7 เทรนด์แต่งหน้าสวยปัง พร้อมไอเท็มต้องสอยมารับซัมเมอร์ปี 2018

หน้าร้อนปี 2018 มาแล้ว ซีซั่นนี้ อะไรอิน อะไรอินเว่อร์ ควักกระเป๋ารูดปรื้ดๆ รอเลย

มาอัพเดทเทรนด์แต่งหน้าสำหรับหน้าร้อนปี 2018 ที่สาวๆ ควรรู้เพื่อเตรียมพร้อมหรือจะลองแต่งตามเลยก็ไม่ว่ากัน สวยก่อนทันสมัยก่อน Lisaguru เลือกเทรนด์ที่เหมาะกับบ้านเราและทำตามได้ไม่ยาก ปรับจากแคตวอล์กนางแบบสุดฮอตมาสู่ชีวิตจริงแบบไม่เว่อร์เกิน แต่งแล้วสวยอินเทรนด์ชัวร์

เทรนด์ทำผิวเนียนแบบไม่โบ๊ะ

เพราะปีนี้กระแสแต่งหน้าแบบโชว์ผิวยังอยู่ ผิวสวยเนียนเรียบเป็นธรรมชาติ เผยผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดีด้วยรองพื้นเนื้อไม่หนาหนัก แต่ช่วยปกปิดอำพรางจุดบกพร่องได้ ที่หลายแบรนด์คิดค้นออกมาหรือชอบสะดวกก็เลือกคุชชั่น พร้อมการปัดหรือเกลี่ยไฮไลเตอร์ให้ผิวโกลว์มีมิติ

   

ลองนี่เลย

Nars Natural Radiant Longwear Foundation สี Fiji 1,950 บาท รองพื้นสูตรใหม่ช่วยปกปิด แต่เนื้อไม่หนาหนัก เกลี่ยง่าย สีเนียนกลมกลืนไปกับผิว

เทรนด์เปลือกตาหลากสี

แต่งเปลือกตาให้มีสีสันของฤดูร้อนด้วยอายแชโดว์หลากสีอย่างสีฟ้า สีชมพู สีเขียว สีเหลือง สีส้มที่ดูซัมเมอร์สุดๆ และไม่ต้องทาตาแบบเนียนกริบแต่ให้ดูเหมือนป้ายเบาๆ  แตะสบายๆ เกลี่ยๆ ไล้ให้สีอายแชโดว์ทั่วกระบอกตา (บริเวณที่เป็นเบ้าตา) ประเภทอายแชโดว์ก็ใช้ได้ทั้งแบบแท่งสติ๊ก ครีม มูส ฝุ่นอัดแข็ง หรือผงตามถนัดกันเลย

 

ลองนี่เลย

Kanebo Lunasol Macaron Nuance Eyes สี Melon 950 บาท อายแชโดว์สีเดี่ยวสวยหวานเนื้อเนียนเกลี่ยง่าย

แก้มเปล่งปลั่งระเรื่อ

วิธีปัดแก้มของหน้าร้อนนี้อาจจะดูแปลกตาเพราะปัดสูงจากโหนกแก้มไปถึงปลายหางตากับขมับกันเลย แต่ไม่ต้องตกใจเราปรับการปัดบลัชออนด้วยการปัดให้สีสดน้อยลงเน้นแค่แถวหน้าแก้มและไล่เบาๆ ไปถึงปลายตาและขมับ หรืออาจจะเลือกสีที่อ่อนบางลงแล้วปัดยาวไล่ขึ้นไปเหมือนในเทรนด์ก็ได้ค่ะ

   

ลองนี่เลย

Benefit Go Go Tint 10 มล. 1,300 บาท ใช้แตะแต้มได้ทั้งแก้มและปากให้มีสีแดงเชอร์รี่สดใส เปล่งปลั่ง สีสวยติดทน

ปากแดงโดนใจ สวยไปไกลทะลุมิติ

ทาปากด้วยลิปสติกโทนสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงพลัม สีแดงส้มหรือสีชมพูอมแดงก็ได้ แต่ซีซั่นนี้การทาลิปสติกไม่ต้องให้ขอบปากคมชัดมาก แตะเกลี่ยด้วยปลายนิ้วเบาๆ หรือถ้าไม่ถนัดก็ใช้ก้านสำลีช่วยเกลี่ยให้สีลิปที่ขอบปากดูเบลอๆ เล็กน้อย

   

 

ลองนี่เลย

Nyx Soft Matte Lip Cream สี Barcelona 295 บาท ลิปครีมเนื้อแมตต์เนียน เกลี่ยง่าย ให้สีสดชัด ติดทนนาน

ไลเนอร์เส้นคมสุดเป๊ะ

การเขียนอายไลเนอร์สไตล์ใหม่เป็นเส้นคม เส้นหนาที่ดูทันสมัยขึ้น ไม่ใช่แค่การเขียนไลเนอร์เส้นหนายาวตวัดปลายแบบ Cat Eye สุดคลาสสิกเท่านั้น อาจจะเขียนให้เส้นไลเนอร์หนาเฉพาะแค่ปลายหางตาและไม่ต้องตวัดเส้นให้ดูเฉี่ยวแบบเดิมๆ อีกแล้ว โดยเขียนให้ดูกราฟิกมากกว่าหรือถ้ากล้าพอก็เขียนเป็นไลเนอร์สองเส้น

 

ลองนี่เลย

Kate Tokyo Super Sharp Liner Ex สี Jet Black 320 บาท อายไลเนอร์แบบพู่กันให้เส้นคม สีเข้มชัด ไม่เลอะเลือนระหว่างวันแต่ล้างออกง่าย

หวีเสย เรียบแต่เก๋

ผมทรงนี้โชว์รูปหน้าชัดๆ และทำเองได้ไม่ยากด้วยการใช้หวีแตะเจลแต่งผมค่อยๆ หวีเสยทีละน้อยที่ให้ลุคแต่งผมแบบเปียกหรือใครชอบเลือกใช้แว็กซ์ที่ให้ความรู้สึกแห้งแต่เหนียวกกว่าก็ได้ หวีตั้งแต่หน้าผากจดปลายผม จะหวีแบบเรียบแล้วปล่อยหรือหวีแล้วมัดปลายผมหลวมๆ ก็ได้ แต่ถ้าอยากจะม้วนลอนที่ปลายผมให้ดูปลายผมสะบัดเล็กน้อยก็ป้ายเจลแค่เฉพาะโคนผม ส่วนปลายก็ปล่อยแห้งไว้ และหากใครไม่มั่นใจพอกับการเสยผมอาจจะเลือกแสกข้างแล้วค่อยหวีเสยแทน

   

ลองนี่เลย

Gatsby Styling Pomade Supreme Grease Slicked Back 75 กรัม 220 บาท เจลแว็กซ์จัดแต่งทรงผมให้เรียบ เงางาม อยู่ทรง ล้างออกง่าย

ม้วนๆ เป็นลอนแบบธรรมชาติ

ม้วนผมให้เป็นลอนคลายเป็นธรรมชาติ แล้วใช้สเปรย์หรือมูสเป็นตัวช่วยหรือจะฉีดสเปรย์หรือใส่มูสก่อนแล้วม้วนแล้วค่อยๆ ใช้ปลายนิ้วสางเบาๆ ดูแล้วเหมือนกันสาวนักโต้คลื่นริมชายหาดที่โดนลมพัดหรือโดนน้ำทะเลแล้วแห้ง

 

ลองนี่เลย

 Original & Mineral Surf Bomb Sea Salt Texture Spray 150 มล. 840 บาท สเปรย์น้ำเกลือใช้ฉีดเส้นผมให้มีลอนคลายๆ เป็นธรรมชาติและผมดูหนามีวอลุ่มขึ้น