แต่งหน้าสาย ฝ. สวยปังฟาดเปรี้ยงสไตล์ Gigi Hadid

ใครจะสายเกาก็เกาไป แต่ตอนนี้สาว Lisa อินมากกับสาย ฝ. ยิ่งส่อง ig สาว Gigi Hadid ก็ยิ่งหลงรัก คันไม้คันมืออยากจะแต่งหน้าแบบนาง

Gigi Hadid

ใครว่า แต่งหน้าสาย ฝ. ต้องจัดหนักจัดเต็ม ฟาดปากฟาดตาเข้มๆ เท่านั้นคะ ไอดอลสาย ฝ. ที่ Lisa เลิฟมากอย่าง Gigi Hadid เค้าแต่งน้อยๆ แต่ก็สวยได้แบบ classy สุดๆ  ว่าแล้วเราก็มาแกะลุคแต่งตามชีกันดีกว่า ไม่ต้องยุ่งยากหาเครื่องสำอางให้มากมาย แบรนด์เดียวเอาอยู่

Gigi Hadid
@gigihadid

สำหรับสไตล์ของ Gigi จะเน้นงานผิวเป็นส่วนใหญ่ โดยเน้นที่ความเนียนเรียบและโกลว์ๆ แบบสาวสุขภาพดี และเมคอัพส่วนมากจะเป็นโทนนู้ด ซึ่งไอเท็มที่เราจะใช้ในการแปลงโฉมเป็น Gigi มีเพียงแค่ 9 ชิ้น แต่รับรองว่าสวยปังแน่ๆ

แต่งหน้าสาย ฝ

1. Deluxe Glow Highlighter (ราคา 245 บาท)

2. Slim‘Matic Ultra Precise Brow Pencil Waterproof (ราคา 155 บาท)

3. Rock Couture Extreme Volume Mascara 24h Waterproof (ราคา 195 บาท)

4. Eye‘Matic Dip Liner Deep Black (ราคา 155 บาท)

5. 24h Made To Stay Make Up  (ราคา 350 บาท)

6. Prime And Fine Brightening Eyeshadow Base (ราคา 185 บาท)

7. Ombré Two Tone Lipstick 020 Nude York City Style (ราคา 245 บาท)

8. The Essential Nude Collection Eyeshadow Palette (ราคา 255 บาท)

9. Prime And Fine Professional Contouring Palette (ราคา 270 บาท)

จุดเริ่มต้นความสวยอยู่ที่งานผิว

อย่างที่เราบอกเสมอว่า ผิวดีแต่งลุคไหนก็สวย ผิวของสาว Gigi นี่ล่ะเป็นตัวยืนยันเรื่องนี้ได้อย่างดี ดูความเนียนเป๊ะ สีผิวที่สม่ำเสมอของเธอสิ มันน่าอิจฉามาก

แต่งหน้าสาย ฝ

แต่ถึงผิวเราไม่สวยเป๊ะแบบสาว Gigi ก็ไม่ต้องเศร้าไป เพราะเรามี 24h Made To Stay Make Up รองพื้นเนื้อลิควิด ที่เนื้อสัมผัสบางเบาแต่ให้การปกปิดที่ดีเยี่ยม แถมยังติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง ไม่ต้องห่วงว่าหน้าจะดรอป เพราะอุดมไปด้วยสารต้านออกซิเดชั่น พร้อมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวส่วนใหญ่ของสาวไทย ควรเลือกสี 005 Ivory Beige

โครงหน้าต้องมา

มีเหนียงหรือกรามใหญ่ไม่ใช่ปัญหา Prime And Fine Professional Contouring Palette เฉด 030 Sunny Sympathy ช่วยได้ มีถึง 2 สีในตลับเดียว ช่วยให้เบลนด์ได้ง่ายและเนียนสุดๆ ถึงไม่ใช่มือโปรก็ทำได้ เพราะเค้ามีเทคนิคคอนทัวร์มาให้หลังตลับ สร้างใบหน้าเรียวสวยมีมิติเหมือนสั่งได้

แต่งหน้าสาย ฝ

คิ้วธรรมชาติสิดี

สังเกตดูว่าสาวฝรั่งเค้าจะไม่เขียนคิ้วเป็นรูปชัดแบบสาวไทยสาวเกาหลี แต่เน้นที่ความธรรมชาติ อย่างคิ้วก็จะเห็นเป็นเส้นๆ ไม่เนี้ยบเท่าไหร่ แต่ก็สวยไปอีกแบบ

ใช้ Slim‘Matic Ultra Precise Brow Pencil Waterproof เฉดสี 010 Light ค่อยๆ เขียนคิ้วเป็นเส้นๆ ทีละนิดๆ จะได้ขนคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ เพราะหัวดินสอเรียวเล็ก เขียนง่าย ไม่ต้องห่วงว่าจะลบเลือนระหว่างวัน เพราะเป็นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ติดทน ไม่มีโป๊ะระหว่างวันให้อายแน่นอน

ตาคมๆ สะกดใจ

เวลาสาว Gigi Hadid อยู่บนรันเวย์ทีไร องศาการมองของเธอนี่กระชากหัวใจเราซะทุกที อยากมีตาคมๆ แบบเจ้าหล่อนบ้าง แค่หยิบ Eye‘Matic Dip Liner Deep Black สี 010 It’s Black Friday ออกมากรีด เทคนิคคือต้องให้อยู่ชิดขอบตาให้มากที่สุด ซึ่งอายไลเนอร์รุ่นนี้ เสกลุคให้ดวงตาเราได้ง่ายมาก เพราะหัวเป็นพู่กันปลายเฉี่ยว เขียนง่าย แห้งเร็ว ไม่เลอะ แถมสีดำคมเข้ม ติดทนไม่ลบเลือน

ขนตาเด้งๆ ขาดไม่ได้

กรีดอายไลเนอร์แล้ว จะไม่ปาดมาสคาร่าก็กระไรอยู่ Rock Couture Extreme Volume Mascara 24h Waterproof มาสคาร่าสีดำเข้ม เนรมิตขนตาดำสวย ดกหนาสุดขีด แต่ไม่ทิ้งความเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องห่วงว่าใต้ตาจะเป็นแพนด้าระหว่างวัน เพราะกันได้ทั้งน้ำทั้งเหงื่อ กระพือขนตาเซ็กซี่ได้ยาวนานสุดๆ

เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาอีกนิด

อยากได้ดวงตาที่สดใส ต้องแต้มอายแชโดว์สีสว่างๆ แต่ก่อนจะปาดอายแชโดว์ ต้องลงเบสสำหรับดวงตาก่อน เพื่อลดความมันที่เปลือกตา ช่วยให้เนื้ออายแชโดว์ติดทนนาน Prime And Fine Brightening Eyeshadow Base อายแชโดว์เบสเนื้อครีมสีขาวนวล ช่วยให้ดวงตาสว่างสดใส หัวแปรงชนิดพิเศษ ใช้งานได้สะดวกสบายมาก

จากนั้นมาต่อด้วย The Essential Nude Collection Eyeshadow Palette อายแชโดว์พาเลทเนื้อฝุ่น ที่มาถึง 9 เฉดสี พร้อมคอนทัวร์เนื้อแมตต์ และไฮไลท์ ใช้ได้ทั้งตาและหน้า ตลับเดียวคุ้มเว่อร์อ่ะ แนะนำว่าลงสีเนื้อให้ทั่วเปลือกตา แล้วใช้สีน้ำตาลอมส้มคัดเบ้าเบาๆ เริ่ด!

ผิวโกลว์ๆ วิ้งๆ

ใช้แปรงแตะ Deluxe Glow Highlighter แล้วเคาะเบาๆ เอาส่วนเกินออกสักทีหนึ่ง ก่อนเอามาแต้มเบาๆ ที่โหนกแก้มทั้งสองข้างและหน้าผาก ไฮไลท์ประกายชิมเมอร์ตัวนี้ จะสร้างลุควาวๆ ฉ่ำๆ แต่ไม่มัน ดูโกลว์ เนื้อผงนุ่มและบางเบาสบายผิวด้วย

ริมฝีปากแบบออมเบรก็ยังอิน

ไม่ต้องเหนื่อยมานั่งเบลนด์สีบนริมฝีปาก Ombré Two Tone Lipstick แท่งเดียวจบ ลิปสติกทูโทนที่ให้สีทูโทนได้ในการปาดเพียงครั้งเดียว เนื้อนุ่ม เฉดสีชัด ไม่ตกร่องให้เพลียใจ อยากได้ลุค New Yoker แบบ Gigi Hadid เลือกสี 020 Nude York City Style ชมพูตุ่นๆ นัวๆ มองยังไงก็เซ็กซี่แบบไม่จงใจ

หาซื้อ Catrice ได้ที่ Watson, Eve and Boy, The Mall Group, Beauty Market, Tops, Big C, Loft, StarDust และ Tsuruha 

คนพร้อม เมคอัพพร้อม รออะไร ไปแปลงโฉมเป็น สาย ฝ. กัน