5 สูตรลับจากธรรมชาติ ลดรอยดำใต้ตา บอกลาความแพนด้าไปเลย!

ผู้หญิงคนไหนเกิดมาใต้ตาไม่คล้ำถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะตาดำๆ นี่เป็นสิ่งที่กวนใจเราได้มากพอๆ กับตีนกาเลยทีเดียว และการลดรอยดำใต้ตาก็ยากเอาเรื่องอยู่นะ

ลดรอยดำใต้ตา

สาเหตุของใต้ตาที่ดำคล้ำมีอยู่หลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นความเครียด พักผ่อนน้อย ภูมิแพ้ หรือแม้กระทั่งพันธุกรรม ซึ่งอย่างหลังนี่อาจจะแก้ยากสักหน่อย แต่ถ้าเป็นเพราะปัจจัยภายนอกล่ะก็ ลองเอาวิธีของ Lisa Guru ไปใช้ รับรองว่า ลดรอยดำใต้ตา ได้ผล

สูตร 1 : น้ำมันอัลมอนด์

หยดน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ลงบนนิ้วนาง นวดวนๆ ใต้ดวงตาอย่างแผ่วเบา (ควรวนเป็นวงกลมไปในทิศเดียวกัน) จนซึมเข้าผิว ทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ แล้วล้างน้ำสะอาดอีกที ทำเป็นประจำทุกคืนได้ยิ่งดี

สูตร 2 : Argan oil

ใช้วิธีเดียวกับน้ำมันอัลมอนด์ นวดใต้ตาทิ้งไว้ข้ามคืน เช็ดและล้างในตอนเช้า วิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระในน้ำมันจะช่วยลดความคล้ำและหยาบกร้านใต้ตา

สูตร 3 : น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวขึ้นชื่อเรื่องลดความหยาบกร้านของผิว และลดรอยด่างดำต่างๆ วิธีใช้ก็เหมือนกับน้ำมัน 2 ชนิดด้านบน หรือใครจะอยากทาทั้งหน้าเลยก็ได้นะ ผิวจะนุ่มสุดๆ

สูตร 4 : น้ำผึ้ง

หยดน้ำผึ้งเพียงหนึ่งหยดลงบนนิ้วนาง แล้วทางบางๆ รอบดวงตา ทิ้งไว้สัก 20 นาที ล้างออกให้สะอาด ทำทุกวัน ใต้ตาจะดูสดใสขึ้น และกล้ามเนื้อรอบดวงตาจะกระชับขึ้นด้วย

สูตร 5 : มะเขือเทศ / แตงกวา

สูตรยอดฮิตอมตะนิรันดร์กาลที่สาวตาแพนด้าทุกคนต้องเคยลอง ซึ่งเราขอบอกเลยว่าแตงกวาจะทำให้ผิวฉ่ำน้ำและดูฟูๆ สดใส แต่ไม่ได้ช่วยเรื่องลดรอยคล้ำมากเท่ามะเขือเทศ จะใช้อันไหนก็เลือกตามปัญหาของตัวเองเลยจ้า ฝานบางๆ แปะบนเปลือกตาทิ้งไว้ข้ามคืน ยิ่งถ้าแช่ก่อนเอามาใช้ยิ่งฟิน

คราวนี้ก็ไม่ต้องเหนื่อยโบกคอนซีลเลอร์รัวๆ กันแล้วนะ