ผู้หญิงมีแก้มน่ารักจะตาย! 5 วิธีบำรุงแก้ม ให้เปล่งปลั่งสุขภาพดี น่าหอมน่าหยิก

อร๊ายยย ใครนะว่าผู้หญิงมีแก้มแปลว่าอ้วน เดี๋ยวตีปากเลย ผู้หญิงมีแก้มนี่ล่ะน่ารัก ขอเพียงมี วิธีดูแลแก้ม ให้ดูสวยสุขภาพดีก็สวยได้

ใครว่ามีแก้มเยอะๆ แก้มยุ้ยๆ แปลว่าอ้วนคะ? เราว่าน่ารักน่าหยิกออก รู้เปล่าว่าผู้ชายส่วนมากก็ชอบผู้หญิงแก้มป่องๆ เหมือนกันนะ แต่มีข้อแม้อยู่ว่ามันต้องดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ไม่ใช่ว่ามีสิวหรือดูย้อยๆ ย้วยๆ มาค่ะ มาหา วิธีบำรุงแก้ม ให้ดูสวยงาม เห็นแล้วชวนหอมดีกว่า

บริหารกล้ามเนื้อใบหน้า

ท่าบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้ามีหลายวิธี แต่ละท่าช่วยทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่น เลือดสูบฉีดดี และทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด

1. หายใจเข้าทางปาก แล้วปิดปากให้สนิท แก้มมันก็จะป่องๆ หน่อย ให้กลั้นหายใจในท่านั้น 30-40 วินาที แล้วค่อยๆ ปล่อยลมออกมาทางปากทีละนิดจนหมด ทำซ้ำ 3 ครั้ง

2. ยิ้มให้กว้างที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยไม่ต้องเปิดริมฝีปาก ค้างไว้สัก 10 วินาที แล้วค่อยๆ หุบเข้ามาให้เป็นรูปปากปกติ แล้วทำปากจู๋ ค้างไว้ 10 วินาที ทำซ้ำ 3 ครั้ง

3. ยิ้มแบบเปิดปากกว้างๆ เท่าที่ทำได้ ใช้สองมือประคองแก้มค้างไว้ในท่านั้น 20 วินาที แล้วคืนมาอยู่ในรูปปากปกติ

@selenagomez

มอยสเจอไรเซอร์

ทาครีมบำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของมอยสเจอไรเซอร์เป็นประจำ เช้า-ก่อนนอน ผิวหน้ารวมถึงแก้มจะดูชุ่มชื่นน่าสัมผัส

ว่านหางจระเข้

ใช้ด้านในของว่านหางจระเข้ที่ปอกเปลือกแล้ว ล้างยางออกแล้ว มาลูบไล้ให้ทั่วแก้ม ถูๆ นวดๆ เป็นวงกลมสัก 5 นาที แล้วทิ้งไว้ให้รู้สึกตึงๆ ประมาณ 15-20 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น หรือจะใช้เจลว่านหางจระเข้แทนก็ได้นะ ง่ายและสะดวกกว่าแต่ได้ผลลัพธ์เหมือนกัน

น้ำมันมะกอก

หยดน้ำมันมะกอก 4-5 หยดลงบนปลายนิ้ว นวดให้ทั่วบริเวณแก้ม เป็นเวลา 3-5 นาที แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ใช้สำลีนุ่มๆ เช็ดออกให้สะอาดแล้วล้างน้ำอีกครั้ง แก้มจะเนียนและดูโกลว์ๆ

วิธีดูแลแก้ม
@chloegmoretz

แอปเปิ้ล

ผ่าแอปเปิ้ลประมาณ 1 ส่วน 4 ของลูกออกมา บดให้ละเอียด นำเนื้อที่ได้ไปโปะไว้บนผิวแก้ม ทิ้งไว้ 20-30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า วิตามินจากแอปเปิ้ลจะซึมลงผิวหน้า ทำให้ดูเปล่งปลั่งสดใส

เป่าลูกโป่ง

การเป่าลูกโป่งเป็นการออกกำลังกายบริเวณกล้ามเนื้อแก้มที่ดีมากๆ จังหวะที่แก้มเราพองๆ เตรียมเป่าลมเข้าลูกโป่ง ให้ค้างไว้ในท่านั้นสักครึ่งนาทีกำลังดีเลย แต่ถ้าหาลูกโป่งไม่ได้ ทำท่าเป่าเอาก็ได้นะ