เพิ่มความ cute ด้วยการเลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า เกิดและเจิดแน่นอน

คิ้วดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ต่อให้แต่งหน้าแน่นแค่ไหน แต่ถ้าคิ้วไม่ผ่าน ความสวยก็ดรอปลงไปแล้วกว่าครึ่ง เพราะฉะนั้น เลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้ากันเถอะ

เลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

คิ้วก็เหมือนเทรนด์ความสวยความงามทั่วไป ที่มีเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ สมัยก่อนต้องกันให้เรียวบางและวาดให้โก่งเข้าไว้ เดี๋ยวนี้ฮิตแบบหนาๆ ตรงๆ ฟุ้งๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเขียนคิ้วจะวิ่งตามเทรนด์อย่างเดียวไม่ด๊ายยยย #เสียงสูง สิ่งที่สำคัญที่สุดของการเขียนคิ้วเนี่ยคือต้อง เลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า ไม่งั้นถึงจะเทรนดี้แค่ไหน แต่ถ้าไม่เข้ากับทรงหน้าเราแล้วมันก็ไม่สวยหรอกค่ะ เชื่อเถอะ

อ่ะ แล้วเราคนหน้าแบบไหนจะเลือกทรงคิ้วยังไง มาเช็คกันหน่อย

สาวหน้ากลม

การเขียนคิ้วที่โก่งจะช่วยให้หน้ากลมๆ ของสาวๆ ดูเรียวยาวขึ้น แต่ต้องระวัง อย่าให้โก่งแบบโค้งๆ ครึ่งวงกลม อะไรงี้ เพราะจะทำให้หน้ากลมหนักกว่าเดิม

สาวหน้ารูปไข่

อย่าเขียนคิ้วโก่งเกินไป ควรเขียนคิ้วตรงๆ ตั้งแต่หัวคิ้วไปถึงตาดำ จึงโก่งขึ้นเล็กน้อยแล้วหักลงเบาๆ

สาวหน้ายาว

สาวที่มีใบหน้าทรงนี้เหมาะสมกับคิ้วตรงๆ แบบสาวเกาหลีมาก เพราะช่วยทำให้ใบหน้าดูสั้นลง แต่งอย่าตรงทื่อนะ หักมุมตรงปลายหน่อยดีกว่าค่าาา

สาวหน้าเหลี่ยม

คิ้วโค้งๆ แบบเฉียงขึ้นแล้วหักมุมลงมา จะช่วยทำให้ใบหน้าลดความดุลง แต่อย่าให้ทรงคิ้วดูสูงมากไปนะ ไม่เวิร์คจ้ะ

เลือกทรงคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

สาวหน้ารูปหัวใจ

ใบหน้าทรงหัวใจคือใบหน้าที่มีคางแหลม เพราะฉะนั้นควรเขียนคิ้วโค้งๆ เพื่อลดความแหลมของคาง พยายามอย่าเขียนคิ้วให้มีมุม เพราะคางเรามีมุมอยู่แล้ว ถ้าหน้าผากกว้างก็เขียนให้โก่งหน่อยก็จะดี

สาวหน้ารูปเพชร

สาวทรงนี้จะมีใบหน้าช่วงบนและล่างแคบ ขณะที่โหนกแก้มจะเห็นชัด ดังนั้นควรเขียนคิ้วให้โก่งและสูง ใบน้าที่ดูดุจะละมุนขึ้น

สาวกรามใหญ่

คิ้วโค้งๆ โก่งตรงปลาย ช่วยดึงความสนใจไปจากช่วงกรามของสาวๆ ได้นะคะ แต่ต้องระวังเพราะสาวที่ใบหน้าแบบนี้จะดูดุ ต้องเบลนด์คิ้วให้ฟุ้ง ถ้าเขียนแบบทื่อๆ จะดูดุหนักไปอีกก

สาวหน้าทรงสามเหลี่ยมคว่ำ

คิ้วตรงๆ เหมาะกับสาวที่มีใบหน้าทรงนี้ เพราะจะช่วยพรางตาให้ใบหน้าช่วงบนดูกว้างขึ้นและสมดุลกับช่วงคาง

สาวหน้าสามเหลี่ยมหงาย

สาวที่หน้าทรงนี้ก็คล้ายกับสาวหน้ารูปหัวใจ คือมีคางแหลมเหมือนกัน ให้เขียนคิ้วโค้งๆ ไว้เป็นดีจ้า ทั้งนี้เพื่อให้หน้าผากดูแคบลงด้วย