ครีมทาผิว ใช้ยังไงให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด เอาให้เกินคุ้มกับราคาไปเลย

บางครั้งบางคราว เราก็เคยหงุดหงิดว่า ครีมทาผิว ที่ซื้อมาแสนแพง ทำไมถึงไม่ค่อยเห็นผลเลย ตอนแรกก็เผลอโทษแบรนด์ กว่าจะรู้ตัวว่าที่แท้เราทาไม่ถูกวิธีนี่เอง

ครีมทาผิว

หนึ่งในวิธีบำรุงผิวที่ดีที่สุด คือการทาโลชั่นบำรุงผิวทา ครีมบำรุงผิว เป็นประจำทุกวันเช้า-เย็น แต่การที่จะให้วิตามินในเนื้อโลชั่นมันจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั้น ต้องอาศัยการบำรุงผิวที่ถูกขั้นตอน และ Lisa Guru  ได้นำวิธีเหล่านั้นมาบอกสาวๆ แล้วค่ะ

อาบน้ำขัดสีฉวีวรรณซะ

แต่ละวันเราสัมผัสกับมลพิษต่างๆ มากมาย ทั้งฝุ่น เหงื่อ ควันรถ ฯลฯ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดขี้ไคลเกาะตามผิวหนังชั้นนอก ซึ่งในการทาครีมบำรุงผิวเนี่ย เราต้องกำจัดเจ้าขี้ไคลเหล่านี้ออกไปซะก่อน นอกจากอาบน้ำฟอกสบู่แล้ว ควรสครับให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปด้วย เพื่อเผยผิวใหม่ที่จะรอรับการบำรุงอย่างเต็มที่

Tips

สำหรับการใช้สครับขัดตัวนั้นควรทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ก็พอแล้ว หากทำบ่อยเกินไปจะทำผิวบางขึ้น คราวนี้โดนแดดนิดหน่อยก็แสบ เกิดกระเกิดฝ้าได้ง่าย

ลงโลชั่นโลดดด

หลังจากที่ผิวเราสะอาดปราศจากสิ่งสกปรก ก็ถึงเวลาเริ่มบำรุงผิวด้วยครีมด้วยโลชั่นกันแล้วค่ะ ผิวที่สะอาดของเราตอนนี้จะสามารถรับการบำรุงจากครีมได้โดยตรง เรียกว่าปรนเปรอผิวอย่างอย่างเต็มที่ เพราะไม่มีสิ่งสกปรกมาปิดกั้นผิวของเราไง

เริ่มทาจากส่วนไหนดีล่ะ ?

จริงๆ จะเริ่มจากตรงไหนก็ได้ แต่เพื่อความง่าย แนะนำให้เริ่มจากบริเวณมือ ข้อมือ ข้อศอก ขึ้นไปที่แขนตามลำดับนะคะ ค่อยๆ ทาไล่ไปทีละข้าง  ตามด้วยการทาบริเวณขาและเท้าค่ะ ส่วนลำตัวแม้จะไม่โดนแดด แต่ก็ควรทาเหมือนกันนะคะ

Tips

ถ้าเริ่มจากข้อมือ ให้ลูบขึ้นอย่างเดียว เพื่อให้รูขุมขนเปิด ทาครีมไปในทิศทางเดียวกันจนครีมซึมซาบไปกับผิว จากนั้นให้ลูบลงเพื่อเป็นปิดรูขุมขน

ใช้ครีมมากน้อยแค่ไหนดี

ทาได้เลยเต็มที่ค่ะ อย่างก เพราะเดี๋ยวจะไม่เพียงพอต่อผิว แต่เยอะไปก็ไม่ดีนะ เพราะครีมจะซึมเท่าที่มันทำได้ ถ้าอิ่มตัวแล้ว มันจะตกค้างอยู่บนผิว คอยผสมกับเซลล์ผิวที่ตายแล้ว กลายเป็นขี้ไคลให้เราต้องขัดออกอยู่ดี