อย่าคิดว่ามาส์กไม่สำคัญ เลือกให้ถูกกับผิว รับรองช่วยกู้ผิวให้สวยปิ๊งได้ไวเว่อร์

อยากผิวสวยแบบทางลัด มาส์กที่เข้ากับประเภทของผิวนี่แหละ ช่วยได้ชัวร์ งั้นจะเลือกมาส์กตัวไหน มาทางนี้เลย

ในบรรดาผลิตภัณฑ์บำรุงผิว มาส์กเป็นสิ่งที่คนมักมองข้ามและคิดว่าไม่จำเป็น แต่รู้กันมั้ยว่ามาส์กนี่แหละคือฮีโร่สำคัญที่ทำให้ผิวพรรณดูดี เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นแบบทันใจ แล้วทำไมมาส์กถึงดีขนาดนั้น มันเป็นเพราะในมาส์กเต็มไปด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์กับผิวแบบเข้มข้นยิ่งกว่าสกินแคร์ที่ทากันอยู่ทุกวันเช้าเย็น

แต่ถึงจะดีขนาดนี้ หลายๆ คนก็ยังมองข้ามไป แต่ Lisaguru ขอย้ำว่าให้ลองแล้วจะรู้ได้ถึงความดีงามที่ได้รับ เพราะหลังมาส์ก ผิวคุณจะดี เปล่งปลั่ง ชุ่มชื่นสุดๆ ไปเลย แต่งหน้า ทาแป้งก็ติดทน ผิวไม่แห้งเป็นขุยหรือมันเยิ้ม แค่เสียเวลาไม่นาน ทาหรือแปะมาส์กเอาไว้ แล้วอาบน้ำ นั่งเล่นมือถือ ดูโทรทัศน์หรือกินข้าว เพียง 5-10 นาทีก็พอแล้ว (แต่ถ้าจะปล่อยทิ้งไว้ให้นานอีกนิดก็ 15-20 นาทีได้) แล้วผิวแบบไหนควรใช้มาส์กอะไร? เรามีรายละเอียดมาให้ค่ะ

สาวผิวแห้ง

ต้องเติมน้ำให้ผิวหรือถ้าผิวเกิดอาการแพ้ความระคายเคืองผิว ให้เลือกมาส์กที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ เติมความชุ่มชื่น สามารถใช้ได้ทุกวัน แนะนำชิ้นนี้ Watsons Refreshing & Moisturising Cucumber Extract Facial Mask แผ่นละ 59 บาท มาส์กแผ่นที่ทำจากเยื่อไผ่ธรรมชาติ เนื้อละเอียดแนบสนิทไปกับผิวมีสารสกัดแตงกวาและโปรตีนสกัดจากพืช ช่วยสร้างความชุ่มชื่น อิ่มเอิบ

 

สาวผิวหมองคล้ำ

ขอให้ลองมาส์กที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูสดใสขึ้น ใช้แค่อาทิตย์ละครั้ง ไม่เกิน 2 ครั้ง บางชนิดใช้บ่อยเกินไปอาจจะทำให้ผิวแห้ง ระคายเคืองได้ Thann Revitalizing Face Mask กล่องละ 1,090 บาท มาส์กที่มี 2 ส่วนที่นำมาผสมกันช่วยปรับสีผิวให้สดใสขึ้น ลดความหมองคล้ำด้วยส่วนผสมของสารสกัดองุ่น, สารสกัดรากมัลเบอร์รี่และสารสกัดนาโนชิโสะ

 

สาผิวมัน รูขุมขนกว้าง มีสิ

แนะนำให้มองหามาส์กเนื้อโคลนหรือเนื้อชาร์โคล ช่วยกระชับและทำความสะอาดรูขุมขน ลดความมันส่วนเกิน ลอง Sephora Green Clay Mask 35 มล. ซองละ 260 บาท มาส์กเนื้อโคลนธรรมชาติสีเขียว ช่วยกระชับรูขุมขน ลดปัญหารูขุมขนกว้างพร้อมช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน

 

สาวผิวที่แพ้หรือระคายเคืองง่าย

ควรเลือกมาส์กเนื้อโคลนขาว (เกาลิน) หรือมีส่วนผสมของซัลเฟอร์ เพราะช่วยบรรเทาอาการแพ้ แสบแดงได้ เลือก Origins Out of Control 10 Minute Mask To Rescue Problem Skin 100 มล. 1,250 บาท ลดความมัน การเกิดสิวและอาการระคายเคืองผิวด้วยมาส์กเนื้อโคลนสีขาวเบนโทไนต์ เพราะมีซัลเฟอร์, ซิงก์ออกไซต์, การบูร

 

 

สาวอยากมีผิวกระจ่างสดใส

มาส์กที่มีวิตามินซี (แอสคอบิก แอซิด) หรือสารสกัดจากชะเอมเป็นส่วนผสมช่วยคุณได้ Blithe Energy Yellow Citrus & Honey Splash Mask 200 มล. 1,480 บาท มาส์กแบบน้ำตบลงบนผิวหน้า ช่วยทำความสะอาด ผลัดเซลล์ผิวแถมช่วยเติมความชุ่มชื่นจากส่วนผสมของส้มกับน้ำผึ้งเข้มข้น ใช้ง่ายโดยตบเบาๆ ลงบนผิวอาบน้ำ 15 วินาที ไม่ต้องล้างออก

 

สาวผิวมีริ้วรอย

มองหามาส์กที่มีส่วนผสมประเภทเรตินอลหรือที่มีส่วนผสมสารแอนตี้ออกซิแดนต์ช่วยให้ลดเลือนริ้วรอย My Beauty Diary Platinum Snail Total Effect Mask แผ่นละ 165 บาท มาส์กแผ่นช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างสดใส ลดเลือนริ้วรอยด้วยอนุภาพไมโครแพลตินั่ม, สารสกัดสาหร่ายทะเล, โปรตีนจากข้าว, สารสกัดเมล็ดโอ๊ก, Snail Mucin และไตรเปปไทด์

Mask