#ปาร์ตี้หนักมาก อยากฟื้นฟูผิวด่วนๆ ทำตามนี้สิ รับรองกลับมาวิ้งทันใจ

หยุดยาวที่ผ่านมา ปาร์ตี้หนักมาก ทั้งดื่มทั้งเที่ยว แถมยังนอนน้อย รู้ตัวอีกที ผิวก็ดูแห้ง ไม่สดใสซะเลย อยากหาวิธี ฟื้นฟูผิวด่วน ทำไงดี

ฟื้นฟูผิวด่วน

วันหยุดยาวทีไร ปาร์ตี้สนุกสุดเหวี่ยง แหกทุกกฎของการดูแลผิว ทั้งดื่ม ทั้งเที่ยว พักผ่อนน้อย ทานของมันๆ ทอดๆ ไปก็เยอะ พอกลับมาทำงานถึงได้กรี๊ดแตกกกก ทำไมผิวช่างแห้ง แต่งหน้าไม่ติดเลย ขอวิธี ฟื้นฟูผิวด่วน !!!

อบไอน้ำให้ใบหน้า

ตั้งน้ำให้เดือด เทใส่ชาม เหยาะน้ำมันหอมระเหย พวกกลิ่น aroma theraphy ลงไป แล้วนำใบหน้าไปอังสูงเหนือชามสักฟุตหนึ่ง ใช้ผ้าขนหนูผืนใหญ่ๆ คลุมหัวกับอ่างไว้ให้เหมือนคลุมโปง อยู่แบบนั้นสัก 10 นาที (ไม่ควรเกินนี้ เพราะหน้าจะแห้ง รูขุมขนจะกว้างเกิน) หลังทำเสร็จ จะรู้สึกว่าสิ่งสกปรกหลุดออกจากผิว ทำให้หน้าใสยิ่งขึ้น อ่อ.. ก่อนทำต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนนะ

Mask คือคำตอบ

พอหน้าสะอาดใส รูขุมขนเปิดแล้ว ขั้นต่อไปก็ถึงการมาส์กหน้า ถ้าจะใช้แผ่นมาส์กสำเร็จรูป แนะนำให้เลือกสูตรที่มี AHA หรือ วิตามินซี เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูกระจ่างใส ถ้าจะมาส์กแบบ DIY แนะนำให้ใช้เป็นโยเกิร์ตก็ไม่เลวนะ

ใช้ apple cider vinegar

พูดชื่อนี้อาจจะงง เอาง่ายๆ คือ น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล ตักมาสัก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำเปล่าสะอาดๆ 2 ถ้วย ใช้สำลีชุบแล้วเช็ดใบหน้า จะช่วยฟื้นผิวให้กลับมาใส และกระชับรูขุมขนได้

อย่าลืมผิวกาย

หน้าเนียนใสแต่ตัวดำคงไม่โอใช่ไหมซิส จริงๆ ไม่ต้องซีเรียสเรื่องขาวเรื่องดำหรอกนะ สีไหนก็สวยทั้งนั้นถ้ามันเนียนและสีสม่ำเสมอ ลองใช้เจลว่านหางจระเข้ทาผิว เพื่อเป็นการคืนความชุ่มชื่น จะได้ดูไม่หมอง

สครับหน่อยมั้ย

ใช้เกลือสปาสำหรับขัดผิว ขัดตอนอาบน้ำ เสร็จแล้วทาโลชั่น แค่นี้ก็ดูดีแล้ว ง่ายสุดอะไรสุดจริงๆ

ฟื้นฟูผิวแบบเร่งด่วนไปแล้ว มาดูวิธีการฟื้นฟูผิวที่อาจจะเห็นผลช้าแต่ชัวร์กันได้ที่นี่เลย >> กู้ผิวเสียสำหรับคนงบน้อย ไม่ต้องพึ่งหมอ