มหกรรมงานแต่งมาอีกแล้ว แต่งหน้าไปงานเองยังไงให้เป๊ะปัง กระเป๋าตังค์ไม่สะเทือน!

ไปร่วมงานแต่งแต่ละที หมดค่าเสื้อผ้าหน้าผมเยอะเอาเรื่อง ถ้าอย่างนั้น แต่งหน้าไปงานแต่ง ด้วยเองดีกว่า ถึงประหยัดแต่ความสวยไม่จำกัดนะ

makeup-for-join-wedding-ceremony

ปลายปีเป็นช่วงที่มีอีเวนต์แต่งงานเยอะมากกก นอกจากใส่ซองแล้ว สาวๆ ก็ต้องจ่ายค่าเสื้อผ้าหน้าผมกันไม่น้อย บอกเลยว่าใครมีฝีมือด้านแต่งหน้าทำผมด้วยตัวเองนี่ประหยัดไปได้เยอะนะ ส่วนชุดราตรีเช่าเอาก็ได้เนอะ เราต้องสวยและใช้เงินให้เป็น อิอิ

ในส่วนของการแต่งหน้าไปงานแต่งด้วยตัวเองนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก (ถ้าเราไม่ใช่เจ้าสาวซะเองนะ) Lisa Guru ขอบอกว่านำเครื่องสำอางที่เรามีอยู่แล้วมาปรับใช้ก็แจ่มได้

Tips 

การเช็กดูว่าธีมงานเป็นธีมอะไร Dress Code เป็นสีอะไร นอกจากจะไม่โป๊ะแล้ว ยังช่วยให้เราดีไซน์การแต่งหน้าได้ด้วยว่าจะแต่งยังไงถึงไม่เหวอ ไม่แย่งซีนเจ้าภาพ

หลังจากนั้นก็ถึงขั้นตอนการแต่งหน้า อะ เริ่ม..

makeup-for-join-wedding-ceremony

– เตรียมผิวด้วย Smashbox Iconic Photo Finish Primer ที่ช่วยให้รองพื้นติดทนและคุมมันได้ดีมาก แต่ก็มีความแน่นสุดๆ เช่นกัน เพราะงั้นเวลาล้างต้องเคลียร์ให้สะอาดนะ

makeup-for-join-wedding-ceremony

– ลบภาพเก่าๆ ที่ว่าไปงานแต่งต้องรองพื้นหนา หน้าถึงจะเนียนเป๊ะ เพราะ NARS All Day Luminous Weightless Foundation ให้สัมผัสที่บางเบา แต่ปกปิดได้เนียน และนานถึง 16 ชั่วโมง

makeup-for-join-wedding-ceremony

– ใช้ Laura Mercier Translucent Setting Powder ในการเซ็ตรองพื้นและเมกอัพ ด้วยความที่ไม่มีสี จึงไม่ต้องกังวลว่าใช้แล้วหน้าจะเทา เพราะแค่ใช้แปรงปัดๆ ให้ทั่วใบหน้าหลังจากรองพื้นหรือแต่งหน้าเสร็จ ผิวหน้าก็ดูสว่างแบบมีออร่าขึ้นมาทันใด

makeup-for-join-wedding-ceremony

– เขียนคิ้วด้วย Shu Uemura Brow Palette  พาเลตต์เขียนคิ้วสีธรรมชาติ ที่เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย แม้แต่มือใหม่ก็ยังเอาอยู่!

makeup-for-join-wedding-ceremony

– สร้างสีสันให้เปลือกตา ด้วย Chocolate Bar Eye Shadow Collection ซึ่งที่จริงแล้ว สีของอายแชโดว์ควรรับกับสีของชุด แต่ถ้าจะใช้สีเบสิกที่รอดทุกงานก็ต้องเป็นสีชมพูอ่อน สร้างความสว่างสดใสให้ดวงตา

makeup-for-join-wedding-ceremony

– ปัด Hourglass Ambient Strobe Lighting Powder ให้ทั่วใบหน้าเพียงบางเบา ออร่าก็กระจายแล้ว เพราะแป้งตัวนี้เค้ารู้จักกันดีในชื่อแป้งหน้าผ่อง รับรองได้ว่าละมุนละไมเป็นธรรมชาติ หน้าไม่ขาวเว่อร์แน่นอน