5 เคล็ดลับ กำจัดปัญหา ขาหนีบดำ โบกมือลาความคล้ำรัวๆ ไปเลย

แล้วความมั่นใจของเราจะกลับมาอีกครั้งด้วยเคล็ดลับสุดชิคทำได้ทุกวัน กำจัดปัญหาสุดปวดหัวอย่าง ขาหนีบดำ ได้อย่างเห็นผลจริงจัง

ความหมองคล้ำและความดำของผิวพรรณเป็นสิ่งที่ผู้หญิงไม่อยากพบเจอมากที่สุด ง่ายๆ ว่าผู้หญิงทุกคนประกาศเป็นศัตรูกับความคล้ำเสียเลยก็ว่าได้ ซึ่งบริเวณที่สร้างความปวดหัว และไม่มั่นใจให้กับสาวๆ อย่างเรามากที่สุดก็คงจะไม่หนีพ้น ขาหนีบดำ นั่นแหละซิส ถึงแม้จะอยู่ในร่มผ้าแต่มันก็ดำได้นะ ซึ่งสาเหตุหลักๆ ของมันเกิดจากการถูกเสียดสีและถูกกระตุ้นจากการใส่เสื้อผ้าที่มีความรัดผิวมากเกินไป

แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้เสมอ Lisa Guru จะขอเป็นตัวแทนของสาวๆ แก้ไขปัญหาน่าปวดหัวแบบนี้ให้หมดไปเองค่ะ โดยในครั้งนี้เราขอนำเสนอ 5 เคล็ดลับในการ แก้ไขปัญหาขาหนีบดำ ให้อยู่หมัดมาฝากกัน

หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำให้ขาหนีบดำ

แก้ปัญหามันก็ต้องจัดการให้ตรงจุดสิเนอะ ปัจจัยที่ทำให้ขาหนีบดำ ส่วนมากเราเองที่เป็นคนกระตุ้นและสร้างปัจจัยเหล่านั้นขึ้นมา ซึ่งได้แก่ สวมใส่กางเกงรัดรูป กางเกงในตัวจิ๋วที่รัดติ้วจนเกินไป ตลอดจนน้ำหนักตัวเพิ่ม ที่ก่อให้เกิดการเสียดสี ต้องทำการลดน้ำหนักเป็นการด่วน เพราะหากน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เม็ดสีบริเวณขาหนีบก็ถูกเสียดสีมากขึ้นกลายเป็นขาหนีบดำถาวร น่ากลัวเป็นที่สุด!

หมั่นขัดสีฉวีวรรณจุดหมองคล้ำ

ระหว่างอาบน้ำ ลองหาฟองน้ำนุ่มๆ หรือผ้านุ่มๆ ย้ำต้องนุ่มๆ นะคะ ขัดเบาๆ พร้อมกับการฟอกสบู่บริเวณขาหนีบ ทำทุกวันขณะอาบน้ำ เพราะว่ามันจะช่วยขัดเซลล์ผิวและเหงื่อไคลออก ทำให้ผิวสะอาด นุ่มและขาวขึ้นได้ค่ะ สิ่งสำคัญที่สาวๆ จะต้องระวังก็คือ อย่าใช้อุปกรณ์ที่แข็ง หรือหยาบเกินไป เพราะจะทำให้ผิวช้ำ เป็นรอย และควรหลีกเลี่ยงฟองน้ำที่แข็งหรือประเภทใยบวบรัวๆ เลยค่ะ

สครับผิวด้วยสมุนไพรธรรมชาติ

การสครับผิวด้วยสมุนไพรธรรมชาติเป็นวิธีที่ช่วยเร่งผลัดเซลล์เก่า คืนความขาวกระจ่างใส นวลเนียนขึ้นได้ง่ายแถมปลอดภัยจากสารเคมีด้วยนะ สมุนไพรธรรมชาติที่แนะนำ ได้แก่ ขมิ้นผง นมสด มะขามเปียก ผสมพอให้ข้นแล้วนำไปขัดวนที่ขาหนีบทั้งสองข้างเบาๆ แนะนำทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอค่ะ

เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยโลชั่น

วิธีที่นิยมทำมากที่สุดของผู้หญิง คือการหาตัวช่วยให้ผิวขาวเร็วที่สุด อย่าเข้าใจผิดนะคะ การใช้เครื่องประทินผิวต่างๆ ใช่ว่าจะขาวขึ้นทันใจ ครีมที่ขาวขึ้นอย่างรวดเร็ว มักเป็นครีมที่มีส่วนผสมของสารเคมี ผู้หญิงฉลาดอย่างเรา ต้องเลือกให้เป็นนะคะ ครีม หรือโลชั่นที่ใช้ทาบริเวณขาหนีบ ต้องเป็นไวเทนนิ่งชนิดซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ เป็นครีมทาเฉพาะที่ที่เหมาะกับผิวบอบบางและอับชื้น ถึงจะดีที่สุดค่ะ

บำรุงด้วยน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ

น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันมะพร้าว มันมันมะรุม น้ำมันมะกอก น้ำมันรำข้าวและจมูกข้าว น้ำมันงา และน้ำมันอะโวคาโด ทั้งหมดนี้มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยลดเลือนรอยด่างดำของสีผิว และช่วยให้ผิวนุ่มเนียน แนะนำทาน้ำมันสกัดจากธรรมชาติทุกวัน ทำให้ผิวบริเวณขาหนีบค่อยๆ ขาวขึ้นได้ค่ะ

เลือกทำเทคนิคที่คิดว่าเหมาะกับชีวิตประจำวันของคุณ ทำอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลอย่างน้อย 6 สัปดาห์ขึ้นไป แค่นี้ก็พิชิตความดำบริเวณขาหนีบให้ดูขาวขึ้น ได้สมใจคุณผู้หญิงแล้วค่ะ