ยืดอายุเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิว จะเก็บยังไงดี ถึงจะใช้ได้นานๆ

หน้าเราสวยไม่พอ ความอึดของเครื่องสำอางและสกินแคร์บำรุงผิวต้องสตรองด้วย จะเก็บยังไงดีถึงจะช่วย ยืดอายุเครื่องสำอาง ให้ใช้ได้นานยิ่งขึ้น

อากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างบ้านเราในตอนนี้ ขนาดเรายังแทบจะทนไม่ได้ การแต่งหน้าออกจากบ้านแต่ละทีแทบจะละลาย แล้วเครื่องสำอางของเราจะละลายมั้ย ถามใจตัวเองดู พูดถึงเครื่องสำอางแล้วจะปล่อยให้มันทนแดนร้อนๆ จะดีเหรอ? แล้วต้องเก็บต้องดูแลอย่างไร จะใส่ตู้เย็นเลยดีมั้ย?

วันนี้ Lisa Guru มีเคล็ดลับเทคนิคดีๆ มานำเสนอเกี่ยวกับ การเก็บรักษา ยืดอายุเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า เรื่องที่เราคาดไม่ถึงแต่ไม่ควรมองข้ามจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย!

น้ำและน้ำมันต้องดูแลเป็นพิเศษ

ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของน้ำและน้ำมันอยู่ หากเราเก็บไปไว้ในที่เย็นหรือร้อนเกินไปนั้น จะทำให้มันแยกตัวออกจากกัน ส่งผลให้คุณภาพลดน้อยลง

อะไรที่เป็นผงห้ามอยู่ในที่เย็น

เครื่องสำอางที่เป็นชนิดเนื้อผง ไม่ว่าจะแป้งฝุ่นหรืออายแชโดว์ บลัชออน ไม่ควรเก็บไว้ในพื้นที่ที่มีความชื้น จึงไม่เหมาะจะเก็บไว้ในตู้เย็น

ครีมห้ามโดนแดด

ไม่ควรเก็บครีมบำรุง หรือ เครื่องสำอางไว้ในพื้นที่ที่มีอากาศร้อน หรือ พื้นที่แสงแดดส่องถึง เช่น ริมหน้าต่างห้องคับแคบ หรือบนรถยนต์

อยากจะให้ครีมอายุยืน ก็ต้องห้ามใช้นิ้ว

เราควรหลีกเลี่ยงการใช้นิ้วควักครีมบำรุง ออกจากกระปุกโดยตรง วิธีแก้เราสามารถนำไม้พายหรือช้อนสะอาดมาใช้ตักครีมแทนได้ เพื่อให้ครีมบำรุงผิวหน้าของเรามีอายุการใช้งานได้นานขึ้น และปลอดภัยจากเชื้อโรค

เครื่องใช้ไฟฟ้า ตัวการทำร้ายเครื่องสำอาง

เราไม่ควรวางครีมไว้บนหลังเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เช่น บนหลังตู้เย็น หรือบนหลังทีวี เพราะความร้อนจากเครื่องใช้ไฟฟ้าจะทำให้ครีมบำรุงหน้าแพงๆ ของเรา มีอายุการใช้งานที่สั้นลง

ถึงจะอยู่ในตู้เย็นใช่ว่าจะปลอดภัย

ระมัดระวังในการเก็บใส่ตู้เย็น หากแช่รวมกับอาหารก็มีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรคได้ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสดวงตา