รู้ก่อนเป๊ะก่อน! ไอเดียแต่งสวยตาม Pantone 2019

ตอนนี้ทาง Pantone ได้ออกชุดสี Pantone 2019 ออกมาแล้ว ซึ่งสีนางเอกของปีนี้คือสีส้มปะการัง หรือที่ทาง Pantone ตั้งชื่อว่า Living Coral และนอกจากสีนี้ ยังมีสีโทนคล้ายกันอีกหลายสี ที่เราเชื่อว่าปี 2019 สีเหล่านี้จะเป็นเทรนด์เด่นของเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ อย่างแน่นอน ดังนั้น เราเลยอยากนำไอเดียการแต่งหน้าด้วยชุดสี Pantone เหล่านี้มาให้สาวๆ ได้อินก่อนใคร

 

แต่งสวยตามสี Pantone 2019

 

จริงๆ แล้ว Pantone ปีนี้ออกมาทั้งหมด 12 สีด้วยกัน แต่สีที่มาทางโทนเดียวกัน และคาดว่าน่าจะฮิตสุดๆ คือสีออกโทนส้ม ซึ่งทาง Pantone เลือกสีเหล่านี้มาเป็นชุดสีสุดฮิต คือ Fiesta สีส้มอมแดง ที่ให้ความรู้สึกเต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง ความตื่นเต้น และการเฉลิมฉลอง , Jester Red สีแดงเลือดนก หรือสีแดงก่ำเจือชมพูนิดๆ ให้ความรู้สึกหรูหรา , Turmeric สีส้มสดใสเจือสีเหลือง ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา และนางเอกของเรา Living Coral สีส้มปะการังที่มีอันเดอร์โทนเป็นสีทอง ให้ความรู้สึกสดใสแต่แฝงไปด้วยความอ่อนหวาน

Pantone 2019

ไอเดียแต่งหน้า

ขอเริ่มกันที่สีนางเอกอย่าง Living Coral ก่อน ซึ่งถ้าอยากดูเป็นสาวใสๆ แต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง เราขอแนะนำให้แค่ปัดแก้มด้วยสี Coral ให้ดูมีชีวิตชีวา จากนั้นก็ทาปากสีเดียวกัน แค่นี้ก็ได้ลุคสวยแบบซอฟท์ๆ แล้วค่ะ

Pantone 2019

เติมสีสันให้มากขึ้นอีกหน่อย ด้วยการแต่งตาโทนส้ม โดยสาวๆ จะเลือกอายแชโดว์สี Coral เพียวๆ หรืออาจจะเล่นมิติกับสี Fiesta หรือสี Turmeric ก็ได้แต่งแต้มดวงตาให้สดใส โดยไม่ต้องเขียนอายไลเนอร์ ถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ลองดัดขนตาและปัดมาสคาร่าแทนดูค่ะ ส่วนปากก็แน่นอนว่าต้องเป็นสี Coral เท่านั้น แค่นี้เมคอัพของคุณก็ดูโดดเด่นเกินใครแล้ว

Pantone 2019

เน้นดวงตามีมิติ ด้วยการทาอายแชโดว์ประกายมุกทั่วเปลือกตา แล้วเลือกใช้สี Coral หรือ Fiesta ในการคัดเบ้าตา จากนั้นก็เบลนด์สีให้ดูกลมกลืนดัน เขียนอายไลเนอร์บางๆ ดัดขนตา แล้วปัดมาสคาร่าให้งอนงาม ปัดแก้มด้วยสี Coral ให้ดูอ่อนหวาน ส่วนริมฝีปากให้ทาปากด้วยสีนู้ดอมชมพู เพื่อไม่ให้แย่งความโดดเด่นของดวงตาไป

Pantone 2019

ใช้ Pantone ในการแต่งตาแบบขัดเต็ม ด้วยการทาอายแชโดว์โทนสี Coral ให้ทั่วเปลือกตา และอาจจะเพิ่มมิติให้ดวงตาคมเข้มขึ้น ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลในการคัดเบ้า จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ปัดแก้มด้วยสี Coral ส่วนปากนั้นแนะนำลิปสติกโทนสีนู้ด จะได้ไม่แย่งซีนสีสันบนดวงตา

Pantone 2019

มาถึงโทนแดงอย่าง Jester Red กันบ้าง สีนี้เหมาะสุดๆ สำหรับการเป็นโทนสีลิปสติก เพราะจะทำให้ใบหน้าดูสว่างมากขึ้น แต่ยังคงความหรูหราอยู่ และสีเข้มๆ แบบนี้ยังทำให้ไม่ต้องแต่งอะไรเยอะ ใบหน้าก็ยังดูสดใส อย่างลุคนี้คือแทบไม่แต่งอะไรบนใบหน้าเลย เพียงแค่ทาลิปสติกสีแดงเลือดนกแบบนี้ก็ดูดีแล้ว

Pantone 2019

ถ้าอยากดูแต่งเต็มขึ้นมาอีกนิด ลองแต่งตาด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ เขียนอายไลเนอร์เส้นบาง ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า และปัดแก้มด้วยสีแดงอมชมพูเบาๆ จากนั้นทาปากด้วยสี Jester Red เท่านี้ใบหน้าของสาวๆ ก็ดูสวยสมบูรณ์แบบแล้วค่ะ

Pantone 2019

ถ้าอยากดูเป็นสายแฟชั่นขึ้นมาหน่อย เราขอแนะนำให้ไม่แต่งตา แต่เน้นปัดแก้มแดงๆ ที่โหนกแก้ม และขึ้นไปถึงช่วงหางตาแทนการใช้อายแชโดว์ จากนั้นก็ทาลิปสติกสี Jester Red แค่นี้ก็สวยจนคนเหลียวแล้วค่ะ

Pantone 2019

 

ได้ไอเดียการแต่งหน้าด้วยสีจาก Pantone ของปีหน้ากันแล้ว สาวๆ อย่าลืมเอาไปปรับใช้กันนะคะ จะได้สวยก่อนใครตั้งแต่ต้นปี

 

ภาพจาก us.burberry.com , trendesignbook.com , www.kyliecosmetics.com , www.elatecosmetics.ca , itsallaboutmakeups.com / Instagram : @nikabaevamakeup , @kathleenlights / Pinterest : soso1708 , margoandme , caterinasosso , pantonecolor , imamidejujuicy , yoshi9429 , arianayuhh , marieclaireuk