รวมสกินแคร์สูตร “ชาเขียว” ใช้ดีจริงจากครึ่งปีแรก 2018!

ตอนนี้ผลิตภัณฑ์สูตร “ชาเขียว” กลับมาฮิตอีกครั้ง หลังจากเคยมีกระแสทุกสิ่งอย่างเป็นรส/กลิ่นชาเขียวไปหมดเมื่อหลายปีมาแล้ว โดยเฉพาะสกินแคร์จากเกาหลีนี่บอกเลยว่าเบื้องต้นก็มีความดีงามและอ่อนโยนต่อผิวอยู่แล้ว ยิ่งพอมีสรรพคุณจากชาเขียวก็ยิ่งโดนใจ แต่วันนี้ที่ Lisa หยิบมาบอกต่อสาวๆ เราคัดมาจากเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ กับผลจากการใช้จริง ที่คอนเฟิร์มได้เลยว่าดีต่อผิวของเราๆ อย่างแน่นอน กระซิบบอกไว้ก่อนบทความนี้ No Sponsor นะคะ

สรรพคุณหลักๆ ของชาเขียว ดังนี้

  • มีสรรพคุณช่วยต่อสู้กับแดด กรดแทนนิค Theobromine และโพลีฟีo สามารถช่วยบรรเทาและสมานผิวจากการถูกรังสียูวีเผา
  • อีกทั้งยังลดการเกิดรอยแดงและอาการอักเสบจากสิว แถมยังช่วยลดการเกิดสิวด้วยเพราะมี Catechins ต้านเชื้อแบคทีเรียและควบคุมสมดุลของฮอร์โมนในร่างกายซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว
  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ชะลอความแก่และคงความอ่อนเยาว์
  • สารต้านอนุมูลอิสระและแทนนิน (ยาสมานแผล) ช่วยลดอาการบวมของตา บวกกับ วิตามินเคในชาเขียวช่วยลดความหมองคล้ำใต้ตา
  • มีสารที่มีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณและร่างกายมากมาย เช่น กรดอะมิโน, โฟเลต, แมงกานีส, โพแทสเซียมแมกนีเซียมและคาเฟอีน ทั้งวิตามินหลากหลายชนิด ไปจนถึงสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สามารถทั้งใช้บำรุงภายนอก หรือจะรับประทานก็ยังได้

 

1) Innisfree Green Tea Serum

 

เซรั่มชาเขียวที่ฮิตในบ้านเรามาสักพัก จนตอนนี้ก็ยังขาดตลาดอยู่ เพราะมันใช้ดีจริงๆ ไง ทั้งช่วยเติม กักเก็บ และป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว บำรุงอย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของกรดอะมิโน และแร่ธาตุ ของใบชาเขียวที่วิจัยแล้วว่าดีที่สุด ส่งตรงจากเกาะเชจู ใช้ทันทีหลังจากล้างหน้า เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ แต่สรรพคุณนี่แน่น  หลังจากทาไปประมาณหนึ่งนาทีจะรู้สึกว่าผิวหน้านั้นสดชื่นขึ้น ประมาณหนึ่งสัปดาห์รูขุมขนจะกระชับและผิวหน้าอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้านอีกต่อไป แถมดูสว่างขึ้น

2) The Style Green Tea Lip & Eye Makeup Remover

สาวๆ ที่แต่งหน้ายังไงก็ต้องมีสิ่งนี้ ดีงามมากเพราะปราศจากแอลกอฮอล์ มีสารสกัดจากชาเขียวบริสุทธิ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคราบสกปรกบนริมฝีปากอ่อนและบริเวณรอบดวงตา โดยไม่มีอาการระคายเคืองต่อผิวหนังเพราะมีสารสกัดจากดอกคามิเลียและสารสกัดจากดอกคาโมไมล์ช่ช่วยได้ พร้อมกับน้ำมันจากการสกัดชาเขียวนั้นปลอดภัยและมอบความชุ่มชื้นให้ด้วยเต็มเปี่ยม 

3)  Green Tea Real Fresh Foam Cleanser

โฟมล้างหน้าสูตรน้ำที่เป็นเหมือนเวชสำอางค์ด้วย เพราะมีเป็นสูตรที่ดีงามต่อคนผิวแพ้ง่าย ช่วยดูแลเรื่องสิวผด สิวแดงของสาวๆ ได้ ล้างสิ่งสกปรก เช่น เหงื่อ สิ่งอุดตันได้อย่างหมดจดจริงๆ แถมอ่อนโยนต่อผิวของคุณ มีส่วนผสมที่สำคัญคือสารสกัดจากชาเขียวหมัก นอกจากนั้นยังช่วยให้ผิวนุ่มสุดๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยคอนเฟิร์ม

 

4) Manefit Green Tea Pore Care Sheet Mask

ใบชาเขียวตามธรรมชาติที่มีการซึมซับภายในหน้ากากเจลซึ่งจะให้ความชุ่มชื่นและความชุ่มชื่นแก่ผิวและช่วยบรรเทาผิวที่เป็นสิว
มาสก์ตัวนี้พิเศษมากๆ เพราะมีใบชาเขียวเป็นอยู่ในเลเยอร์ด้วย เหมือนเอาใบชามามาส์กเลยทีเดียว แผ่นมาสก์มีความเหนียว ใช้ง่าย และซึมซับเอสเซ็นส์ได้พอสมควร
ใช้แล้วรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าชุ่มชื้นและสดชื่นขึ้นทันที


5)
BLITHE Patting Splash Mask – Soothing & Healing Green Tea

 

เป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่ไม่เหมือนใคร เจ้าตัวนี้คือมาสก์ที่จะทำให้การมาสก์หน้าของเราๆ ง่ายขึ้นด้วยการชะโลมไปบนผิวหน้า (เหมือนมาส์กกระปุก) แล้วนวดๆ ไปเพียง 30 วินาทีเท่านั้น! เหมือนใช้เอสเซ็นส์ จากชื่อสูตรก็บอกแล้วว่า Soothing & Healing คือเติมเต็มผิวให้อิ่มน้ำและเยียวยาผิวที่พังไป  และแน่นอนว่าหลังมาสก์คุณจะรู้สึกเย็น สดชื่น เหมือนได้รีเฟรชหน้าใหม่

6)  The Chok Chok Green Tea Watery Essence

ปิดท้ายที่ตัวนี้ ถึงชื่อจะบอกว่าเป็นเอสเซ็นส์แต่ตัวนี้เป็นเนื้อครีม ที่บอกเลยว่าเหมาะกับคนหน้าแห้งสุดๆ ช่วยให้ผิวของคุณอิ่มน้ำทันทีหลังจากทาลงไป สรรพคุณก็ตามสูตรชาเขียวเลย ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระจ่าง แต่ตัวนี้ราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับปริมาณขนาดนี้ แถมตัวนี้ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดดีติดทนด้วยจะบอกให้