ประโยชน์จาก ปิโตรเลียม เจลลี่ กระปุกเดียวเอาอยู่ในทุกไลฟ์สไตล์

มันดีงามมากค่ะซิส กระปุกเดียวใช้ได้นานไม่พอแถมช่วยเราได้หลากหลายอย่างจริงๆ ประโยชน์จาก ปิโตรเลียม เจลลี่ เห็นแบบนี้ต้องมีติดบ้านไว้ซะแล้ว

ไม่น่าเชื่อว่า ปิโตรเลียม เจลลี่ มีคุณประโยชน์มากมายที่เราคาดไม่ถึงมาก่อน หลายๆ คนอาจจะคิดว่ามันเอาไว้ใช้แค่ทากันปากแตก แต่โนวๆๆ ค่ะซิส ประโยชน์จาก ปิโตรเลียม เจลลี่ มันมีมากมายหลายอย่างกว่าที่เราคิดจริงๆ นะคะ แต่ละวิธีที่เอามาปรับแต่งใช้ในไลฟ์สไตล์ของเราบางอันก็ไม่น่าเชื่อว่าจะใช้ได้จริงแต่ว่ามันเห็นผลแบบน่าอัศจรรย์ใจเลยนะคะ มาดูกันดีกว่าว่า ประโยชน์จาก ปิโตรเลียม เจลลี่ จะมีอะไรกันบ้างนะ

ทาผิวหนังตามร่างกาย

เมื่อหลังอาบน้ำเสร็จให้ใช้ ปิโตรเลียม เจลลี่ ทาตัวเพื่อเป็นการกักเก็บความชุ่มชื่นให้กับผิว ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นได้อย่างน่าสัมผัส ผิวไม่มีอาการลอกแตกแห้งกร้านแน่นอนค่ะซิส

ป้องกันลิปสติกติดฟัน

ลิปสติกติดฟัน ปัญหาที่พบเจอบ่อยมากๆ ในกลุ่มสาวรักสวยรักงาม เวลายิ้มทีไรโดนล้อ จนเสียความมั่นใจ ปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้น เมื่อเราทาวาสลีนเคลือบที่ผิวฟันหน้าก่อนทาไว้เพียงเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ลิปสติกติดฟัน คราวนี้ จะฉีกยิ้ม ยิ้มกว้าง หรือยิ้มอ่อนก็ยิ้มได้อย่างมั่นใจ

ช่วยให้ขนตายาวขึ้น

ใครที่มีขนตาสั้น ก่อนนอนหยิบ ปิโตรเลียม เจลลี่ มาทาลูบที่ปลายขนตาเล็กน้อยที่ขนตาและทำเป็นประจำ แล้วขนตาจะค่อยๆ ยาวขึ้น แต่ระวังนิดนะซิส ถ้าหากทาชิดโคนขนตามากเกินไปอาจจะทำให้หนักตาและอาจจะเคืองตาได้

ช่วยป้องกันคราบเปื้อนระหว่างย้อมผม

ก่อนย้อมสีผมเราป้องกันคราบเปื้อนจากสีย้อมผม โดยการใช้ ปิโตรเลียม เจลลี่ ป้ายบางๆ ตามบริเวณ หน้าผาก หลังหู และช่วงท้ายทอยระหว่างผมและคอ เพียงเท่านี้เองคราบเปื้อนก็ไม่ใช่ปัญหาเราแล้ว

ช่วยป้องกันรองเท้ากัดได้ด้วย

เมื่อจำเป็นต้องใส่รองเท้าคู่ใหม่ หลายคนคงประสบปัญหารองเท้ากัด แก้ไขได้โดยใช้ ปิโตรเลียม เจลลี่ ป้ายด้านในไว้ก่อน เน้นตรงบริเวณหลังส้นเท้า หัวรองเท้า ทาทิ้งไว้ข้ามคืนเท่านั้นปัญหารองเท้ากัดจะไม่มากวนใจอีกเลย

ช่วยเพิ่มความโกลว์ให้ผิวดูเปล่งประกาย

เมื่อแต่งหน้าเสร็จแล้วตบด้วย ปิโตรเลียม เจลลี่ ที่โหนกแก้มเพื่อให้แก้มเงางามและดูสดใสขึ้น แค่นี้ก็ได้แต่งหน้าฉ่ำวาว สไตล์สาวสุขภาพดีแล้วค่ะซิส

ช่วยดึงขนตาปลอมให้ออกง่ายขึ้นและลดอาการเจ็บ

รู้สึกเบื่อมั้ยเวลาดึงขนตาปลอมยากแถมฝากอาการเจ็บไว้ให้อีก แก้ปัญหานี้โดยใช้วิธีง่ายๆ ป้าย ปิโตรเลียม เจลลี่ ที่โคนขนตาปลอมเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้เราดึงขนตาออกได้ง่ายขึ้นและความเจ็บก็ลดลงด้วย

ช่วยให้ทาสีเล็บได้ง่ายขึ้น

ถ้าไม่อยากให้ทาสีเล็บจนล้นขอบเล็บ เราสามารถนำ ปิโตรเลียม เจลลี่ มาทาให้รอบๆ ทั่วขอบเล็บก่อนทุกครั้ง จะช่วยลดปัญหาและเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

ช่วยให้ซิปรูดง่ายขึ้น

กระเป๋าใบโปรดแถมราคาค่อนข้างสูงเลยจำเป็นต้องใช้บางครั้งบางคราว แล้วพอเก็บไว้นานจนซิปรูดยากมาก แก้ได้ด้วยวิธี นำ ปิโตรเลียม เจลลี่ มาป้ายตรงฟันซิปเพียงเล็กน้อยเท่านี้ หมดปัญหาซิปรูดยากรูดสะดุดแบบเก๋ๆ

ช่วยขจัดคราบ รอยเปื้อนตามเสื้อผ้า

เสื้อผ้าจะซื้อมาด้วยราคาไหน ก็อยากจะเก็บสวมใส่ไว้นานใช่มั้ยล่ะซิส โดยการทำเสื้อที่มีคราบเปื้อนพรมน้ำสักเล็กน้อยและป้าย ปิโตรเลียม เจลลี่ ตรงคราบเปื้อน จากนั้นเช็ด หรือ ขยี้ก็ช่วยให้คราบหลุดออกง่ายขึ้นโดยแทบไม่ต้องออกแรง