แต่งหน้าใสๆ สร้างความประทับใจในเดตแรก!

แต่งหน้าไปเดต แบบใสๆ สร้างความประทับใจแรก!

Makeup No Makeup คือทางเลือกแรกๆ ของสาวๆ ที่ต้องการแต่งหน้าไปเดต ยิ่งถ้าเป็นเดตแรกที่เราอยากคีพลุคให้ดูใสๆ ยิ่งเหมาะ! แหม่…อย่าเพิ่งจัดเต็มยกขนตาไปเป็นแผง ปากแดงเป๊ะ ผู้ชายอาจจะเกร็งได้ เพราะจากการสอบถามมานั้นผู้ชายส่วนมากบอกว่าชอบผู้หญิงไม่แต่งหน้า อะ…จัดให้เค้าหน่อย แม้ความจริงเราจะแอบโบ๊ะหลายชั้นก็ตาม

เริ่มที่เตรียมผิว

ลุคใสๆ ต้องเน้นงานผิว เพราะงั้นถ้ามีไพรเมอร์ รองพื้น และคอนซีลเลอร์ ดีๆ ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง

  • ลงไพรเมอร์หรือเบสเพื่อปรับสภาพผิวหน้าก่อน แล้วแตะคอนซีลเลอร์ในจุดที่ต้องการปกปิด อย่าลืมเกลี่ยให้ดีล่ะ
  • ใช้ฟองน้ำชุบน้ำในการลงรองพื้น จะได้งานละเอียดกว่าการใช้นิ้วมือ ค่อยๆ ลงบางๆ ก่อน ถ้ารู้สึกว่ายังไม่เนียนพอค่อยลงเพิ่ม อย่าหนักมือ เพราะอาจได้รองพื้นที่หนาเกินไป ไม่ใสตามคอนเซ็ปต์ค่ะยูว!
  • ลงแป้ง Translucent แทนแป้งพัฟ เพราะจะเผยผิวที่เป็นธรรมชาติมากกว่า แถมยังสร้างมิติให้กับผิวหน้า และควบคุมความมันได้ดี

จากนั้นมาลงช่วงตา

คิ้วหนาทำให้หน้าเด็กลง แต่เน้นว่าหนานะไม่ใช่ปลิง!

  • เลือกที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่สีเข้ากับสีผมของเราและเกลี่ยให้ฟุ้งๆ เพื่อความเป็นธรรมชาติ หรืออาจใช้มาสคาร่าคิ้วปัดให้ดูฟูๆ
  • เปลี่ยนจากอายไลเนอร์สีดำมาเป็นสีน้ำตาลดูบ้าง จะได้ลุคที่อ่อนโยนยิ่งกว่าเดิม แนะนำให้กรีดขอบตาด้านใน ตาจะกลมสวยแบบธรรมชาติ
  • ที่จริงแล้วลุคนี้ไม่ต้องใช้อายแชโดว์ก็ได้ แต่ถ้าอยากละก็ ขอสีเอิร์ธโทนที่ไม่มีชิมเมอร์จะดีกว่า และอย่าปาดหนักเกินไป จะดูเหมือนคนไม่ได้นอนมากกว่าสวยสะกดตานะ

แล้วมาเน้นปาก

  • งานปากระเรื่อต้องมา! ริมฝีปากสวยๆ ที่สีอ่อนนอกเข้มในนี่ล่ะดูสุขภาพดี แถมยังน่าจุ๊บสุดๆ แต่ก่อนอาจยากหน่อยที่ต้องทาสีเข้มไว้ด้านในแล้วค่อยๆ เกลี่ยออกมาด้านนอก แต่เดี๋ยวนี้เค้ามีลิปทูโทนที่ปาดครั้งเดียวได้สีปากสองสีเลย ง่ายสุดอะไรสุด

 

We Love Them

แต่งหน้าไปเดต แบบใสๆ สร้างความประทับใจแรก!

Srichand Powder Translucent แป้งฝุ่นโปร่งแสงแบรนด์ไทยยี่ห้อนี้นี่ล่ะที่ชนะใจสาวๆ กอง Lisa จนได้รางวัล Lisa Beauty Choice Awards 2016 (Editor’s Choice) ในสาขา Best Loose Powder ไปครอง เพราะเค้าคุมมันได้ทั้งวัน แถมปกปิดได้เยี่ยมจริง

แต่งหน้าไปเดต แบบใสๆ สร้างความประทับใจแรก!

Maybelline Lip Flush Bitten Lip อันนี้ไม่ใช่แค่ทูโทน แต่เป็นทรีโทนเลยทีเดียว นอกจากจะเบลนด์เข้ากับริมฝีปากง่ายแล้ว ยังมอบความชุ่มชื่นยาวนาน 12 ชั่วโมงด้วย