ทำอย่างไร ให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นหลังอาบน้ำ แบบเซเลบสาว Emma Stone

มาเก็บผิวให้นุ่มเนียนหลังอาบน้ำ บอกลาความแห้งตึงยิงยาวตลอดวัน พวกเซเลบเค้ามีวิธีอย่างไรบ้าง

อากาศก็ร้อนทำเอาเนื้อตัวเหนียวเหนอะ กลับบ้านก็อยากจะอาบน้ำให้สดชื่น ชุ่มฉ่ำ หอมกรุ่นแต่อาบน้ำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นได้อย่างไร ไม่ให้ผิวแห้งตึง  Lisaguru มีเคล็ดลับจากแพทย์ผิวหนัง และเซเลบชื่อดังมาบอกต่อค่ะ

 

Rosie Huntington-Whiteley

นางแบบสุดสวยบอกว่าเคล้ดลับการอาบน้ำให้ผิวนุ่มของเธอนั้น เธอจะสครับผิวตัวเป็นประจำ เพื่อให้ผิวสดใส สะอดาแล้วค่อยปูผ้าขนหนูไว้ที่พื้นเพื่อจะสเปรย์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้ทั่วตั้งแต่ปลายเท้าขึ้นมา

Miranda Kerr

นางแบบคุณแม่ลูกหนึ่งบอกความลับว่าจะแปรงผิวตอนตัวแห้งๆ ทุกวันเป็นการกระตุ้นระบบเลือดและน้ำเหลืองให้ไหลเวียนดีแถมยังช่วยให้ผิวนุ่มอีกด้วย แล้วก็ขัดผิวด้วยเกลือทะเลผสมน้ำมันะพร้าว

อี ซองคยอง

ดารานางแบบและพรีเซนเตอร์คนสวยแดนโสมบอกว่าเธอชอบนอนแช่เบียร์ เพราะในเบียร์มีสาร xanthohumol ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ กลูต้าไธโอนที่ดีต่อผิวพรรณ ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สดใส เนียนกระชับ

Emma Stone 

ดาราแสนสวยบำรุงผิวทั่วตัวด้วยน้ำมันมะกอก เพราะเธอแพ้สกินแคร์บำรุง เลยเลือกใช้ทาหน้าตาตัวด้วยน้ำมันมะกอกซะเลย

Lily Aldridge

หนึงในสาววิกตอเรียส์ ซีเคร็ด จะสครับตัวด้วยเมล็ดกาแฟบดผสมน้ำมันมะพร้าวที่ทำเองเป็นการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดแถมลดเซลลูไลต์

ใช้พอเหมาะ ถูพอดี นี่สิหมอผิวหนังแนะนำมา 

 

สถาบันผิวหนังของสหรัฐอเมริกาแนะว่าอย่าอาบหรือแช่น้ำที่อุ่นหรือร้อนเกินไป เพราะทำให้ผิวแห้ง โดยเฉพาะสาวๆ ที่เป็นคนผิวแห้งอยู่แล้วจะยิ่งแห้งตึงไปใหญ่ แต่ถ้าติดนิสัยอาบน้ำอุ่น (แม้จะหน้าร้อนก็ตาม) หลังอาบหรือแช่น้ำอุ่นให้ราดตัวซ้ำด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

ไม่ควรใช้ผลิตภัฑ์อาบน้ำในปริมาณมากจนเกินไป ปริมาณที่พอเหมาะไม่ควรเกินเหรียญสิบบาทหรือจริงๆ เทแต่น้อยๆ ถ้าไม่พอค่อยเทเพิ่มจะดีกว่า ไม่เปลืองและถ้าใช้เจลหรือครีมอาบน้ำมากเกินก็มีส่วนทำให้ผิวแห้งได้

ไม่ควรอาบน้ำเกิน 10-15 นาที ถ้าเป็นการแช่น้ำ ไม่ควรเกิน 8-10 นาที

หากจะขัดหรือสครับผิวให้ผิวสดใส ทาครีมบำรุงผิวได้ดี อย่าขัดจนแรงเกินไปและควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อไม่หยาบแข็งมากจนทำให้แสบผิว

เคล็ดลับอาบน้ำด้วยฝักบัว

ให้เทผลิตภัณฑ์อาบน้ำลงในฝ่ามือแล้วถูให้เกิดฟองค่อยๆ ไล่จากปลายมือมาต้นแขน จากปลายเท้ามาบริเวณหน้าท้อง และถูให้ทั่วตัวพร้อมตบเบาๆ เป็นการกระตุ้นผิวและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ พญ.ชลธิรศน์ ศรีเกษตรสรากุล แพทย์ผิวหนังเพิ่มเติมว่า “หรือหากเป็นคนผิวค่อนข้างแห้งและแห้งให้ถูผลิตภัณฑือาบน้ำเฉพาะจุด อย่างขาหนีบ รักแร้และลำตัวพอ”

ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่มีฟองมากเกินไปเพราะอาจจะล้างออกไม่หมด ทำให้ผิวแห้ง เกิดอาการระคายเคืองได้ สาเหตุเกิดจากฟองที่ตกค้างมีสารเคมีเป็นส่วนผสมที่ส่งผลข้างเคียงต่อผิว

 

หลังอาบน้ำให้ใช้ผ้าเช็ดตัวค่อยๆ ซับน้ำ อย่าเช็ดถูผิวแรงเกินไปแล้วรีบทาครีมบำรุงผิว หากผิวค่อนข้างแห้งหรือแห้งให้มองหาครีมบำรุงผิวที่เข้มข้นหรือจะเป็นบอดี้ออยล์, น้ำมันมะพร้าว

 

 

ได้เคล็ดลับความงามไปแล้ว อย่าลืมลองทำกันดูนะคะ จะได้ผิวสวย ไม่แห้งตึงไปนานๆ

Lisaguru มีผลิตภัณฑ์อาบน้ำดีๆ ที่ช่วยให้การอาบน้ำแสนสบาย สดชื่นแล้วยังล็อกความเนียนนุ่มให้อยู่กับผิวของคุณ

Sanctuary Spa 3 Day Long Lasting Moisture Shower Burst 200 มล. 550 บาท ชาวเวอร์โฟมเนื้อวิปโฟมนุ่มๆ ผิวชุ่มชื่นหลังอาบน้ำได้นานถึง 3 วันกันเลย แถมมีกลิ่นหอมผ่อนคลายอีกด้วย

Dove GoFresh Energise Body Wash 550 มล. 175 บาท สดชื่นระหว่างอาบน้ำด้วยกลิ่นหอมของเกรปฟรุตกับตะไคร้

 

Yves Rocher Sensual Bourbon Vanilla Shower Gel 400 มล. 249 บาท เจลอาบน้ำส่วนผสมจากพืชธรรมชาติอย่างว่านหางจระเข้ออร์แกนิก กลิ่นหอมหวานจากวานิลลา

Cathy Doll Tofu Body Bath Cleanser 750 มล. 195 บาท ครีมอาบน้ำสูตรสารสกัดเต้าหู้ขาว ชำระล้างสิ่งสกปรกพร้อมบำรุงผิวให้อิ่มดอิบ ดูขาวกระจ่างใส มีความยืดหยุ่น ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และมีไฟโตเอสโตรเจนส์  ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว