แต่งหน้ารับลมหนาว สวยละมุนละไม ทั้งสไตล์เกาหลีและสายฝรั่ง

จะเป็นสาวเผ็ชสายฝรั่ง หรือแบ๊วๆ หวานๆ สไตล์เกาหลี ก็ แต่งหน้ารับลมหนาว ได้ทั้งนั้น 2 ลุคนี้มันต่างกันยังไง Lisa Guru มีทริกมาบอก

makeup-for-winter-look

ลมหนาวมาแล้ว ไม่รู้คราวนี้จะหนาวยาว หรือหนาวหลอกให้ดีใจเล่นไม่กี่วันแบบที่แล้วมา แต่เอาเป็นว่าขอหยิบเมคอัพไอเท็มออกมาจัดเต็มในลุควินเทอร์ ก่อนที่ลมหนาวจะหายไปดีกว่า มาค่ะ! Lisa Guru ขอพาคุณไป แต่งหน้ารับลมหนาว กันดีกว่า จะเอาแนวเกาหลีหรือสายฝรั่งว่ามา!

เตรียมผิว

หน้าหนาวผิวจะสูญเสียน้ำได้ง่าย ทำให้ผิวแห้ง เราจึงต้องใช้ครีมที่มีส่วนผสมของมอยเจอไรเซอร์เพื่อบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เวลาแต่งหน้าได้สวยและง่ายขึ้น

makeup-for-winter-look

makeup-for-winter-look

รองพื้น

หากอยากได้ลุคสาวเกาหลี ผิวฉ่ำๆ วาวๆ ก็ใช้คุชชั่น จะดูเบาๆ ใสๆ แต่ถ้าอยากให้ดูเป็นสาวฝรั่งให้ใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ เกลี่ยด้วยฟองน้ำเพื่อความเรียบเนียน และควรคอนทัวร์หน้าเพื่อให้เห็นโครงที่ชัดเจน

คิ้ว

2016-12-15_16-57-00

แน่นอนว่าสาวเกาหลีมีคิ้วทรงตรงเป็นเอกลักษณ์ ใครอยากได้ลุคนี้ก็จัดเลย แต่อย่าลืมว่าควรใช้ที่เขียนคิ้วสีอ่อนหน่อยนะ เพื่อความแบ๊ว ขณะที่ใครที่อยากเป็นสาวฝรั่ง ให้ใช้ที่เขียนคิ้วสีเข้มขึ้นมาหน่อย แล้ววาดให้โก่งๆ ตรงปลาย ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าสาวๆ จะจัดลุคไหน อย่าลืมดูให้กลมกลืนกับสีผมตัวเองด้วยนะ ไม่อย่างนั้นอาจโป๊ะแตกจ้า

แต่งตา

2016-12-07_11-39-27

2016-12-15_16-51-52

ใครเป็นสายโคเรียนเกิร์ล ควรกรีดอายไลเนอร์เส้นบางๆ ชิดขอบตาให้มากที่สุด จะลากหางเป็น cat eye หรือไม่ก็แล้วแต่เรา แต่ถ้าจะลากก็อย่าให้ยาวและหนักมาก เพราะจะไม่ตรงกับลุคเบาๆ ที่เรา อยากได้ จากนั้นระบายอายแชโดว์เนื้อแมทช์สีขาว หรือสีชมพูเบาๆ ทั่วเปลือกตา ให้ดวงตาดูสว่างใส

ส่วนสาวฝรั่ง จะกรีดตาหรือไม่ก็ได้ แต่เน้นว่าควรทำให้ดวงตาดูเป็นชั้นชัดเจน ถ้าไม่ใช่คนตาสองชั้นอยู่แล้ว อาจใช้สติกเกอร์ตาสองชั้นมาช่วย แล้วไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลทั่วเปลือกตา คัดเบ้าเบาๆ เพื่อตาให้ดูโดดเด่น

2016-12-07_11-45-46

ปาก

สาวเกาหลีมีซิกเนอเจอร์เป็นสีปากที่ระเรื่อๆ ดูสุขภาพดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราควรทำคือการทาปากแบบออมเบร ข้างในเป็นสีแดงหรือชมพู แล้วค่อยๆ เบลนด์ออกมาให้ด้านนอกดูอ่อนกว่า โชคดีที่เดี๋ยวนี้เค้ามีลิปสไตล์นี้เยอะ ช่วยให้เราแต่งได้ง่ายขึ้น

ส่วนสาวสาย ฝ หยิบลิปสติกเนื้อแมตสีนู้ดดทนที่ชอบออกมาแล้วระบายให้เต็มริมฝีปากไปเลย อย่าลืมเขียนขอบปากเพื่อความเนี้ยบ แนะนำว่าควรทาให้ใหญ่กว่าปากจริงหน่อย เพื่อความอวบอิ่มน่าจุ๊บ

makeup-for-winter-look

ขอบคุณภาพประกอบจาก ig @sunnychannel, @lisapullano, @calarygirl_a, @kyliejenner, @ponysmakeup, @gigihadid