ต้องไม่พลาด 8 สิ่ง Amazing Thailand เปิดกรุของฝากจากไทยที่ต่างชาติต้องหิ้วกลับประเทศ

มาเที่ยวเมืองไทยทั้งที ต้องมีของดีกลับไปฝากทางบ้าน ไม่อย่างนั้นก็คงไม่ได้ชื่อว่ามาถึงไทยแลนด์ ดินแดนแห่งความมหัศจรรย์

good-souvenir-of-thailand

เวลาพูดถึงของฝากจากเมืองไทย คนไทยหลายๆ คนมักนึกถึงเครื่องชามเบญจรงค์ ผ้าไหม หรืออะไรหรูๆ เริ่ดๆ แต่รู้มั้ยว่าที่จริงแล้วของธรรมด๊า-ธรรมดาในชีวิตประจำวันที่เราอาจมองข้ามไปต่างหากล่ะที่เป็นของฝากสุด Amazing ที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยเมื่อไหร่ต้องขนกลับประเทศเมื่อนั้น วันนี้ Lisa Guru รวบรวมไอเท็มเด็ดๆ ไปดูว่ามีอะไรบ้าง

1. ยาดม

good-souvenir-of-thailand

ใช่แล้วล่ะ ยาดมแบบแท่งๆ หลอดๆ ที่เราพกติดตัวไว้สูดดมกันเวียนหัวหน้ามืดเนี่ยแหละที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชื่นชอบหนักหนา เพราะสรรพคุณแบบครอบจักรวาลแต่พกพาง่ายแบบนี้ใครๆ ก็เลิฟ

2. ele

good-souvenir-of-thailand

ele Mineral White Mask Plus มาส์กที่ช่วยให้หน้ากระจ่างใส และ ele CC Cream Ready Go SPF50 PA+++ รองพื้นเนื้อบางเบาที่ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน เข้าได้กับผิวสาวทุกชาติจนไม่พลาดที่จะหิ้วกลับไปตุน

3. เสื้อลายสถานที่ท่องเที่ยว

t-sh

ถ้าไม่มีสิ่งนี้ก็เหมือนมาไม่ถึงเมืองไทย เสื้อยืดสกรีนลายสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย เป็นอะไรที่ฝรั่ง จีน อินเดียเค้าชอบกันมาก ซื้อใส่กลับไปโชว์ว่ามาถึงไทยจริงๆ แถมไปเที่ยวที่นี่มาด้วยนะเออ

4. ถุงกระสอบลายสีๆ

good-souvenir-of-thailand

ไม่ต้องไปควักเงินเรือนหมื่นเรือนแสนซื้อกระเป๋ายี่ห้อดัง ถุงกระสอบสีๆ บ้านเรานี่แหละฮิตไกลถึงรันเวย์เมืองนอก แถมกระเป๋าผ้านวมก็กำลังมาแรง ซื้อกลับประเทศไปใครๆ ก็ร้องว้าววว…ออริจินัลจากประเทศต้นตำรับแถมราคาเบากว่ากันเยอะ

5. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสชาติต่างๆ

good-souvenir-of-thailand

ไม่ใช่แค่เราๆ ที่กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยังชีพ (โดยเฉพาะช่วงสิ้นเดือน) แต่ชาวต่างชาติก็ปลาบปลื้มไม่น้อย โดยเฉพาะมาม่า รสต้มยำกุ้ง ด้วยรสชาติแซบๆ แบบที่หากินยากในบ้านเขา ทำให้ติดใจจนต้องเอาไปฝากเพื่อนพ้องน้องพี่รัวๆ

6. ทุเรียนทอด

good-souvenir-of-thailand

บอกเลยว่าชิ้นเดียวไม่เคยพอจริงๆ ทุเรียนทอด/อบกรอบของไทยนี่กินแล้วเพลินไม่แพ้มันฝรั่งทอดบรรจุถุงยี่ห้อไหนๆ เลย ใครได้ชิมเป็นอันต้องติดอกติดใจ แทบจะเหมากิโลกลับประเทศไปเลยล่ะจ้า

7. Mistine Maxi Black Eyeliner

good-souvenir-of-thailand

เป็นเมกอัพไอเท็มที่สาวทุกชาติขาดไม่ได้จริงๆ สำหรับอายไลเนอร์ ซึ่ง Mistine Maxi Black Eyeliner ก็ไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง กรีดแค่ครั้งเดียวดวงตาก็สวยเฉี่ยว สีดำสนิทได้ใจ ก็เลยคว้าตำแหน่งของฝากยอดนิยมไปอีกหนึ่งอันดับ

8. กำยาน / เครื่องหอม เทียนหอม

good-souvenir-of-thailand

เป็นเสน่ห์แห่งตะวันออกเลยก็ว่าได้ สำหรับธูปหอมเทียนหอม กำยานกลิ่นต่างๆ นอกจากจะสีสวยแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายได้อีก ยิ่งถ้าจุดในห้องน้ำ นอนแช่อ่าง ฟินเหมือนอยู่ในสปาเลย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับ 8 items ต้องไม่พลาดต่างชาติฟินลื้มมม…ที่ Lisa Guru ได้นำมาฝากกัน ต่างชาติเทใจ แล้วคนไทยล่ะ ปลื้มตัวไหนกันบ้างคะ 🙂