3 สูตรสุดเจ๋ง วิธีลดผมร่วง ด้วย 3 ของกินในบ้าน ง่ายและดีจนต้องยกนิ้วให้

ปัญหาผมขาดหลุดร่วงเป็นอะไรที่กวนใจสาวๆ อย่างเรามาก แชมพูทรีทเมนต์อะไรที่เค้าว่าบรรเทาได้ ต้องไปหามาใช้ แต่เราอยากชวนมาลอง วิธีลดผมร่วง แบบใช้ของในครัวดู

วิธีลดผมร่วง ด้วย 3 ของกินในบ้าน

การมีเรือนผมที่หนาและดูสุขภาพดี ช่วยเสริมความสวยและมั่นใจให้แก่ผู้หญิงได้เยอะ (ดูวิธี เร่งผมยาว + ผมหนา แค่เข้าครัวก็ทำได้ เชิดใส่แฮร์พีซรัวๆ) แต่นั่นอาจจะต้องแลกมาด้วยปัญหาการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ยิ่งผมหนา ผมก็ยิ่งร่วงเยอะ จริงๆ แล้วเป็นเรื่องธรรมดา แต่มันก็กวนใจเราอยู่ไม่น้อย ถ้าตามหาแชมพูสระผมที่ช่วยแก้ไม่ได้ ลองมาดู วิธีลดผมร่วง ที่ Lisa Guru แนะนำบ้างมั้ย? บอกเลยว่าง่าย ถูก และดี

สูตร 1 : หัวหอม

หัวหอมมีฤทธิ์ในการฆ่าแบคทีเรีย และช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ให้นำหัวหอมมาคั้นให้ได้น้ำ กะว่าพอดีกับปริมาณผม แล้วใช้หมักผมและหนังศีรษะ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออกให้เกลี้ยง ช่วยลดผมร่วงได้ ท่องไว้.. อยากสวยต้องทน (กับกลิ่นและการแสบตานิดนึง)

สูตร 2 : นมเปรี้ยว

นำ นมเปรี้ยวสูตรธรรมดา 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน แล้วหมักผมทิ้งไว้ นานครึ่งชั่วโมง มันก็จะเหนียวๆ หน่อย ล้างให้สะอาดเด้อ สูตรนี้ไม่ใช่แค่ช่วยให้ผมแข็งแรง ไม่ร่วงง่าย แต่ยังทำให้ผมสวย เรียบลื่น และเปล่งประกายด้วยนะ

สูตร 3 : บีทรูท

บีทรูทอุดมไปด้วยฟอสฟอรัส โพแทสเซ๊ยม วิตามินบี วิตามินซี โปรตีน และโพแทสเซียม ซึ่งล้วนแล้วแต่ช่วยเร่งการเติบโตของเส้นผมได้ทั้งนั้น นำบีทรูทมาคั้น แล้วเอาน้ำที่ได้ไปหมักผมตั้งแต่โคนจรดปลาย นาน 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด อ่อ… การดื่มน้ำบีทรูทคั้นก็ดีต่อผิว ผม และสุขภาพเหมือนกันนะ เรียกว่ากระสุนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยอ่ะ

ยังไงก็ตาม ถ้าลองแล้วปัญหาผมร่วงยังไม่หายหรือลดลง แนะนำว่าปรึกษาคุณหมอดีกว่าจ้า บางทีอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคอะไรก็ได้นะ