แต่งหน้าให้เข้ากับบุคลิก 8 ลุคแนะนำจากช่างแต่งหน้าระดับโลก ให้สาวๆ เจิดจรัสยิ่งขึ้น

ถ้าเปรียบผู้หญิงเป็นเพชร การแต่งหน้าให้เข้ากับบุคลิก ก็คงเป็นเสมือนการเจียระไนเพชรให้ฉายแสงแวววาว เลอค่ากว่าเดิม

เราเชื่อว่าเรื่องของความงามไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว การลองสิ่งใหม่ๆ ต่างหากที่จะช่วยให้สามารถค้นพบและสร้างสรรค์ความงามออกมาได้เรื่อยๆ อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่แม้จะชอบแหวกแนวอย่างไร ก็มั่นใจว่าอย่างน้อยเราต้องมีแนวที่โดนใจ แต่งแล้วรู้สึกเป็นตัวของตัวเองที่สุดอยู่อย่างน้อย 1 แนว ซึ่งควรจะแมตช์กับบุคลิกและไลฟ์สไตล์ของเราด้วย เพราะการ แต่งหน้าให้เข้ากับบุคลิก จะช่วยเสริมความสวยและขับความมั่นใจของเราให้เปล่งประกายออกมา

Natacha Maillard (นาตาชา เมลลาร์ด) เมคอัพอาร์ติสสัญชาติฝรั่งเศส  ผู้คร่ำหวอดในแวดวงความงามมากกว่า 15 ปี และเคยแต่งแต้มสีสันบนใบหน้านางแบบดังระดับโลกหลังเวทีแคทวอล์คมานับไม่ถ้วน ได้กล่าวไว้ว่า

“Women are like raw diamonds and makeup helps them to refine their facets ผู้หญิง เปรียบเสมือนเพชรที่รอการเจียรนัย และเมคอัพมีส่วนช่วยให้ผู้หญิงเปล่งประกายเจิดจรัส”

ซึ่งเมคอัพที่ช่วยให้ผู้หญิงฉายแสงแห่งความงามได้มากที่สุด ก็ต่อเมื่อเธอ แต่งหน้าให้เข้ากับบุคลิก และ Natacha ได้จัด 8 การแต่งหน้าของสาวๆ 8 บุคลิกไว้ตามนี้

1. THE STYLE CHAMELEON

  

สาวไทป์นี้เป็นสาวที่เปิดกว้าง ยอมรับการเปลี่ยนแปลง สนุกกับทดลองรูปแบบการแต่งหน้าตามแฟชั่นและเทรนด์ใหม่ๆ

2. THE SELF-ASSURED NATURAL

สาวสไตล์นี้ อาจจะไม่แต่งหน้าหวือหวามากนัก เธอพอใจในความงามดั้งเดิมของตัวเอง และมันใช้เมคอัพเพื่อเสริมให้ตัวเองโดดเด่นขึ้นแบบมีคลาส

Tips งานผิวคือสำคัญสุดสำหรับพวกเธอ เพราะแม้จะไม่ลงเมคอัพอื่นๆ แต่ผิวที่เรียบเนียนก็จะมีออร่าน่ามองอยู่ดี อยากมีผิวเนียนๆ แบบนี้ ใช้ Vie Mildly Illumination Powder Foundation SPF40 

แป้งผสมรองพื้น ที่เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย แตกต่างจากแป้งผสมรองพื้นทั่วๆ ไป แต่ยังคงความปกปิดได้เนียนกริบ เพราะผสานนวัตกรรมใหม่ล่าสุด Bio-mimetic ช่วยให้ผิวหน้าเนียนใส ไม่หมองคล้ำ และยังบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นด้วย (พบกันได้ใน Lisa Box นะคะ)

3. THE SEDUCTRESS

ทุกคนย่อมมีไอดอลในดวงใจ แต่สำหรับสาวๆ กลุ่มนี้ จะไม่แค่เพียงชื่นชอบเท่านั้น พวกเธอนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ความงามด้วย ไม่แปลกเลยที่พวกเธอมักได้รับความสนใจอยู่เสมอ

4. THE TWINKLER

ความแวววาวส่องประกายคือสิ่งที่ดึงดูดใจสาวๆ กรุ๊ปนี้ได้เสมอ พวกเธอมีพลังสูง สนุกสนานกับความเจิดจรัส ไม่ต่างจากความคิดของพวกเธอนั่นแหละ

Tips เลือกอายแชโดว์จาก Vie Paris Couture Kit มาคอมพลีตลุค สร้างสีสันให้ดวงตาดูเย้ายวน ผสมชิมเมอร์ให้ดูสนุกมากขึ้น

5. THE REBEL

ลืมเรื่องน่าเบื่อไปได้เลย ถ้ามาอยู่กับสาวๆ กลุ่มนี้ เพราะพวกเธอเกลียดความธรรมดา รักความโดดเด่น และรู้จักแต่งเติมตัวเองให้น่าค้นหา ROCK-STAR คงเป็นนิยามที่เหมาะกับพวกหล่อนที่สุด

6. THE GIRLY GIRL

ไม่มีอะไรผิดที่อยากจะดูน่ารัก น่าทะนุถนอม เธอชอบโทนสดใสเพื่อเน้นบุคลิกภาพที่สดใส เธอเป็นสาวที่มีบุคลิกร่าเริง โชคดี มีความสุข

7. THE EXTRAVAGANT

เธอชอบความเด่น มีเอกลักษณ์ กล้าที่จะแสดงออกและสร้างสรรค์ คาดเดายาก สังคมออนไลน์เปรียบเหมือนสนามเด็กเล่นที่เธอสามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ในทุกแง่มุม แล้วแต่อารมณ์จะพาไป

8. THE AMBITIOUS

เธอจะดูเด่นมาจากระยะไกลเลยทีเดียว และยิ่งแลดูโดดเด่นมากขึ้นเมื่อได้พูดคุยใกล้ชิด พวกเธอไม่ได้ตกเป็นเหยื่อของแฟชั่น แต่มีบุคลิกที่มั่นคง ดูเชื่อมั่น ชอบการแข่งขันเพราะเธอมีความรู้สึกเสมอว่า “ฉันจะชนะ”

Guru Said

ไม่ว่าจะแต่งหน้าแบบไหน สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการล้างเครื่องสำอาง ที่ต้องทำอย่างใส่ใจ ไม่ให้เหลือสิ่งตกค้างบนผิว Lisa วางใจให้ Vie Hydro – Micellar Cleanser ดูแล

จะเมคอัพจัดขนาดไหน ก็คลีนหน้าได้อย่างหมดจด ด้วย เทคโนโลยี Bio-Micellar Formula  ขจัดคราบสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกินและเมคอัพต่างๆ ได้อย่างล้ำลึก และถึงแม้จะเป็นคนผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกลัวเพราะเป็นสูตรไร้แอลกอฮอล์ ไร้น้ำมันและสารพาราเบน

เลิฟมากตรงที่ช่วยเติมความชุ่มชื่น ผิวเลยไม่แห้งตึง แล้วยังมีคุณค่าบำรุงจาก REGU®– FADE & PhytoCelltecTM Symphytum ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและปรับเซลล์ผิวให้กระจ่างใสแลดูอ่อนเยาว์ มี PhytoCelltecTM Malus Domestica ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ยืดหยุ่นแข็งแรงขึ้น แถมยังมีสารสกัด Witch Hazel ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น มี Ac.net™ ช่วยลดความมันส่วนเกินป้องกันการอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอุดตันได้อีกด้วย

เป็นกำลังใจให้ผู้หญิงทุกคนค้นหาสไตล์ตัวเองให้เจอนะคะ <3