เขียนคิ้วให้ปังรับทุกเทศกาล ด้วยไอเท็มสุดคุ้มในงบ 600 บาท

ปัญหาการเขียนคิ้ว ถือเป็นหนึ่งปัญหาใหญ่ที่สาวๆ แทบทุกคนต้องพบเจอ ทั้งสาวไร้คิ้ว คิ้วหนา คิ้วไม่เป็นทรง สารพัดที่สร้างปัญหาต่อการเขียนให้สวย แต่ไม่ต้องห่วง เพราะไม่ว่าจะคิ้วแบบไหน เราก็สามารถฝึกแล้วเขียนให้สวยเป๊ะได้ ใครอยากได้คิ้วทรงไหนเลือกเลย!

เขียนคิ้วสุดเบสิก ฝึกไว้ ไม่ยาก

สำหรับการเขียนคิ้วแบบธรรมดา ขึ้นอยู่กับลักษณะคิ้วของแต่ละคน เพราะแต่ละคนมีโครงคิ้วและใบหน้าต่างกัน ดังนั้นจะต้องรู้มุมองศา ใบหน้า และรูปคิ้วของตัวเองให้ดี ถ้ารู้พื้นฐานแล้วก็เขียนได้ไม่ยาก

How to

1. วาดกรอบด้วยดินสอเขียนคิ้ว ตามขอบคิ้วของตัวเอง โดยให้เขียนโก่งสักนิดนึง

2. ถมข้างในให้เต็ม แล้วเว้นหัวคิ้วไว้สักเล็กน้อย

3. ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นฝนหัวคิ้วให้ดูกลมกลืน

4. ใช้ด้ามแปรง แปรงคิ้วให้เรียงเส้นดูสวย ใครอยากได้สีอ่อนก็ย้อมคิ้วได้ตามชอบ

5. ไฮไลต์บริเวณโหนกคิ้ว และขอบคิ้วตามภาพ เพื่อให้ได้ความคมชัดดูมีมิติ

เขียนคิ้วแบบเกาหลีก็มา

คิ้วสไตล์เกาหลีกำลังฮิตในหมู่สาวๆ โดยจะมีลักษณะเป็นแท่งตรง ส่วนหัวคิ้วจะบาง เหมาะสำหรับสาวเอเชียและสาวที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนาจัด แนะนำเลยว่าให้เขียนคิ้วสไตล์นี้ดูได้ จะช่วยให้ใบหน้าดูแบ๊ว และหวานขึ้นมากเลยล่ะ

How to

1. วาดกรอบด้านล่างคิ้วให้เป็นเส้นตรงชี้ขึ้นพอประมาณ

2. เขียนเส้นกรอบด้านบน ยาวไปจนถึงมุมที่ต้องการแล้วหักลงมาประกบกับเส้นข้างล่าง

3. ถมข้างในกรอบให้เต็ม แต่ให้เว้นช่วงหัวคิ้วข้างหน้าไว้นิดนึง

4. ฝนหัวคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เพื่อให้หัวคิ้วดูไม่หนาจนเกินไป

5. สำหรับใครที่มีผมสีอ่อน หรืออยากให้คิ้วดูสีอ่อนลง ให้เลือกอายแชโดว์เนื้อฝุ่นสีอ่อนช่วยไล้ให้สีคิ้วดูอ่อนลงก็ได้

เขียนคิ้วแบบอเมริกัน โก่งโค้งไปเลย

เขียนคิ้วแบบอเมริกัน หรือสไตล์ฮอลลีวูด คิ้วจะมีรูปแบบที่ค่อนข้างโก่งโค้ง เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ให้อารมณ์เปรี้ยวจี๊ดขึ้น แซบขึ้น ตามสไตล์สาวฝรั่ง แต่ถ้าใครเขียนสไตล์นี้ สำหรับคนที่มีขนคิ้วเยอะอยู่แล้ว ควรต้องกันออกสักนิด

How to

1. เขียนกรอบจากข้างล่างก่อน โดยให้ยาวเฉียงขึ้นไปด้านบนจนถึงจุดโก่งของคิ้วแล้วตวัดหักยาวลงมา

2. เขียนกรอบด้านบนให้ขนานกับเส้นข้างล่าง พอมาถึงจุดโก่งด้านบนก็หักแล้วเขียนประกบกับเส้นข้างล่าง

3. ถมข้างในให้หมดเหลือบริเวณหัวคิ้วไว้นิด

4. ฝนหัวคิ้วด้วยแปรงหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ไม่ต้องฝนให้จางมาก พอดูไม่เป็นเส้นแข็งก็พอ

5. เพื่อให้ความคมชัด ใช้คอนซีลเลอร์สีสว่าง ทาโหนกคิ้วและขอบคิ้วด้านบน แล้วเกลี่ยให้เรียบร้อย

 

WE LOVE THIS!

CANMAKE Natural Chiffon Eyebrow สี Sweet Tiramisu (320 บาท) พาเลตต์คิ้วชนิดฝุ่น มีสองเฉดสีในตลับเดียว มาพร้อมแปรงสองหัว เนื้อละเอียด เม็ดสีเข้มข้น เขียนง่าย ติดทนนาน

CANMAKE Color Change Eyebrow (260 บาท) มาสคาร่าเปลี่ยนสีคิ้ว เนื้อแมตต์ ปราศจากไฟเบอร์เพื่อความเป็นธรรมชาติ หัวแปรงเรียวเล็ก ปัดขนคิ้วแล้วเรียงเส้นสวย

NYX Eyebrow Gel #EBG02 สี Chocolate (395 บาท) ที่เขียนคิ้วสูตรเจล ให้คิ้วสวยเป๊ะ ใช้งานง่าย เนื้อเจลกันน้ำ เนื้อบางเบา ติดแน่นทนนานมาก แต่อาจจะเขียนยากหน่อย ต้องมีสกิลนิดนึงถึงจะวาดได้สวย

TER COSMETICS Masterpiece 3D Auto Eyebrow Pencil สี 02 Natural Brown (179 บาท) ดินสอเขียนคิ้ว ในรูปแบบฝุ่นอัดแข็ง เขียนนุ่มลื่น ไม่ต้องเหลา กันน้ำ และน้ำมันได้ทั้งวัน

MILLE 6D Tattoo Brow Gel สี Deep Brown (395 บาท) สนุกทุกครั้งที่ทำ เจลสักคิ้ว 6 มิติ ให้คิ้วสวยเป็นธรรมชาติเหมือนสัก 3 มิติ ใช้ง่าย แห้งเร็ว และติดทนนาน แต่ถ้าเขียนพลาดอาจจะต้องรีบแก้ตอนที่ยังไม่แห้ง

ETUDE HOUSE Drawing Eye Brow Duo (370 บาท) ดินสอเขียนคิ้วแบบสองด้าน มีทั้งแบบฝุ่น และแบบดินสอ ใช้งานง่าย เป็นอีกหนึ่งรุ่นของอีทูดี้ที่ใช้แล้วชอบมาก

COLLECTION Collection Eyebrow Kit + Mascara (395 บาท) เซ็ตตกแต่งและเขียนคิ้วแบบมือโปร พร้อมด้วยมาสคาร่าใส เพื่อคิ้วที่อยู่ทรงสวยตลอดทั้งวัน

SEPHORA COLLECTION Brow Enhancer สี 02 Beigeshi (430 บาท) ไฮไลเตอร์เนื้อครีมสำหรับคิ้วที่มีเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย เพิ่มมิติให้ช่วงโหนกคิ้วยกสูงขึ้น

COSLUXE Slimbrow Mascara สี Deep Brown (295 บาท) มาสคาร่าเปลี่ยนสีคิ้ว สีเข้ม ให้คิ้วเรียงเส้นสวย และอยู่ทรง

******************************************************************************************************************************

เขียนคิ้วไม่ได้ เพราะคิ้วรกมาก เรามีทางออกให้จ้า!

สำหรับใครที่ยังเขียนคิ้วไม่ค่อยเก่ง หรือกันคิ้วเองไม่เป็น เพราะขนคิ้วที่ขึ้นมาไม่เป็นระเบียบทำให้เขียนได้ยาก ลองไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญอย่าง Benefit Brows Bar ดูสิ เขาพร้อมให้คำแนะนำเพื่อให้ได้รูปทรงคิ้วที่เหมาะกับคุณ แว็กซ์เพื่อกำจัดขนคิ้วส่วนเกิน ให้คิ้วได้รูปและสวยงามขึ้นทันตาเห็น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ Benefit

******************************************************************************************************************************