#LisaReview ชี้เป้า 5 มาสก์ติดดาวต้องซื้อ ครึ่งปีแรก2018

อยากรู้ว่ามาสก์ตัวไหนใช้แล้วดีเวอร์ หน้าสด หน้าเฟรชแบบไม่ต้องพึ่งแอ๊บ จัดไปตามเราค่ะ

 

ใครอยากจะสู้กับแดดโหดๆ และมลภาวะของบ้านเราต้องหาอาวุธเด็ดๆ นะคะ วันนี้เราเลยเตรียมมาสก์หลากหลายแบรนด์ หลากหลายสูตร ที่มีส่วนผสมดีเยี่ยม พร้อมทั้งคุณสมบัติพิเศษสุดๆ รวมทั้งใช้แล้วเห็นผลจริง มาให้สาวๆ Lisa เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละคนค่ะ สะดวกแบบไหนเลือกเลย!

 

SK-II: Facial Treatment Mask

เริ่มกันที่แบรนด์มหาชนที่สาวๆ จำนวนมากลงความเห็นว่าเข้มข้นจริงอะไรจริง มีส่วนผสมของ SK-II Pitera ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เน้นให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียน และกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัดแทบจะทันที มีการเคลมว่ามีคุณสมบัติเทียบเท่าการใช้เอสเซนส์ ที่จะเปลี่ยนผิวแห้งกร้านหรือร่วงโรยจากวัยให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว ส่วนใหญ่คนจะนิยมใช้มาสก์ตัวนี้ร่วมกับ Clear Lotion และ Essence สูตรเดียวกัน กระซิบบอกว่า เหล่าว่าที่เจ้าสาวที่ต้องการบูสต์ผิวแบบด่วนๆ กดไลก์รัวมาก

ขณะมาสก์: แผ่นมาสก์ค่อนข้างหนากว่ามาสก์ทั่วไป ซึ่งจากข้อมูลบอกว่าทำจากผ้าฝ้าย 100% ซ้อนกันหลายชั้น ช่วยซึมซับเอสเซนส์ไว้ได้ค่อนข้างมากทีเดียว แต่บางคนอาจจะไม่ชอบเพราะอาจจะหนักและรู้สึกว่าน้ำเข้าไม่ถึงรูขุมขน และมีปริมาณมากถึงขนาดที่ว่าอาจจะเหลือเอามาบำรุงผิวตัวและลำคอ หรือจะเก็บไว้ครั้งต่อไปก็ได้

ผลการทดลอง: สดชื่นตั้งแต่ขณะมาสก์ พอลอกแผ่นมาสก์ออกก็ยังคงเย็นสดชื่น และเห็นได้ชัดว่าหน้ามีความเต่งตึง กระชับขึ้น สะอาดใส ถ้าใครขาดการบำรุงไปนานๆ ให้ลองใช้ตัวนี้มาฟื้นผิวดูก็ได้

ราคาประมาณ 3,570 บาท/ 6 แผ่น

 

Medileen: Bio – Surge Mask

เป็นเวชสำอางหนึ่งเดียวในนี้ มาแรงและดีงามจนอยากจะบอกต่อให้ไปลองใช้ มีส่วนผสมที่โดดเด่นมากๆ อย่าง Yeast Ferment Extract ทำให้ผิวเนียน และปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ, Bioactive Compounds ที่ช่วยปลดล็อกผิวจากความเสื่อมโทรม ฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึก, สารสกัดจาก Broccoli ที่ลดการอักเสบ ช่วยลดเลือนริ้วรอย และส่วนผสมที่น่าสนใจมากคือ Oryza Sativa (Rice) Extract สารสกัดจากน้ำข้าวที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการสร้าง Collagen ลดเลือนริ้วรอย ที่สำคัญทางแบรนด์มีการเคลมสรรพคุณว่าคิดค้นมาเพื่อปรนนิบัติผิวเสียอย่าง ‘เร่งด่วน’ ด้วยการลดรอยแดงได้ถึง 70% ภายใน 30 นาที

ขณะมาสก์: บอกเลยแผ่นมาส์กให้สัมผัสที่พิเศษจริงๆ ทางแบรนด์โฆษณาว่าผลิตด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของ Medileen ที่ช่วยให้โอบอุ้มน้ำเอสเซนส์ไว้ได้อย่างเต็มที่ (คือ Medileen เป็นเวชสำอางที่ผลิตโดยแล็บเวชสำอางที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกาและเกาหลี ร่วมวิจัยโดยมหาวิทยาลัยและโรงพยาบาลชั้นนำ) ในส่วนของเอสเซนส์ถือว่าอยู่ในเลเวลที่ไม่เหนียว สดชื่นแบบไม่หนักหน้าเลย

ผลการทดลอง: นอกจากเติมความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ ทางแบรนด์มีการเคลมว่าเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ซึ่งก็จริงเลยค่ะ เพราะหลังมาสก์เห็นชัดเลยว่ารอยแดงดูเบาบางลง ผิวดูกระจ่างใส รู้สึกได้ว่าตึง กระชับ ส่วนวันต่อๆ มารอยแดงก็ดูจางลงอีกเรื่อยๆ เลย และรู้สึกว่าไม่ค่อยระคายเคืองผิวจากมลภาวะต่างๆ เท่าก่อนใช้ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นที่หลายๆ แบรนด์ยังไม่มี ใครมีรอยแดงหรือรอยแผลจากสิวลองใช้ตัวนี้ดูค่ะ น่าจะช่วยรีเฟรชหน้าพังๆ ได้ดีทีเดียว

ราคา 1,350 บาท/ 5 แผ่น

Shiseido: White Lucent Power Brightening Mask

ไวเทนนิ่งมาสก์ตัวใหม่ล่าสุดของแบรนด์จากญี่ปุ่น ความน่าสนใจคือการใช้ Ion Force Complex ที่อยู่ในน้ำมาสก์เทคโนโลยีเฉพาะของแบรนด์ที่ช่วยให้ส่วนผสมและสารไวเทนนิ่ง 4MSK ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ซึ่ง 4MSK คือส่วนผสมที่จะช่วยลดเลือดจุดด่างดำ ทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างธรรมชาติ ที่สำคัญเขาว่ากันว่าช่วยให้สีผิวนั้นเนียนและสม่ำเสมอมากขึ้น

ขณะมาสก์: มาสก์มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ฟีลลิ่งอ่อนโยนมาก สดชื่น แผ่นมาสก์มีความหนานุ่ม และเป็นรูปทรงแบบพิเศษของแผ่นมาสก์ที่พัฒนาใหม่ ทำให้แนบสนิทไปกับผิวหน้าและรู้สึกว่าตัวเอสเซนส์ก็ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างทั่วถึงอย่างที่แบรนด์เคลมไว้จริง

ผลการทดลอง:หลังมาสก์ทันทีรู้สึกว่าหน้าสว่าง กระจ่างใส Brightening ขึ้นจริงสมชื่อ ส่วนเรื่องโทนสีผิวที่เป็นจุดขายก็ถือว่าเห็นได้ชัดนะคะ ค่อนข้างจางลง ซึ่งคิดว่าถ้าใช้เป็นประจำผิวหน้าต้องขาว และเนียนสม่ำเสมออย่างแน่นอน สำหรับรอยแดงนั้นดูจางลงเล็กน้อย แต่ยังเห็นผลไม่ค่อยชัดมากนะ

ราคา 2,500 บาท/ 6 แผ่น

 

RODIAL: Pink Diamond Lifting Face Mask

มาสก์อินเตอร์อีกหนึ่งแบรนด์ บิวตี้บล็อกเกอร์ยังรีวิวกันไม่มาก ส่วนหนึ่งอาจเพราะคุณสมบัติ Lifting ซึ่งเน้นไปที่ยกกระชับใบหน้า จากการเหนื่อยล้าและจากวัย ให้ตึงกระชับขึ้น มีส่วนผสมของผลไม้สีชมพู ผงเพชร และเปปไทด์สำหรับปรับสภาพผิว ช่วยให้ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น มีส่วนผสมที่มีฤทธิ์เปรียบเสมือนหน้ากากห่อหุ้มใบหน้าชั้นที่สอง ฟื้นฟูและช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างล้ำลึก พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความนุ่มนวลและความกระจ่างใสให้ผิว

ขณะมาสก์: รู้สึกไม่หนักหน้า เพราะเอสเซนส์ค่อนข้างบางเบา แผ่นมาส์กค่อนข้างหนากว่าหลายๆ ยี่ห้อตามท้องตลาด ซึ่งทางแบรนด์บอกว่าเป็นแผ่นมาสก์ที่มีเส้นใยพิเศษ

ผลการทดลอง: เห็นได้ชัดว่าความหมองและความโทรมแบบเวอร์จากการทำงานหนักนั้นมาสก์ตัวนี้เอาอยู่เลย หน้าดูสะอาดและใสขึ้น ที่แน่ๆ ก็ชุ่มชื้นค่ะ ดูเหมือนจะชุ่มชื้นยาวนานมากๆ ด้วย ใครอยากฟื้นฟูผิวให้กลับมาเป็นสาวที่สดใสอีกครั้งแนะนำตัวนี้ คุณสมบัติคล้ายๆ SK-II

ราคาประมาณ 5,500/ 8 แผ่น

 

Sulwhasoo: First Care Activating Mask

 

แบรนด์เกาหลีที่เน้นสร้างรากฐานที่ดีจากภายในให้ผิวก็ต้องมานะคะ จุดเด่นคือ JAUM Balancing Complex ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนผสมสมุนไพรเกาหลี ชนิด ได้แก่ รากโกฐขี้แมว, รากดอกโบตั๋น, เม็ดบัวหลวงอินเดีย, ดอกลิลลี่ขาว และโซโลมอนส์ซีล ซึ่งสมุนไพรทั้งห้าล้วนเติมเต็มความต้องการที่สาวๆ ต้องการได้ในระดับที่ล้ำลึกด้วย ทั้งกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวดูมีชีวิตชีวาดูสุขภาพดี แก้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ดูอ่อนกว่าวัย สวยเปล่งประกาย เนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำไปอีก แถมมีเคลมว่ามาสก์หนึ่งแผ่นเทียบเท่าการใช้เซรั่ม First Care Activating ถึง 1/3 ขวดเลยทีเดียว ส่วนผสมเยอะเวอร์เบอร์แรงขนาดนี้ ลองกันโดยด่วน

ขณะมาสก์เอสเซนส์ซึมได้ค่อนข้างเร็ว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ชวนแฮปปี้อย่างบอกไม่ถูก แผ่นมาสก์ของเขาเป็น Micro Net Radiance ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยปรับสมดุลให้แก่ผิวด้วย ไม่หนาเกินไป

ผลการทดลอง:ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้ามากๆ ทั้งที่เอสเซนส์ซึมได้เร็ว มากจนคิดว่าไม่ทาครีมหรือเอสเซนส์ตามก็ยังได้ ผิวหน้าดูสดใสขึ้น กระชับ และนุ่ม ใครที่รู้สึกว่าหน้าโทรม เพราะไม่ค่อยได้พักผ่อน ลองตัวนี้ดูน่าจะค่อยๆ ฟื้นกลับมาได้

ราคาประมาณ  1,800/ 5แผ่น