เคล็ดลับความสวยฉบับ Karlie Kloss ทำตามสิ… จะได้เป๊ะหัวจรดเท้า

เป็น (อดีต) นางฟ้าวิคตอเรีย ที่อยู่ในใจใครหลายๆ คน สำหรับสาว Karlie Kloss ที่มีใบหน้าสวยเก๋เป็นเอกลักษณ์ และรูปร่างที่เป๊ะปังสมเป็นนางแบบแถวหน้าของโลก

Karlie Kloss

พูดถึงนางแบบอันดับต้นๆ ของโลก ต้องมีชื่อของสาว Karlie Kloss ติดโผมาด้วยแน่ๆ เพราะไม่ใช่แค่หน้าสวย หุ่นแซบ จนคว้าตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์ของหลายๆ แบรนด์ แต่ชียังได้รับการยกย่องว่าเป็น The Best Model และติดอันดับนางแบบที่ค่าตัวแพงสุดในโลกด้วย อูยยย สวยและรวยมากของจริง

ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่าเธอมีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองยังไง ถึงได้เจิดจรัสขนาดนี้

เธอดูแลผิวดีมากกก

เราย้ำหลายครั้งแล้วว่า ผิวดีคือจุดเริ่มต้นของความสวยทั้งปวง ดารา-นางเแบบดังๆ ทั้งหลายเค้าก็คิดแบบนี้เหมือนกัน (ดูเคล็ดลับความสวยแบบ Behati Prinsloo) สำหรับสาว Karlie เธอเน้นความชุ่มชื่น โดยใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของมอยสเจอไรเซอร์เข้มข้น ในบางเวลาเธอจะทา Argan Oil ก่อนนอน แต่ที่สำคัญที่สุด เธอไม่เคยละเลยการทำความสะอาดใบหน้า ไม่ว่าจะง่วงแค่ไหน

ปกติ Karlie ใช้เวลาแต่งหน้า 6 นาที

ในวันเบาๆ ที่เธอไม่มีงาน ถ้าจะออกไปข้างนอก เธอจะแต่งหน้าเบาๆ หลังลงสกินแคร์แล้ว เธอจะทาบีบี ลงบลัชออนเนื้อครีม ปัดมาสคาร่าเบาๆ บางทีอาจมีไลเนอร์เส้นบางๆ แค่นี้เธอก็พร้อมแล้ว

Karlie Kloss
@karliekloss

Tips

ปกติแล้ว เธอจะใช้เมกอัพอย่างรองพื้น บลัชออน ที่เป็นเนื้อครีม ด้วยการใช้มือ แต่ถ้าต้องไปงานที่ค่อนข้างเนี้ยบ โดยที่แต่งหน้าเอง สาวคนนี้จะใช้ฟองน้ำเข้าช่วย เธอว่ามันทำให้ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบกว่า แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

ออกกำลังกายสำคัญสุด

แน่นอนว่าหุ่นดีๆ แบบนี้ต้องแลกมาด้วยการมีวินัยในตัวเองอย่างมาก Karlie เผยว่าเธอวิ่งประมาณครึ่งชั่วโมงทุกเช้า ตามด้วยคาร์ดิโอเบาๆ เล็กน้อย และเธอก็ยังชอบพิลาทิส และการว่ายน้ำอีกด้วย

Karlie Kloss
@karliekloss

ห้ามมองข้ามเล็บนะ

สาวๆ หลายคนอาจมองข้ามสิ่งเล็กๆ อย่างเล็บไป แต่นางฟ้าคนนี้กลับใส่ใจมากกว่าที่เราคิด เธอสรรหาน้ำมันสารพัดชนิดไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าว, Argan Oil กระทั่งน้ำมันมะกอก มานวดมือและเล็บในทุกๆ วัน โดยเธอให้เหตุผลว่ามันเป็นอวัยวะที่ต้องใช้ทั้งวันทุกวัน ดังนั้นก็ต้องดูแลดีๆ หน่อย

ผมก็สำคัญ

Karlie Kloss ยอมรับว่าเธอไม่ถนัดในเรื่องดูแลผมเอาซะเลย ส่วนมากเธอจะสระด้วยแชมพู บำรุงด้วยครีมนวด และปล่อยให้มันแห้งเองโดยไม่เป่าลมร้อน เพื่อถนอมเส้นผม แต่โดยส่วนมากแล้วเธอจะพึ่งซาลอนซะมากกว่า

อาหารการกินต้องดี

เหมือนกับนางแบบทุกคนที่ต้องระวังเรื่องอาหารให้มาก Karlie เองก็ดูแลเรื่องนี้เป็นพิเศษ เธอชอบกินอาหารคลีนๆ เฮลตี้หน่อยๆ แต่เธอก็รักการกินเหมือนกัน จึงทำให้เธอเข้าครัวด้วยตัวเอง เป็นที่มาของ Karlie’s Kookies คุกกี้ที่เธอคิดและทำเองจนโด่งดังในวงการ

ดูเคล็ดลับความสวยแบบดารานางแบบดังคนอื่นๆ คลิกเลย