แต่งหน้าสไตล์สาวออฟฟิศ สวยครบจบทันใจ สาวยุคใหม่ต้องแซ่บแบบนี้สิ

การแต่งหน้าทำงานถือเป็นกิจวัตรประจำวันอย่างหนึ่งที่สาวออฟฟิศอย่างเราๆ จะละเลยไม่ได้เป็นอันขาด ไม่ใช่แค่เพิ่มความสวยเท่านั้น แต่ยังเสริมบุคลิกภาพให้ดีขึ้นได้ด้วย

แต่งหน้าทำงาน

แต่ตอนเช้าเป็นช่วงเวลาอันเร่งรีบ จะให้นั่งบรรจงแต่งหน้าก็คงไปทำงานสายแน่ๆ แต่ไม่ต้องห่วง ถ้ามีเครื่องสำอางดีๆ ก็ช่วยได้เยอะ สวยทันใจในเวลาไม่กี่นาที และ Lisa มีเคล็ดลับในการแต่งหน้าทำงานฉบับเร่งด่วนมาฝาก

ผิวดีมีชัยไปเกินครึ่ง

หลังลงสกินแคร์ตามปกติ อย่าลืมทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากยูวีอันร้อนแรงของแดดเมืองไทย จากนั้นลงเบสหรือไพรเมอร์เพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้า

ในส่วนของงานผิว เราเลือก FUSION INK COMPACT FOUNDATION จาก Yves Saint Laurent Beauté เพราะเป็นทั้งรองพื้นและแป้งแบบ 2 in 1 ทันทีที่เราแท็บลงบนผิว เนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้ง ให้การปกปิดที่เรียบเนียนและคุมมันได้ยาวนาน ประหยัดเวลาสุดๆ

เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า

แต่งหน้าทำงาน

สารภาพเลยว่าสำหรับเรา การเขียนคิ้วคือขั้นตอนที่ยากที่สุดของการแต่งหน้า แต่ตั้งแต่เรารู้จัก MISTINE THE PEAK TIARA EYEBROW&PENCIL LINER มันก็เปลี่ยนไป เพราะนี่เป็นที่เขียนคิ้ว 2 หัว ด้านนึงเป็นดินสอเนื้อเครยอน ใช้วาดโครงคิ้วได้ง่ายสุดๆ พอเขียนเสร็จใช้อีกด้านที่เป็นมาสคาร่าคิ้วปัดให้สวยงาม ทิปส์คือปัดย้อนแนวขนคิ้วเป็นช่วงสั้นๆ จากหางคิ้วถึงหัวคิ้ว แล้วปัดตามแนวหัวคิ้วกลับไปหางคิ้วอีกครั้ง จะได้คิ้วที่หนาและเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ

สีปากเบาๆ แต่เอาอยู่

แต่งหน้าทำงาน

จะให้ปาดปากแดงแปร๊ดไปทำงาน ลูกค้าเห็นก็คงตกใจ แต่จะทาสีนู้ดๆ ไปก็ดูป่วยอีก แนะนำว่าชมพูตุ่นๆ อย่าง SMASHBOX Always On Liquid Lipstick สี Dream Huge นี่แหละกำลังดี ไม่แรงไปและไม่ซีดเกิน เหมาะกับ everyday look ทาครั้งเดียวอยู่ได้ถึง 8 ชั่วโมง ไม่ต้องห่วงเรื่องหลุดระหว่างวันเลยล่ะ เห็นติดแน่นทนนานแบบนี้ ขอบอกว่าไม่หนักปากเลย เนียนนุ่มเป็นธรรมชาติมากค่าา

แก้มเปล่งปลั่งอย่างเนียนๆ

แต่งหน้าไปทำงาน

หยิบ ESTĒE LAUDER Pure Color Blush สี Witty Peach มาสร้างลุคสวยแบบสุขภาพดี เพียงปัดวนเป็นวงกลม จากพวงแก้มออกไปสู่กรอบหน้า เฉียงขึ้นไปยังโหนกแก้ม จะได้สีส้มพีชฉ่ำๆ ดูเนียนไปกับผิว ที่ปลื้มคือเค้ามีเทคโนโลยีออพติกเรืองแสง ที่ช่วยให้แก้มกระจ่างใสและดูมีมิติ

ดวงตาโดดเด้งเย้ายวน

แต่งหน้าทำงาน

ไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม เราก็มีดวงตาที่โดดเด้งน่าค้นหาได้ หลังกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ชิดขอบตา เพื่อให้ตาดูคมโตแล้ว ใช้ MISTINE HIGH VOLUME MASCARA ปัดขนตาตั้งแค่โคนจรดปลาย จะได้เส้นขนตาที่เรียงตัวสวย ไม่จับเป็นก้อน และไม่ร่วงลงใต้ตาให้เสียอารมณ์ระหว่างวัน ดูธรรมชาติสุดๆ ภายในเวลาไม่ถึงครึ่งนาที แต่ติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมง โอ๊ยย เลิฟ!

แค่นี้เป็นอันเสร็จ จะประชุมยาวนานกี่ชั่วโมง หรือออกไปหาลูกค้าก็พร้อมรับทุกสถานการณ์