แต่งหน้าท้าฝน สวยฉ่ำโกลว์ รวมสายฝอ+สายเกาเข้าด้วยกัน

เคยเป็นมั้ย… อาการรักพี่เสียดายน้อง อยากแต่งหน้าแบ๊วๆ แบบสาวเกาหลี แต่คิดอีกทีก็อยากแซบแบบสาวสาย ฝ. จะเลือกให้ยากทำไม จับมามิกซ์กันเลยดีกว่า

แต่งหน้าแบ๊วๆ

จะเป็นสาวสาย ฝ. หรือ สาวเกาหลี ก็สวยด้วยกันทั้งคู่ ถ้าแนว ฝ. ก็จะออกเผ็ดๆ แซบๆ ใช้เมกอัพในสีนู้ด เอิร์ธโทนเป็นหลัก ขณะที่สาวแดนกิมจิมักจะเลือกเมกอัพที่ดูฉ่ำวาว เน้นสีชมพู ส้ม ที่ให้อารมณ์หวานๆ ใสๆ แต่ปัญหาคือบางวันเราก็ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะแต่งหน้าแบบไหนดี อยากดูฉ่ำๆ โกลว์ๆ แบบสาวเกา แต่ก็อยากเซ็กซี่แบบสาวฝรั่งด้วย เอางี้… เลือกไม่ได้ก็ไม่ต้องเลือก แต่งมันทั้งสองแบบเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะดูเยอะไป ถ้ามีเทคนิคและเมกอัพดีๆ ซะอย่าง

เริ่มที่ผิว

เตรียมผิวให้ดูเรียบเนียนด้วยรองพื้นผสมสารกันแดด Velvet Matte Skin Tint Broad Spectrum SPF 30 ที่อำพรางจุดด่างดำ รูขุมขน และริ้วรอยต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ แตกต่างจากรองพื้นทั่วไป เพราะเป็น Skin Tint เนื้อกำมะหยี่บางเบา สูตร Oil-free ที่ควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน ให้ความรู้สึกสบายผิว พร้อมรักษาความชุ่มชื่น แถมยังมีวิตามิน C และ E บำรุงผิวให้กระจ่างใสไม่แห้งเป็นขุย

ลงให้ทั่วใบหน้า อยากได้ลุคธรรมชาติก็ใช้นิ้วเกลี่ย แต่ถ้าต้องการความเนี้ยบก็ลงด้วยแปรงหรือฟองน้ำตามสะดวก ตัวนี้จะค่อนข้างบางเบา ปกปิดระดับกลาง ลงชั้นเดียวจะเนียนไปกับผิว แต่อยากเป๊ะก็ควรรอให้ชั้นแรกแห้งแล้วจึงลงซ้ำ

สร้างมิติให้ใบหน้า

เลือกบรอนเซอร์ดีๆ ให้กับหน้า เพื่อสร้างแสงเงาที่มีมิติและเป็นธรรมชาติ ไล้ NARS Bord de Plage Palette สีโทน ‘ริมหาดทราย’ ตามกรอบหน้าและสันจมูก เพื่อให้ได้ลุคผิวบ่มไอแดด สีเดียวก็เอาอยู่ หรือใช้หลายสีผสานกันให้ปังยิ่งขึ้น!

Tips

ใช้แบบธรรมดาเพื่อความแวววาวโดดเด้ง แต่ถ้าอยากให้ดูละมุน กลืนไปกับผิว แนะนำให้ใช้แปรงชุบน้ำหมาดๆ ก่อนนำมาแตะบรอนเซอร์และไล้ที่ผิว

แต้มสีสัน

เติมสีสันให้ใบหน้าด้วย Fox Dancer Mini Multiples Coffret ชิ้นเดียวเอาอยู่ ทั้งปาก แก้ม ตา มีให้เลือก 4 สี คือ HOT SAND (พีช แชมเปญ), ORGASM (ชมพูหม่นประกายทอง), REMEMBER ME (สีม่วงกะปิประกายทอง) และ FOX DANCER (สีแดงสดเป็นประกาย)

สำหรับลุคนี้ แนะนำสี REMEMBER ME ไม่แรงเกิน แต่ก็ไม่ซอฟต์จนดูจืด สวยแบบนุ่มๆ เหมือนเป็นส่วนผสมของสาว ฝ. ที่ลดระดับความเผ็ดลงมา กับสาวเกาหลีที่แอบเปรี้ยวเล็กๆ แต่งแต้มบนเปลือกตา และโหนกแก้ม ตัวนี้เป็นเนื้อครีม แต่เกลี่ยง่าย และไม่หนักหน้า ให้สัมผัสเรียบลื่น สบายผิว

เน้นริมฝีปาก

พก Velvet Matte Lip Pencils ไว้ กันตายได้ทุกงาน! เซ็ตนี้เค้ามากัน 4 สี 4 เฉด คือ MARIA CLARA (สีชมพูสว่าง), MELODY N: (สีแสดเข้มปะการัง), SOLEIL DE PLUIE (สีกุหลาบหม่น), JUSTINE (สีแดงหม่นอมม่วง) ไม่ต้องห่วงว่าจะดูเยอะ เพราะทั้งหมดถูกบรรจุในกระเป๋าลายดอกไม้ที่เป็น ลิมิเต็ด อิดิชั่น น่ารักคิวท์ๆ

สีที่เหมาะกับลุค ฝอ+เกา ควรใช้เป็นสีกุหลาบหม่นๆ อย่าง SOLEIL DE PLUIE ทาให้ทั่วริมฝีปาก เพียงครั้งเดียวก็เป๊ะแล้ว เพราะเค้าเป็นเนื้อแมตต์ที่เม็ดสีชัดมากกก แต่ไม่ตกร่อง จริงๆ แค่นี้ก็สวยแล้วล่ะ แต่ถ้าอยากดูฉ่ำๆ ก็ทาลิปกลอสไม่มีสีทับ สวยไปอีกแบบนะ

เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน เราก็ได้ลุคสวยแบบ 2 in 1 ทั้ง ฝ. ทั้งเกาแล้ว #สวยมั่นใจทำไมต้องเลือก