คือการเป็นสกินแคร์แก้ปัญหาผิวหน้าของสาวรุ่น โดยมีสูตรหลากหลาย ตอบโจทย์สภาพผิวและปัญหาผิวที่แตกต่างกันไป นำเสนอภาพลักษณ์ด้วยการเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่ทั้งอ่อนโยน และปลอดภัย

บิวตี้ไอเท็มที่ฮิตสุดๆ ของสาวไต้หวัน
มาส์กหลายสูตรที่ฮิตในบ้านเรา และขวามือคือ ไอเท็มที่ขายดีทั่วโลก My Beauty Diary Black Pearl Brightening Mask

แพ็คเกจสวยงาม และสรรพคุณสุดจะดีงาม เห็นผลชัดๆ จะๆ ทำให้ My Beauty Diary ค่อยๆ ถูกพูดถึง และกลายเป็นมาสก์ขวัญใจสาวๆ มานานหลายปี จนถึงทุกวันนี้! โดยเฉพาะในแถบเอเชียมากที่สุด ขายดีทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม

การันตีความ Global ได้ด้วยการที่มีบิวตี้บล็อกเกอร์ดังๆ จำนวนมากหยิบเจ้ามาสก์แบรนด์นี้ไปรีวิวในรูปแบบต่างๆ ของจริงไม่ต้องโปรโมทเยอะ ปากต่อปากล้วนๆ  ใครสนใจก็ลองหาดูก่อนได้ค่ะ ราคาในไทยแผ่นละประมาณ 79 บาท

ใหม่ล่าสุด! My Beauty Diary Moisture Power Brightening Black Pearl EX+ Facial Mask มีส่วนผสมจากไข่มุกทะเลลึก ที่ช่วยให้ผิวหน้าสว่าง กระจ่างใสขึ้น

 

LAB101

ตอนนี้ได้รับการพูดถึงหนักมากค่ะ เพราะส่วนหนึ่งคือเป็นแบรนด์ลูกของแบรนด์และแล็บเทสต์ชื่อดังอย่าง Unicare ที่ทั้งคิดค้น วิจัย ผลิตสกินแคร์ที่เยี่ยมยอด ตลอดจน Co และรับจ้างผลิตให้แบรนด์ดังๆ เพียบ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ดรักสโตร์ไปจนถึงผลิตภัณฑ์ของร้านสปา!

บิวตี้ไอเท็มที่ฮิตสุดๆ ของสาวไต้หวัน

แต่อีกส่วนหนึ่งคือ ก่อนหน้านี้ LAB101 มีชื่อเสียงเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องวัย (Cutting Age) แต่ไลน์ล่าสุดคือเจาะตลาดวัยรุ่นรัวๆ เข้ามาแก้เรื่องสิว จุดด่างดำ ปัญหาผิวแห้ง ผิวมัน รูขุมขนกว้าง หน้าคล้ำ ฯลฯ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์สกินแคร์ให้เลือกใช้เยอะมากๆ! หลักๆ ก็ตอบโจทย์ได้ครบทุกปัญหาผิว ทุกสเต็ปการบำรุงเลยล่ะค่ะ

และที่สุดจริงๆ คือไลน์ล่าสุดตัวนี้ คิดค้นโดยการ Base on ปรากฏการณ์โลกร้อนด้วยค่ะ ไม่ว่าสาวๆ จะอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ จะหนาว จะร้อน ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของ LAB101 ได้ ซึมซาบเข้าผิวในลักษณะเดียวกันเป๊ะ แถมใช้ได้ ‘ทุก’ สภาพผิวด้วย

ผลิตภัณฑ์ 4 ตัวนี้เป็นโปรดักส์ที่ LAB101 แนะนำค่ะ ใช้ดูแลตั้งแต่เซลล์ผิวกันเลยทีเดียว ได้แก่ ตามลำดับ

 

แต่…ต้องบอกเลยว่าราคาค่อนข้างสูงค่ะ สูงกว่าสกินแคร์ออแกนิก กระปุกเล็กๆ ที่เห็นเนี่ยราคาเฉลี่ยถึง 2,500 บาท แต่ถ้ามีโอกาสก็แนะนำให้ลองค่ะ เพราะส่วนตัวเราก็ยังไม่เคยเห็นสกินแคร์ที่คิดค้นจริงจังเบอร์นี้

เอาง่ายๆ ลองดูครีมกันแดดก่อนเลย เนื้อสัมผัสจะมีความทั้งน้ำและหนืด ซึมเร็ว มีชั้นไม่หนามาก แต่ปกปิดและกันเหงื่อกันน้ำค่อนข้างดี ปรับสีผิวได้แต่หน้าไม่ลอย และตอนใช้ก็ไม่ต้องจกเยอะค่ะ ใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น (เล็กน้อยแบบว่า 1 หยดอะไรทำนองนั้นเลยล่ะค่ะ) แต่สรรพคุณอลังการจริงๆ ลองแล้ว เวิร์กมาก!

ครีมกันแดด

สิ่งที่ LAB101 โดดเด่นคือความปลอดภัยต่อผิวคุณค่ะ มีแล็บของตัวเอง ผ่านการวิจัย และคิดค้นด้วยกระบวนการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ ซึ่งรับรองผลทั้งในระยะสั้น ตลอดจนผลในระยะยาว

ไม่มีขายในไทยนะคะ ใครสนใจเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.lab101.asia/

 

Cellina Nourishing Cream

 

เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดเยอะค่ะ นี่คือไอเท็มที่มียอดขายในประเทศมากที่สุดในบรรดาสกินแคร์ทั้งหมด การันตีความนิยมด้วยยอดขายล้วนๆ หนึ่งในแบรนด์เก่าแก่กกว่า 40 ปีของไต้หวัน ที่สำคัญมีราคาที่ทุกคนค่อนข้างเข้าถึงได้ง่าย ประมาณ 280 บาทเท่านั้น จริงๆ เราไอเท็มนี้เคยมีคนไทยรีวิวไว้อยู่บ้าง ลองหาดูกันได้

เห็นเป็นประปุกๆ แบบนี้ เป็นโปรดักส์สำหรับผิวกายเท่านั้น ทางแบรนด์บอกเองว่าไม่ใช้สำหรับผิวหน้านะ มี 2 สูตร

สีน้ำเงินก็ช่วยบำรุงและปกป้องผิวล้ำลึกกว่า หนึบกว่า ส่วนสีฟ้าจะเพิ่มมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ลงไป ชุ่มชื้นนานกว่า  เนื้อบางๆ เน้นสดชื่น แต่ทั้งนี้ สรรพคุณหลักๆ นั้นเหมือนกันคือช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวนุ่ม เนื้อครีมสีขาวหนึบๆ แต่ไม่เหนียวเลย หอมมากกกก และหอมติดทนนานด้วย

บิวตี้ไอเท็มที่ฮิตสุดๆ ของสาวไต้หวัน

ตอนนี้มีโปรดักส์ไลน์เดียวกัน แต่คนละสูตร ออกมาเพื่อตีตลาดวัยรุ่น สรรพคุณดีงามต่อผิวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความนุ่ม กระจ่างใส และหอมยิ่งกว่า

Cellina ยังมีสกินแคร์อื่นๆ ทั้งสำหรับผิวหน้า และผิวกายอีกจำนวนมาก มากจริงๆ! ตลอดจนแบรนด์ในเครือเดียวกันอีกมหาศาล ทั้งหมดมีราคาที่จับต้องได้ ลองใช้กันได้ไม่เสียหายค่ะ แต่ไม่มีขายในไทยนะคะ

เข้าไปดูผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่ http://www.cellina.com.tw/products-category-02.php?id=96&lang=en

 

MY SCHEMING: Blackhead Acne Removal Activated Carbon 3 Steps Mask Set

ขอต่อที่มาสก์อีกสักรอบ แต่เป็นมาสก์ลอกสิวเสี้ยนที่จมูก เพราะเป็นไอเท็มที่ฮิตจริงๆ เพื่อนชาวไต้หวันบอกว่า นี่คือไอเท็มที่ใช้แล้ว ก็ซื้อใช้อีก และไม่ว่าจะบำรุงอะไรยังไง ก็ต้องมีตัวนี้ติดตู้

ตัวที่ใช้ลอกป็นเนื้อเจลหนืดๆ สีดำ ดึงทีสิวเสี้ยนกระเจิง! บล็อกเกอร์และผู้ใช้รีวิวไว้เยอะพอสมควร กระแสปากต่อปากที่แท้จริงอีกแล้ว ดูรีวิวกันเป็นคลิป ลอกให้เห็นกันจะๆ

รีวิว

https://www.youtube.com/watch?v=iGepnupQNZo

https://www.youtube.com/watch?v=3x68PRr_uSY

 

ส่วนตัวนี้ เป็นมาสก์หน้าออกใหม่ของ MY SCHEMING ที่เราว่าน่าสนใจดี  AMPOULE EX Luxury Spa Extra BRIGHTENING Facial Mask เปลี่ยนรูปแบบมาสก์ โดยให้เอสเซนส์อยู่ในซอง (คล้ายๆ ในแคปซูล) แล้วค่อยๆ ชะโลมลงบนแผ่นมาสก์ มีกลิ่นหอม ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย (กว่าการมาสก์หน้าทั่วไป) ประหนึ่งเหมือนนอนทำสปาค่ะ

การันตีความเชี่ยวชาญของ My Scheming ได้ด้วยการที่เขามีมาสก์ในเครือกว่าร้อยแบบ (!?) หลากหลายสูตร สำหรับหลากหลายปัญหาผิว และไลฟ์สไตล์

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.myscheming.com.tw/

 

PURE ART: Colour Boundless Mini Rouge

เป็นลิปสติกคอลเล็กชั่นในดวงใจตลอดกาลของสาวไต้หวันค่ะ แท่งจิ๋วๆ น่ารักๆ พกพาสะดวก เนื้อลิปยาวประมาณ 3 ซม. เท่านั้น มีให้เลือกทั้งหมดเกือบ 100 สี! ในราคาเบาๆ ตกแท่งละประมาณ 120 บาท จะเปลี่ยนบ่อยแค่ไหนก็ไม่รู้สึกผิดมาก

ไอเท็มนี้ฮิตสุดๆ ในหมู่นักเรียนนักศึกษา ไปจนถึงรุ่นใหญ่ที่อยู่ตั้งแต่วันแรกที่ลิปตัวนี้ออกขาย (ประมาณ 30 กว่าปีก่อน) ทุกวันนี้ก็คงยังคงซื้อกันอยู่ ยอดขายเลยพุ่งขึ้นทุกวันๆ ทั้งที่ในไต้หวันขายออนไลน์ช่องทางเดียว แพ็คเกจก็ไม่ได้สะดุดตาขนาดนั้น แต่กลับขายดีไม่มีหยุด เรียกได้ว่ามีจุดยืนที่แข็งแรง และรักษามาตรฐานคุณภาพได้ดี เลยไม่มีใครโค่นได้

ลิปสติกในเครือ PURE ART ทั้งหมด เอาจริงๆ ไลน์ลิปสติกของ PURE ART ไม่ได้เยอะเลยนะคะ แต่ออกมาแล้วมันโดน+ราคาดี คือจบ!

PURE ART เป็นแบรนด์เก่าแก่ของตระกูล

ตั้งแต่แบรนด์ยังไม่มีภาพจำหรือภาพลักษณ์อะไร แต่หลังจากออกขายลิปสติกตัวจิ๋วปุ๊ป ก็ปังปั๊วะๆๆๆ ไม่หยุดจนถึงตอนนี้ และคงจะขยายไลน์เมคอัพต่อไปเรื่อยๆ

ไม่มีขายในไทยนะคะ เข้าไปชมหรือสั่งออนไลน์ได้ที่ http://www.cst-pureart.com/about?lang=en