ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เลือกยังไงถึงจะดูแลผิวพรรณอย่างครบถ้วน

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวที่แพ้ง่ายแต่รักการแต่งหน้า เราควรเลือก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า อย่างไรถึงจะดีต่อผิวและฟินต่อใจแบบสุดๆ

เพราะในแต่ละวันเราต้องเจอกับมลพิษที่คอยทำร้ายผิวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นควัน ฝุ่นละออง มลพิษที่ก่อให้เกิดความสกปรกบนใบหน้า ที่เป็นสาเหตุของปัญหาสุดปวดหัวแรงๆ อย่างสิวและปัญหารูขุมขนกว้างโนความกระชับอะไรทั้งสิ้นนั่นเองค่ะ ดังนั้นการปรนนิบัติผิวที่ดีที่สุดในแบบที่เราสามารถทำได้ทุกวันจนติดเป็นนิสัยนั่นก็คือการล้างหน้านั่นเองค่ะซิส อีกอย่างการล้างหน้าก็เป็นสิ่งแรกที่เราทำเป็นอันดับต้นๆ เมื่อตื่นมา และเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จริงๆ ในช่วงเย็นหลังกลับจากการออกไปนอกบ้าน

แต่รู้กันมั้ยว่าการล้างหน้าไม่ได้แค่ช่วยทำให้เรารู้สึกตื่นตัวและทำความสะอาดเพียงอย่างเดียวนะ ประโยชน์ของมันเรียกว่าเยอะแยะมากมายเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็น

  • ขจัดสิ่งสกปรก ไม่ก่อให้เกิดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุให้เกิดสิว
  • ช่วยให้ผิวซึมซับครีมบำรุงได้ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเผยผิวใหม่ที่ดียิ่งขึ้น
  • ช่วยให้ผิวหน้าสะอาดและรู้สึกสดชื่น

ล้างหน้าบ่อยแค่ไหนถึงจะเรียกว่าดี?

การทำความสะอาดหน้านั้น ควรทำเพียงวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว คือเวลาตื่นนอนตอนเช้า 1 ครั้ง และอาบน้ำตอนเย็น 1 ครั้ง ถ้าหากเราล้างหน้าบ่อยจนเกินไป จะทำให้ผิวหน้าของเราแห้งและขาดน้ำได้ นอกจากว่าผิวของเราจะสกปรกจริงๆ ยกตัวอย่างสถานการณ์ เช่น ไปประกวดนางสาวประจำซอยมา ผ่านการลงรองพื้นหนาๆ ราวกับฉาบปูน หรือ ไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างวิ่งไล่หมาข้างถนนเพราะมันมาคาบรองเท้าแตะของเราไป เป็นต้น อันนี้ก็ขอยกเว้นว่าเหมาะแก่การทำความสะอาดเพิ่มอีกรอบเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดหมดจดค่ะ

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าก็สำคัญนะ

นี่แหละปัญหาหลักของสาวหลายๆ คน เราจะเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นทำความสะอาดเครื่องสำอางและล้างหน้าแบบไหนดี ถึงจะดูแลปกป้องผิวหน้าของเราอย่างครอบคลุม และที่สำคัญยังดูแลผิวในเวลาเดียวกันด้วย ซึ่ง Lisa Guru ต้องบอกเลยว่าหลักๆ ของ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีนั้นต้องสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ไม่ระคายเคืองผิว ล้างทำความสะอาดง่าย กระชับรูขุมขน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดอาการอักเสบ ความหมองคล้ำ รอยสิว และที่สำคัญสามารถสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ด้วย

Lisa Recommend

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า

POSITIF PHYTO CRYSTAL PURIFYING CLEANSING OIL

สำหรับสาวๆ สายแต่งหน้า เราขอแนะนำนี่เลยค่ะ คลีนซิ่ง ออยล์ทำความสะอาดผิวหน้า ที่มีส่วนผสมของ Crystal Oil สารสกัดจากพฤกษาธรรมชาติ 8 ชนิด พร้อมสารสกัดจากอะโวคาโดและรอยัล เจลลี่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมออยล์อุ่นจากประเทศญี่ปุ่นที่มีความเข้มข้น แต่มีความอ่อนโยนมากๆ ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและหมดจด แม้จะเป็นเครื่องสำอางที่กันน้ำพร้อมบำรุงผิวให้กระชับและเนียนนุ่ม ฟื้นฟูเซลล์ผิวจากการถูกทำลาย ช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย กระตุ้นวงจรผลัดเซลล์ผิวในขณะที่ทำความสะอาดผิวหน้าหลังจากแต่งหน้ามาหรือเจอมลภาวะทั้งวัน

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING WHIPPING FOAM

โฟมล้างหน้าสุดเก๋ที่พกติดตัวไปได้ทุกที่ ไอเท็มนี้มีจุดเด่นตรงที่สามารถปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากโจโจ้บาร์และเชียร์บัตเตอร์ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน พร้อมกระชับรูขุมขน เพิ่มความกระจ่างใส และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจน ลดรอยหมองคล้ำ รอยด่างดำของผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมันและผิวแพ้ง่าย

POSITIF PHYTO CRYSTAL MOISTURIZING FACIAL SOAP

ใครว่าสบู่ก้อนล้างหน้าเป็นสิ่งเชยคะ? ไม่จริงเลย สบู่ก้อนล้างหน้านี่แหละมีความสามารถในการทำความสะอาดแบบล้ำลึกได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยส่วนผสมของ MultiSal Multilayer และสารสกัดจากกวาวเครือขาว ทำหน้าที่เป็นไวเทนนิ่งและแอนไท เอจจิ้ง ให้ผิวหน้ากระจ่างใสพร้อมความสะอาดแบบหมดจด

ซึ่งถ้าอยากให้เห็นผลอย่างดีเยี่ยมเราต้องใช้อย่างเป็นประจำและควรใช้ให้ครบสูตร เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งเราแนะนำว่าให้ใช้สลับกันไปค่ะ วันนึงอาจจะใช้ คลีนซิ่ง ออยล์ กับโฟมล้างหน้า อีกวันอาจจะใช้คู่สบู่ก้อน เพื่อให้ผิวหน้าของเราได้รับสารสกัดและคุณประโยชน์จากผลิตภัณฑ์อย่างครบถ้วน