อากาศเมืองไทย…เลือกครีมกันแดดอย่างไรให้ ไม่เหนอะหนะ ไม่วอก!

อากาศเมืองไทย... เลือกครีมกันแดด อย่างไรให้ไม่เหนอะหนะ ไม่วอก!

แสงแดดเป็นศัตรูตัวร้ายที่คอยทำลายผิวสวยๆ ของเราให้คล้ำเสีย และมีริ้วรอยก่อนวัย แพทย์ผิวหนังมีข้อมูลยืนยันว่าไม่มีสิ่งใดดีไปกว่าการปกป้องผิวด้วยการใช้ครีมกันแดด และกันแดดที่อยู่ในครีมบำรุงผิวหรือเครื่องสำอางไม่เพียงพอที่จะป้องกันรังสียูวีที่มากับแสงอาทิตย์ ดังนั้นควรทาครีมกันแดดทั้งผิวหน้าและผิวกาย

จุ๊ๆๆ ห้ามเถียงนะว่าอยู่บ้านหรือนั่งทำงานในออฟฟิศไม่ต้องเจอแดดจึงไม่ต้องทา ขอบอกเลยว่านั่นผิดมหันต์ เพราะแม้แต่ในแสงไฟหรือจอคอมพิวเตอร์ก็ยังมีรังสียูวีเหมือนกัน แต่ก็เข้าใจนะว่าหลายคนไม่อยากทาครีมกันแดดเพราะมันเหนียวเหนอะหนะ บางยี่ห้อก็เนื้อหนาจนรู้สึกหนักหน้า และวอกเกินไป โดยเฉพาะในครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง แต่เดี๋ยวนี้ครีมกันแดดมีหลายสูตรให้เลือก ป่ะ…ไปหาสูตรที่ใช่ ใช้แล้วชอบกัน

การเลือกและทาครีมกันแดด

• ผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อครีมกันแดด ให้เหมาะกับสภาพผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ คนที่มีผิวแห้งและผิวธรรมดา สามารถใช้ครีมกันแดดเนื้อครีมได้เลย (ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นชนิดนี้อยู่แล้ว) ส่วนคนที่ผิวหน้ามันควรเลือกครีมกันแดดเนื้อเจลหรือเนื้อครีมที่มีคุณสมบัติควบคุมความมัน

• อากาศและแดดแบบบ้านเรา แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30-50 และป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ก็เพียงพอในการดูแล ส่วนรังสี UVC ยังไม่มีผลกระทบ เพราะถูกดูดซับโดยก๊าซโอโซนในชั้นบรรยากาศ แต่ในอนาคต หากชั้นบรรยากาศไม่สามารถดูดซับได้หมด รังสี UVC ก็จะเป็นอีกหนึ่งรังสี ที่ต้องหาทางป้องกัน

• ควรใช้ครีมกันแดดทาหน้าปริมาณ 1/4 ช้อนชา โดยทาก่อนออกแดด 15-20 นาที และทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง

• หลังใช้ครีมกันแดด ควรล้างทำความสะอาดหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อผิวใสหมดจด อย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

อากาศเมืองไทย... เลือกครีมกันแดด อย่างไรให้ไม่เหนอะหนะ ไม่วอก!

Lisa Guru มีครีมกันแดดที่เหมาะกับสภาพอากาศบ้านเรามาฝาก ขอให้สาวๆไปลองครีมกันแดด Cloud สูตร Air Feel Glow SPF 50 PA+++ เห็นทีแรกสะดุดตาที่ air feel อยากรู้เป็นยังไง พอทาปุ๊บรู้สึกได้เลยว่าเรียบเนียนไปกับผิวทันทีเหมือนทาแป้ง ไม่เหนียวเหนอะ เกลี่ยง่าย เบาสบายเหมือนปุยเมฆสมกับชื่อ Cloud จริงๆ! ที่ชอบมากสุดคือควบคุมความมันได้ดีเริ่ด เป็นเบสก่อนแต่งหน้าก็ดีงามมาก ช่วยให้แต่งหน้าง่าย ไม่ทำให้เครื่องสำอางเยิ้ม แถมยังมีคุณค่าธรรมชาติจากสารสกัดเมล็ดส้มยูสุพันธุ์ที่ดีที่สุดจากเกาะชิโกกุ ญี่ปุ่น และสารสกัดจากดอกทานตะวันจากอเมริกาเหนือ อุดมด้วยวิตามินซีและอี ช่วยลดความหมองคล้ำและริ้วรอย เรียกว่าไม่เพียงแต่ปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ยังบำรุงผิวไปพร้อมกันด้วย ใครที่ผิวแพ้ง่ายไม่ต้องห่วง เพราะเค้าไม่ใส่พาราเบน อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิวเลยจ้า แม้แต่ผิวชายหนุ่มก็ใช้ได้ อย่างที่บอกว่าเนื้อเนียนบาง ไม่ลอยไม่วอกเลย ถูกใจคุณผู้ชายของสาวๆ Lisa เช่นกัน

ใช้แล้วสวยโกลว์ใสแบบนี้ ลิซ่าเทใจให้เลย อยากให้ลองจริงๆจะรู้สึกได้ถึงความต่าง ติดต่อได้ที่ FB:@cloudskincares  และ Line ID: @cloudcares ดูรายละเอียดจาก www.cloud-cares.com